Đời Cười

Chuyện về Tam đa và bình hút Phúc Lộc Thọ

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:40 | 05/10/2020

Ngày xửa ngày xưa, trên thiên đình bộ ba ông Phúc Lộc Thọ chơi thân với nhau như bộ ba Xe Pháo Mã vậy. Tình bạn ba người dính còn hơn keo dính chuột. Nếu so về độ thân mật thì Phúc Lộc Thọ hơn hắn Bát Tiên.

Cuộc sống an nhàn thấm đậm tình bạn hữu cứ thế trôi qua. Ba ông sáng đánh cờ ca rô, tối đem rượu X.O nhậu. Ngọc Hoàng thấy thế rất hài lòng, bèn ban cho mấy chữ: Tình anh em mãi bền lâu.

Lúc bấy giờ Thác Tháp Thiên Vương Lý Tịnh gặp thời, đời lên hương như diều gặp gió. Lý Tịnh thăng quan tiến chức ầm ầm, giúp 3 đứa con trai là Na Tra, Kim Tra, Mộc Tra cũng hiển nhiên trở thành rường cột của thiên đình. 

Đời thần tiên lúc còn là 'con cò be bé' ai nấy đều sống đạo đức, chuẩn mực. Nhưng khi thăng chức lên cỡ 'con vỏi voi cái vòi đi trước' thì Lý Tịnh đã thay đổi tính nết. Có 'cái vòi', hắn bắt đầu tham lam muốn 'hút' hết mọi thứ về mình. Ba đứa con Na Tra, Kim Tra, Mộc Tra giống Lý Tịnh, đứa nào cũng ăn tạp như cá tra. Gia đình họ Lý giàu sụ ở trên thiên đình. Thần tiên cũng như con người lòng tham là vô đáy.

Lý Tịnh biết Thái Thượng Lão Quân là chuyên gia luyện bảo bối bèn tìm tới nhà để nhờ vả. Lão Quân nổi tiếng với cái bình Hồ Lô có thể hút mọi thứ trên đời nên Lý Tịnh đặt hàng ông làm cho mình một cái bình để hút hết phúc, lộc, thọ ở trên thiên đình. Đây cũng là lý lẽ bình thường của người làm quan tới chức 'con voi', chỉ muốn mình và gia đình trường phúc, trường lộc, trường thọ.

Có được cái bình hút phúc lộc thọ, Lý Tịnh chạy ngay tới nhà của tam đa. Ba ông Phúc Lộc Thọ bữa đó chán chơi cờ ca rô, chuyển sang chơi cờ vua thì Lý Tịnh đùng đùng chạy tới. Chưa kịp biết chuyên gì đã xảy ra, hai ông Phúc và Lộc đã bị hút vào cái bình của Lý Tịnh. 

Ông Thọ nhanh chân chạy trốn xuống trần, bặt vô âm tính. Vậy mới có chuyện mấy "ông thần" cứ tham lam hút hết phúc, lộc của thiên đình không bao giờ 'thọ' nổi. Bởi ông Thọ đã trốn xuống trần mất biệt lâu rồi!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58