JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Đã tìm ra cha mẹ ruột cô Tấm

Bí mật ngàn năm nay đã được hé lộ: Tấm là con ruột của Thị Nở và Chí Phèo

Sau khi được hoàng tử rước về cung từ nhà bà lão. Cô Tấm lên ngôi Hoàng Hậu. Là bậc mẫu nghi thiên hạ, không thể để thân thế của mình mù tịt được. Cô Tấm quyết định đi tìm sự thật về thân thế của mình. Rốt cuộc cô Tấm là ai? Cha mẹ cô Tấm là ai? Trừ con cút cụt đuôi, thì làm người ai cũng có cha mẹ. Cho dù cô mồ côi. nhưng phải có cha mẹ sinh ra chứ, nghĩ vậy cô Tấm lên đường...

Tấm nhớ lại lần đầu tiên khi mình biến thành chim Vàng Anh, trong đầu cô nghĩ : "Không lẽ cha mẹ mình là dân trong giới showbiz??. Điều làm làm cho cô nghĩ tới chính là bộ phim "Nhật ký Vàng Anh?". Thế là cô tìm về hãng phim. Ông đạo diễn bộ phim năm ấy quả quyết : "Dàn cast năm đó toàn diễn viên tuổi teen, chưa tới tuổi sinh đẻ". Hy vọng có cha mẹ làm người hoạt động trong giới nghệ thuật trong cô hoàn toàn "tắt điện". Thậm chí ông đạo diễn còn xúi cô đến mấy tiệm cơm Tấm sườn bì chả để hỏi thăm thân thế. Tấm chỉ phì cười, cô nghĩ : "Bún đậu mắm tôm ta còn không thèm. Haiz!"

Tấm lại nhớ lần mình biến thành cây xoan đào. Cây xoan đào bị ả Tuesday là Cám đốn hạ và làm khung cửi. Với trí thông minh "hảo hảo 100" của mình, Tấm liền nghĩ ngay : "Có thể cha mẹ ta là vợ chồng tiều phu, hay làm nghề mộc". Lục tung gu gồ, Tấm phát hiện có một nhân vật lẫy lừng từng làm tiều phu và đã "bắn đại bàng cứu công chúa". Không ai khác chính là anh chàng lâm tặc họ Thạch tên Sanh. Tấm tìm tới nhà Thạch Sanh để nhận cha, nàng hỏi : "Chú là Thạch Sanh chuyên đốn củi, chú có phải là cha ruột của con?". Thạch Sanh buồn rầu trả lời : "Năm xưa ta chuyên đi phá rừng, bẫy thú rừng. Có lần ta chém chết con Chằn Tinh. Kiểm lâm bắt quả tang, nhốt ta mấy chục năm tù vi tội giết động vật hoang dã. Ta ra tù thì trứng công chúa rụng hết rồi. Lấy đâu mà sinh với chả đẻ". Mơ ước là con gái siêu anh hùng Thạch Sanh của Tấm lần nữa bị "cúp nước".

Tấm không thất vọng, nàng tìm về chỗ bà lão. Chỗ cây thị giờ được bà lão biến thành địa điểm kinh doanh du lịch. Rất nhiều bạn trẻ đã tới đây check in vì là nơi sinh sống của hoàng hậu Tấm. Tấm tìm bà lão để hỏi rõ thân thế của mình. Bà lão review lại : " Cứ mỗi lần ta đi ra chợ, về nhà lại thấy nhà cửa tươm tất, cơm nước nóng hổi. Ban đầu ta còn nghĩ cha già Bá Kiến đổi gu, chuyển sang thích lái máy bay bà già. Làm ta mừng hụt. Ai dè hôm ấy ta bất ngờ trở về nhà thấy con bước ra từ quả thị. Rõ ràng Thị nở..con ra". Nghe tới đây đôi mắt Tấm sáng rực, nàng hô vang trời : "Thị nở tấm ra, thị nở tấm ra. Cuối cùng ta cũng tìm được mẹ ruột. Mẹ ta là Thị Nở. Cha ta chắc chắn là Chí Phèo rồi!" Bà lão đứng hình với Tấm.

* Kể tới đây bà con đã hiểu, vì sao "ông nội" Chí Phèo quậy phá giàn trời. Ai ổng cũng chửi, ai ổng cũng đánh. Chí Phèo là cha ruột của hoàng hậu, là cha vợ của nhà vua, ổng không "ngầu" mới lạ!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

1 ngày trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

1 ngày trước