Đời Cười

Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

Rượu Tây

Đăng lúc 13:05 | 20/07/2021

UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

Quả phạt xuất hiện nhờ cú “PR” quá tay của con gái rượu ông giám đốc.

Chuyện vầy nè, từ ngày 9-7, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16, giãn cách toàn xã hội tại TP.HCM để phòng chống dịch bệnh COVID. Giãn cách thì mọi người ở nhà, không được ra đường khi không có việc cần thiết. Dân Sài Gòn sợ dịch lắm nên tuân thủ, với lại, họ sợ bị phạt nữa nên không phải việc cấp thiết ít ai ra khỏi nhà. Có những người không có tiền xài cũng không ra khỏi nhà, người ta bảo nhau, nhịn chút để Sài Gòn mau khỏi bệnh.

Giữa lúc ấy thì cô Phương, con gái ông Thanh (giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận) cảm thấy ở nhà tù túng quá, mà ra đường đi chơi thì chẳng có lý do nào thuyết phục bèn than vãn với mẹ. Bằng cách nào đó, 20 phút sau 2 tờ giấy đi đường được chuyển đến cho cô Phương. Cầm tờ giấy đi đường trong tay, như nắm được “lệnh bài”, đi đâu mà chả được, có thể vi vu trong lúc mọi người bị “nhốt” ở nhà... thì cô Phương này đúng là loại thượng đẳng hơn người rồi còn gì!

Cầm giấy trong tay, thấy mình quá hay, mới thấy, cha mới làm cái chức giám đốc HTX đã quyền lực như vậy, phải khoe lên cho mọi người biết sự lợi hại chứ! Thế là cô bèn chụp tấm giấy đi đường do cha cấp cho chính con mình để post lên Facebook rồi xem thiên hạ nó trầm trồ!

Ô mà thiên hạ trầm trồ thật, người ta chụp màn hình bài đăng rồi chia sẻ lại quá trời. Bỗng nhiên cái HTX của cha cô có hàng triệu người biết tới. Người ta hỏi, cha của cô là ai mà chịu chơi dữ, cấp luôn giấy đi đường cho con. Mạng xã hội rần rần, báo chí rần rần lên vì “tấm lòng” người cha thương con, chiều con. Dù con mình đã lấy chồng rồi, lại đang hồi COVID dữ dằn mà ông cũng bất chấp nguy hiểm ký giấy cho rần rần sự vụ!

Ấy rồi quận Phú Nhuận phải làm việc, và vài hôm sau thì quận thông báo rằng đã xử phạt 7,5 triệu cho ông cha. Nhưng giải trình với cơ quan chức năng về việc ban giấy cho con, ông nói rằng do nhiều việc nên ông ký sẵn nhiều giấy để đó, rồi nhờ con gái hỗ trợ nên bà con gái đã tự ý điền tên mình vào một tờ giấy đi đường. Theo ông giám đốc HTX thì toàn bộ việc làm này đều là lỗi của cô Phương, thích khoe khoang trên Facebook cho bạn bè thấy, chứ cô ấy không sử dụng giấy đó để đi ra đường.

Cú “phản dame” của ông giám đốc HTX không khác nào cú phát tay vào mông vì đứa con nghịch dại. Đứa con nhân đấy cũng im luôn không ý kiến ý cò. 

Ông cha ngậm bồ hòn làm ngọt, móc túi đóng tiền phạt rồi im lặng trông chờ mọi thứ qua nhanh.

Mà, thời buổi mạng xã hội, cái gì cũng sẽ qua rất nhanh.

Sau cái trend khoe giấy đi đường của con gái rượu, nay người ta đổi sang trend của cháu gái khoe ông ngoại chiều con cháu, muốn chích vaccine Pfizer hàng ngoại nên thổ lộ một tiếng, thế là ông bảo ngay: Mai chích nhé! Chích xong cô cháu gái chụp hình khoe lên mạng, khoe luôn các giấy chứng nhận của cả hai vợ chồng. Quả là thượng lưu hót hòn họt. Cộng đồng mạng lại bình luận đảo điên. Lần này không biết có ai đóng tiền phạt hay bị xử lý gì không nữa.

Cộng đồng mạng lại lót dép ngồi hóng tin…. Khổ!!!Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

  Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

  Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

  24/07/2021 11:25
  Sự tích Milky Way

   Sự tích Milky Way

   Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

   23/07/2021 13:50
   Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

    Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

    UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

    20/07/2021 13:05
    Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

     Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

     Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

     20/07/2021 15:00
     Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

      Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

      Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

      18/07/2021 12:30
      Tùy ý huynh!

       Tùy ý huynh!

       Tiểu Long Nữ buồn rầu dạo quanh Cổ Mộ, nàng đang nhiễm bệnh, nhưng nhan sắc vẫn đủ thu hút Doãn Chí Bình...

       17/07/2021 17:52
       Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

        Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

        Đại gia du lịch ngay lập tức gọi điện thoại tới hệ thống siêu thị lớn nhất nước để đặt hàng. Chàng gọi cháy máy không ai bắt cuộc gọi

        16/07/2021 15:35
        Sự tích con gà cục tác

         Sự tích con gà cục tác

         Con gà nghĩ mình sinh ra là để phục vụ con người, nên nhiệt tình đẻ trứng. Nhưng khi gà tăng công suất đẻ, thì nó không còn sức để hát líu lo nữa...

         17/07/2021 11:52
         Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

          Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

          Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

          14/07/2021 14:08
          Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

           Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

           Chúng giả đò làm từ thiện để quay clip câu view. Chúng còn mắng chửi, miệt thị người nhận quà từ thiện xối xả...

           12/07/2021 19:31