Đời Cười

Cho con vào lớp 1: Dương Quá căng à nhe!

Hư Trúc

Đăng lúc 10:15 | 12/10/2020

Chàng bỏ luôn danh hiệu "Thần điêu đại hiệp" muối mặt đi mượn tiền cho con ăn học. Nhưng hỡi ôi, đụng tới tiền bạc lại là chuyện khác!

Đây lại nói về vợ chồng Tiểu Long Nữ - Dương quá lui về Chung Nam Sơn, Cổ Mộ phái để bắt đầu cuộc sống hôn nhân như bao gia đình khác. Thoát khỏi hình ảnh đại hiệp thấy chuyện bất bình ra tay tương trợ, Dương Quá rất căng thẳng vì đời không như trên phim. Trên phim cứ thấy mấy vị anh hùng ăn nhậu tẹt ga, rồi bốc nén bạc ra quát lớn "chủ quán ta tính hết". Tuyệt đối chẳng thấy ai làm việc gì để có tiền...

Dương Quá cũng vậy, chàng đâu có nghề nghiệp gì làm ra tiền. Đối diện với trách nhiệm làm chồng làm cha đúng là không đùa với khách giang hồ. Danh hiệu Tây Cuồng xưng cho nó vui, chứ làm gì có tiền để lo cho vợ con.

Dương Quá lại căng như dây đàn khi đứa con đầu lòng bắt đầu vào lớp 1. Ban đầu chàng cầm sổ đỏ đất Cổ Mộ xin cho con vào trường Nga My. Sau đó chàng lại cầm luôn cái giường Hàn Băng mà vợ chồng hay dùng luyện Ngọc Nữ tâm kinh để mua quần áo dụng cụ học tập cho con tới trường.

Ai ngờ đâu mới học lớp 1 thôi mà mà tốn kém quá mạng. Thêm cái khoản tiền cơ sở vật chất càng làm chàng căng đét. Một tay chắn, hai trắng tay chàng quyết định hy sinh đời bố củng cố đời con. 

Chàng bỏ luôn danh hiệu "Thần điêu đại hiệp" muối mặt đi mượn tiền cho con ăn học. Nhưng hỡi ôi! Giang hồ miệng nói nghĩa khí thì dễ, nhưng đụng tới tiền bạc lại là chuyện khác.

Chàng tới nhà từng người từ Quách Phù cho tới Công Tôn Lục Ngạc. Mấy nàng này ngày xưa hứa yêu chàng tới trăm năm. Vậy mà chàng chỉ mượn năm trăm ai cũng lắc đầu. Đủ thứ tiền phải đóng từ đầu năm học khiến chàng bạc trắng đầu.

Chàng chợt nhớ con chim Điêu siêu to khổng lồ. Đó là tài sản quí giá nhất của chàng. Nay chàng quyết định bán luôn con Điêu để có tiền cho con ăn học. 

Chàng thuyết phục con Điêu đồng ý cho chàng bán nó. Nó lắc đầu không chịu. Hết cách chàng điểm huyệt cho chim Điêu đứng yên rồi bán vào quán Mì vịt tiềm.

Bán chim Điêu xong chàng rất hối hận. Nhưng chàng đã đủ lo cho con chàng đủ chi phí vào đầu năm học. Trên đường về Cổ Mộ chàng chợt bỗng nhiên tái xanh mặt. Đó mới là khoản thu đầu năm. Một năm con chàng học tới 9 tháng. Rồi tháng thứ 2, thứ 3... thứ 9 lấy gì lo cho con.

Dương Quá căng tới tột độ. Chàng nghĩ "Khó quá chắc chàng bán luôn Cô Cô của mình".


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55