Đời Cười

Cơn giận của đại gia

Mỗ

Đăng lúc 14:56 | 30/08/2019

Mỗ đọc điển tích thấy có viết: “Bậc quân vương giận, thây phơi trăm vạn, máu loang nghìn dặm. Hạng áo vải giận, thây đổ hai cái, máu loang ba thước”. Thiệt ra, đó là đoạn đối đáp giữa Tần vương và Đường Thư. Nhưng thôi, chuyện xứ NGƯỜI không cần bàn, chẳng qua vì vừa rồi ầm ầm ĩ ĩ cơn giận của một dạng khác khiến Mỗ ngẫu nhiên nhớ lại thôi. Cơn giận ấy của dạng đại gia.

     

Mỗi người sinh ra có sẵn một phúc phần, người làm quan người làm dân, người làm chủ người làm tớ, người làm phụ nữ người làm đàn ông. Đại loại, đều là sự sắp đặt hết, cố cũng không được mà không cố cũng cứ y vậy mà thành, không có gì phải lo lắng. 

     Trong những phúc phần định sẵn ấy, phúc phần được làm đại gia là đỉnh cao nhất. Có nhiều cách để trở thành đại gia. 

     Làm quan cũng có thể trở thành đại gia, cứ nhìn dinh thự biệt phủ của lãnh đạo thì sẽ rõ. Lừa lọc cũng có thể trở thành đại gia, cứ nhìn những vụ án kinh tế sẽ thấy. Kinh doanh cũng có thể trở thành đại gia, cứ đọc những bài báo tán tụng doanh nhân sẽ thấy. Hoặc đơn giản nhất cứ làm con của một đại gia thì cũng sẽ được trở thành đại gia trong tương lai với điều kiện ông bố không phá sản giữa chừng.

     Chính vì thuộc dạng đỉnh cao của phúc phần nên cái thứ ăn chơi của đại gia cũng vô cùng vi diệu, người trần mắt thịt kẻ phàm phu áo vải như Mỗ không tài nào hiểu được. Nghe kể đã rùng mình, nếu chứng kiến chắc toát mồ hôi!

     Đại gia hẳn nhiêu phải có siêu xe, phải có nhà cao cửa rộng, phải có cổ phiếu tính bằng triệu đơn vị. Đó là chưa kể đến những phục sức, từ giầy dép, quần áo, mắt kính cho đến kim cương đồng hồ. Nhưng điều tuyệt đối một đại gia phải có chính là gái, không chỉ là gái mà phải là mỹ nhân, không chỉ phải là mỹ nhân mà phải là mỹ nhân có thương hiệu. 

     Mỹ nhân nào cũng là mỹ nhân nhưng mỹ nhân có thương hiệu thì được xếp trên mỹ nhân không có thương hiệu một bậc. Đại gia ngồi với mỹ nhân có thương hiệu thật chẳng khác hổ thêm cánh, rồng thêm vuốt; thật chẳng khác lân có thêm pháo, cá có thêm nước... đều là những việc đáng vui mừng cả. Thương hiệu của mỹ nhân có thể là hoa hậu, hoa khôi, diễn viên, ca sĩ, MC… đại khái là gì cũng được miễn sao là người có danh, đặng có cái mà giới thiệu là tốt rồi. 

     Mỹ nhân có thương hiệu sánh vai bên đại gia, đại gia cũng không để mỹ nhân thiệt thòi chút nào, đều tiền trao cháo múc, đều lấy hiện kim mà luận tình cảm không phải như bọn không tiền cứ nói lời đường mật khơi khơi.  Nhưng đại gia đâu phải người thường, nên lấy được tiền của đại gia cũng trần ai lắm, cũng phải chìu chuộng đại gia, cũng phải hầu hạ đại gia. Đại gia nói đứng là đứng mà ngồi là ngồi, đại gia nói đi là đi mà nằm là nằm, đại gia nói nằm nghiêng là nằm nghiêng mà nằm ngửa là nằm ngửa… đều phải theo chủ ý của đại gia mà hầu hạ.

     Chẳng may đại gia nói ngồi lại đứng, chẳng may đại gia nói đứng lại đi, chẳng may đại gia nói đi lại nằm đại gia sẽ rất giận. Đừng đùa với đại gia, đại gia giận lên thì cũng không thua kém gì cơn giận của quan nhân đâu. Quan nhân phải có quyền mới có tiền, còn đại gia tiền vốn sẵn bỏ qua hẳn khâu trung gian là quyền luôn. Đại gia còn oai hơn quan nhân mấy phần nữa.

     Đại gia mà giận thì hẳn sẽ có hàng tá kẻ vây quanh giúp đại gia giải tỏa cơn giận, đại gia muốn trắng thì họ sẽ cho trắng mà muốn đen thì họ sẽ làm cho đen, miễn sao đại gia thấy vui lòng là xem như họ được an lòng rồi. 

     Thế cho nên, mỹ nhân trót làm đại gia giận thì nếu không thân bại danh liệt ắt hẳn cũng vướng vào chốn tù tội lao lý. Chơi với đại gia như chơi với con mực, con phèn vậy, không biết nó cắn mình lúc nào đâu. 

     Tất nhiên ngoài đại gia còn có pháp luật, mà pháp luật vốn luôn công bằng. Chẳng qua đối với đại gia, pháp luật ưu ái công bằng hơn về phía đại gia một chút mà thôi, cũng chẳng có gì đáng phải ầm ĩ.


Mỗ

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

   Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

   25/01/2022 08:50
   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

    Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

    22/01/2022 15:15
    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Ai khôn như vợ thằng Đậu?

     Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

     24/09/2021 10:30
     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

      Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

      23/09/2021 14:56
      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

       Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

       23/09/2021 19:00
       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

        Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

        22/09/2021 03:10
        Sự tích về chị Hằng

         Sự tích về chị Hằng

         Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

         17/09/2021 17:00
         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Đâu rồi minh chủ võ lâm?

          Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

          17/09/2021 19:01
          Buổi học online của con anh Bờm

           Buổi học online của con anh Bờm

           Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

           17/09/2021 13:19
           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Sao kê và sự ra đời của các youtuber

            Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

            17/09/2021 15:09