Đời Cười

Chuyện gì xảy ra nếu Thủy Hử lên... Facebook

G.H.

Đăng lúc 10:36 | 26/11/2019

Chắc chắn là không có mấy ai xa lạ với các nhân vật cũng như cốt truyện Thủy Hử. Thế nhưng, bạn hãy thử hình dung nếu Thủy Hử hiện diện trên mạng xã hội Facebook của đời nay thì sự thể sẽ thế nào?

1. Lương Sơn Bạc là một nhóm đóng (closed group) có nhiều thành viên với 108 người quản trị (admin) cùng nhau quản lý.

2. Các tài khoản Facebook của quan quân triều đình bị chặn không vào được nhóm Lương Sơn Bạc. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có trường hợp ngoại lệ, các admin cũng mở khóa bỏ chặn và chấp thuận cho gia nhập nhóm, ví dụ như với các tài khoản của Đổng Bình, Quan Thắng, Tần Minh, Hô Duyên Chước...

3. Tài khoản của Tống Giang có tới cả triệu người theo dõi (follow), nói cái gì cũng được vô số ấn nút thích và chia sẻ lại (like và share).

4. Trang cá nhân của Hổ Tam Nương đông người hâm mộ (fan) và người theo dõi (follower) thứ nhì sau trang của Tống Giang, do vừa xinh đẹp hơn và trẻ hơn hai nữ nhân còn lại trong nhóm.

5. Võ Tòng và Lý Quỳ tuyệt nhiên không dám khoe thành tích giết hổ. Chả ai ngu dại trưng ảnh tự sướng bên xác hổ lên để bị cộng đồng mạng ném đá cho tòe mỏ.

6. Lý Quỳ thường xuyên bị xóa bình luận (comment) vì ăn nói lỗ mãng văng mạng trong nhóm Lương Sơn Bạc. Nếu Facebook mà có nút dislike thì Lý Quỳ lãnh đủ.

7. Lỗ Trí Thâm gây bão lớn với cộng đồng mạng. Kể cũng phải, đến sư thầy sờ iPhone đi xe SH còn bị ném đá, huống hồ đây lại còn uống rượu say khướt, có hành vi bạo lực và đe dọa sử dụng bạo lực.

8. Lâm Xung mở trang dạy võ online, ngay lập tức thu hút 800.000 fan, làm nhiều hảo hán như Hô Duyên Chước, Quan Thắng, Đổng Bình, Hoa Vinh ghen tị.

9. Sài Tiến và Tống Giang là hai đại gia của nhóm, vãi tiền như đạn khoản đãi anh em nên ai cũng quý.

10. Thời Thiên chuyên là hacker đi trộm tài khoản Facebook để quảng cáo bậy bạ.

11. Trương Thanh và Tôn Nhị Nương mở nhà hàng. Theo lẽ thường thì fan page của các nhà hàng khá đông, nhưng đây do bán đắt với giá cắt cổ lại thường xuyên chém đẹp khách nên số người theo dõi (fan) rất ít.

12Công Tôn Thắng và Phàn Thụy là hai ảo thuật gia chuyên nghiệp. Bộ phim yêu thích của họ là “Now you see me”, hiện luôn lên trang cá nhân của họ.

13. Lý Tuấn, Trương Thuận và ba anh em họ Nguyễn góp cổ phần kinh doanh bể bơi và mở lớp dạy bơi. Mùa hè kinh doanh thì tốt nhưng mùa đông khách bơi thì ít, chi phí không bù lại được tiền điện chạy đun nước nóng nên năm chàng toàn rủ nhau đi câu cá nhắm rượu giải sầu. Câu ở hồ nào, chủ hồ đấy thất kinh lỗ vốn.

14. An Đạo Toàn lên Facebook, cứ hí hửng bà con sẽ vào hỏi han nhờ tư vấn bệnh này bệnh nọ. Ai dè thiên hạ toàn kiểu "Các mẹ ơi, hai tháng rồi em chưa thấy gì, bây giờ phải làm thế nào?", tự tư vấn cho nhau rồi mua thuốc về uống về bôi về xoa, chả ai thèm hỏi chuyên gia nữa.

15. Các hào kiệt làm gì tuyệt nhiên không được check-in đề phòng triều đình theo dõi.

16. Anh em nghi ngờ Tống Giang đồng tính, vì Diêm Bà Tích sexy như thế mà dửng dưng không thèm, sau lên núi ở với một đống đàn ông. Lại còn ra vẻ thích Hổ Tam Nương để che mắt, nhưng rốt cục rồi cũng đẩy cho Vương Anh cưới nàng đó thôi.

17. Thời Thủy Hử ngày xưa đã có vụ xây dựng thương hiệu cá nhân kiểu truyền miệng, đang đánh nhau dừng hình lại hỏi có phải Lâm giáo đầu không, bảo phải là khỏi đánh nhau mà lại còn mời rượu. Nhưng trên Facebook thì mọi người nhận ra Lâm giáo đầu ngay chứ không phải múa giáo xà quần cho mệt.


G.H.

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09