Đời Cười

Cho con vào lớp 1: Dương Quá căng à nhe!

Hư Trúc

Đăng lúc 10:15 | 12/10/2020

Chàng bỏ luôn danh hiệu "Thần điêu đại hiệp" muối mặt đi mượn tiền cho con ăn học. Nhưng hỡi ôi, đụng tới tiền bạc lại là chuyện khác!

Đây lại nói về vợ chồng Tiểu Long Nữ - Dương quá lui về Chung Nam Sơn, Cổ Mộ phái để bắt đầu cuộc sống hôn nhân như bao gia đình khác. Thoát khỏi hình ảnh đại hiệp thấy chuyện bất bình ra tay tương trợ, Dương Quá rất căng thẳng vì đời không như trên phim. Trên phim cứ thấy mấy vị anh hùng ăn nhậu tẹt ga, rồi bốc nén bạc ra quát lớn "chủ quán ta tính hết". Tuyệt đối chẳng thấy ai làm việc gì để có tiền...

Dương Quá cũng vậy, chàng đâu có nghề nghiệp gì làm ra tiền. Đối diện với trách nhiệm làm chồng làm cha đúng là không đùa với khách giang hồ. Danh hiệu Tây Cuồng xưng cho nó vui, chứ làm gì có tiền để lo cho vợ con.

Dương Quá lại căng như dây đàn khi đứa con đầu lòng bắt đầu vào lớp 1. Ban đầu chàng cầm sổ đỏ đất Cổ Mộ xin cho con vào trường Nga My. Sau đó chàng lại cầm luôn cái giường Hàn Băng mà vợ chồng hay dùng luyện Ngọc Nữ tâm kinh để mua quần áo dụng cụ học tập cho con tới trường.

Ai ngờ đâu mới học lớp 1 thôi mà mà tốn kém quá mạng. Thêm cái khoản tiền cơ sở vật chất càng làm chàng căng đét. Một tay chắn, hai trắng tay chàng quyết định hy sinh đời bố củng cố đời con. 

Chàng bỏ luôn danh hiệu "Thần điêu đại hiệp" muối mặt đi mượn tiền cho con ăn học. Nhưng hỡi ôi! Giang hồ miệng nói nghĩa khí thì dễ, nhưng đụng tới tiền bạc lại là chuyện khác.

Chàng tới nhà từng người từ Quách Phù cho tới Công Tôn Lục Ngạc. Mấy nàng này ngày xưa hứa yêu chàng tới trăm năm. Vậy mà chàng chỉ mượn năm trăm ai cũng lắc đầu. Đủ thứ tiền phải đóng từ đầu năm học khiến chàng bạc trắng đầu.

Chàng chợt nhớ con chim Điêu siêu to khổng lồ. Đó là tài sản quí giá nhất của chàng. Nay chàng quyết định bán luôn con Điêu để có tiền cho con ăn học. 

Chàng thuyết phục con Điêu đồng ý cho chàng bán nó. Nó lắc đầu không chịu. Hết cách chàng điểm huyệt cho chim Điêu đứng yên rồi bán vào quán Mì vịt tiềm.

Bán chim Điêu xong chàng rất hối hận. Nhưng chàng đã đủ lo cho con chàng đủ chi phí vào đầu năm học. Trên đường về Cổ Mộ chàng chợt bỗng nhiên tái xanh mặt. Đó mới là khoản thu đầu năm. Một năm con chàng học tới 9 tháng. Rồi tháng thứ 2, thứ 3... thứ 9 lấy gì lo cho con.

Dương Quá căng tới tột độ. Chàng nghĩ "Khó quá chắc chàng bán luôn Cô Cô của mình".


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

  29/04/2021 10:52
  Sướng ơi là sướng!

   Sướng ơi là sướng!

   Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

   22/04/2021 11:18
   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

    17/04/2021 14:40
    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

     15/04/2021 16:10
     Nhật ký quan tham

      Nhật ký quan tham

      Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

      14/04/2021 18:15
      Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

       14/04/2021 09:55
       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

        07/04/2021 14:22
        Sự tích phái Cổ Mộ

         Sự tích phái Cổ Mộ

         Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

         06/04/2021 14:04
         Cá tháng tư:

          Cá tháng tư: "nổ" như Lan

          Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

          01/04/2021 15:17
          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

           25/03/2021 14:50