Đời Cười

Cổ tích Tấm Cám phiên bản bánh tráng trộn

Phùng Hiếu

Đăng lúc 18:30 | 08/10/2020

Lúc bấy giờ hoàng tử lựa vợ tới tận 1-2 giờ sáng, nhưng vẫn chưa tìm được người ưng ý. Chàng lên xe Ét-hát phóng nhanh về hoàng cung. Buồn đời, chàng nhấn ga chạy hết tốc độ...

Đúng thời điểm hoàng tử tuyển chọn người đẹp để lấy làm vợ, mẹ con Cám lại bày mưu. Dì ghẻ đem 3 tạ đậu đỏ, trộn với 6 tạ đậu đen bắt Tấm phải lựa ra 2 loại. Âm mưu này chủ yếu là để Tấm lựa đậu hết thời gian không còn cơ hội dự lễ chiêu vợ của hoàng tử.

Nhờ bán được con cá Bống đột biến mà ông Bụt đã phù phép, Tấm kiếm được tới mấy chục tỉ đồng. Tấm tuyển ngay và luôn 8.000 sinh viên mới ra trường đang thất nghiệp về lựa đậu giúp. Chẳng mấy chốc đậu đen và đậu đỏ đã được phân ra 2 loại.

Mụ dì ghẻ tức tối bèn lấy 10.000 mét khối nước suối đóng thùng trộn chung với 50.000 mét khối nước đen thui của sông Tô Lịch rồi bắt Tấm phải làm cho nước sạch. Tấm chỉ cười ruồi, ngay lập tức nàng alô cho công ty bên Nhật về xử lý nước. Chưa đầy 2 giờ, nước ô nhiễm đã sạch trơn, trong veo. Tấm còn tranh thủ thả luôn mấy con cá lia thia vào nguồn nước định sau này chơi đá cá.

Mụ dì ghẻ lồng lộn. Bà lấy 8 tạ bánh tráng, 2 tạ xoài, 3 tạ trứng cứt, 4 tạ khô bò trộn chung vào một cái thau siêu to khổng lồ bắt Tấm lựa ra từng thứ. Tấm bèn gọi cho sinh viên đi học xa nhà cuối tháng rồi chưa có tiền nhà gửi lên về phụ Tấm. Vừa có ăn vừa có tiền Tấm và mấy em sinh viên lựa hết ra từng thứ một. Cả đám còn tranh thủ dứt kho bò và trứng cứt sạch sẽ. Mụ dì ghẻ lồng lộn mà không biết làm gì, đành cho Tấm đi dự lễ.

Lúc bấy giờ hoàng tử lựa vợ tới tận 1-2 giờ sáng, nhưng vẫn chưa tìm được người ưng ý. Chàng lên xe Ét-hát phóng nhanh về hoàng cung. Buồn đời, chàng nhấn ga chạy hết tốc độ. Lực lượng cảnh sát giao thông dí theo chàng. Quá hoảng sợ chàng đánh rơi chiếc giày.

Tấm tới dự lễ tuyển vợ thì hoàng tử đã bị bắt về đồn vì vi phạm luật giao thông. Nàng lượm được chiếc giày Nai-Kì của hoàng tử. Chiếc giày lâu ngày không giặt, hôi rình. Tấm vứt luôn vào thùng rác. Cho rằng hoàng tử cũng chỉ là công tử ở dơ học dốt chỉ nhờ vào cha mẹ, nàng rất thất vọng về đàn ông.

Nhờ dì ghẻ bắt lựa bánh tráng, Tấm mới phát hiện ra một thứ quà ăn vặt thần thánh. Đó là bánh tráng trộn. Thế là nàng mở cái shop nho nhỏ bán bánh tráng trộn. Bà con kéo tới đông đen, danh tiếng bánh tráng trộn vang lừng khắp toàn cầu. Bọn hoàng tử từ Châu Phi, Ả Rập...ngày nào cũng bắt máy bay sang xếp hàng chờ mua bánh tráng trộn, tiện thể xin seo phì với nàng.Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09