Đời Cười

Cho con vào lớp 1: Dương Quá căng à nhe!

Hư Trúc

Đăng lúc 10:15 | 12/10/2020

Chàng bỏ luôn danh hiệu "Thần điêu đại hiệp" muối mặt đi mượn tiền cho con ăn học. Nhưng hỡi ôi, đụng tới tiền bạc lại là chuyện khác!

Đây lại nói về vợ chồng Tiểu Long Nữ - Dương quá lui về Chung Nam Sơn, Cổ Mộ phái để bắt đầu cuộc sống hôn nhân như bao gia đình khác. Thoát khỏi hình ảnh đại hiệp thấy chuyện bất bình ra tay tương trợ, Dương Quá rất căng thẳng vì đời không như trên phim. Trên phim cứ thấy mấy vị anh hùng ăn nhậu tẹt ga, rồi bốc nén bạc ra quát lớn "chủ quán ta tính hết". Tuyệt đối chẳng thấy ai làm việc gì để có tiền...

Dương Quá cũng vậy, chàng đâu có nghề nghiệp gì làm ra tiền. Đối diện với trách nhiệm làm chồng làm cha đúng là không đùa với khách giang hồ. Danh hiệu Tây Cuồng xưng cho nó vui, chứ làm gì có tiền để lo cho vợ con.

Dương Quá lại căng như dây đàn khi đứa con đầu lòng bắt đầu vào lớp 1. Ban đầu chàng cầm sổ đỏ đất Cổ Mộ xin cho con vào trường Nga My. Sau đó chàng lại cầm luôn cái giường Hàn Băng mà vợ chồng hay dùng luyện Ngọc Nữ tâm kinh để mua quần áo dụng cụ học tập cho con tới trường.

Ai ngờ đâu mới học lớp 1 thôi mà mà tốn kém quá mạng. Thêm cái khoản tiền cơ sở vật chất càng làm chàng căng đét. Một tay chắn, hai trắng tay chàng quyết định hy sinh đời bố củng cố đời con. 

Chàng bỏ luôn danh hiệu "Thần điêu đại hiệp" muối mặt đi mượn tiền cho con ăn học. Nhưng hỡi ôi! Giang hồ miệng nói nghĩa khí thì dễ, nhưng đụng tới tiền bạc lại là chuyện khác.

Chàng tới nhà từng người từ Quách Phù cho tới Công Tôn Lục Ngạc. Mấy nàng này ngày xưa hứa yêu chàng tới trăm năm. Vậy mà chàng chỉ mượn năm trăm ai cũng lắc đầu. Đủ thứ tiền phải đóng từ đầu năm học khiến chàng bạc trắng đầu.

Chàng chợt nhớ con chim Điêu siêu to khổng lồ. Đó là tài sản quí giá nhất của chàng. Nay chàng quyết định bán luôn con Điêu để có tiền cho con ăn học. 

Chàng thuyết phục con Điêu đồng ý cho chàng bán nó. Nó lắc đầu không chịu. Hết cách chàng điểm huyệt cho chim Điêu đứng yên rồi bán vào quán Mì vịt tiềm.

Bán chim Điêu xong chàng rất hối hận. Nhưng chàng đã đủ lo cho con chàng đủ chi phí vào đầu năm học. Trên đường về Cổ Mộ chàng chợt bỗng nhiên tái xanh mặt. Đó mới là khoản thu đầu năm. Một năm con chàng học tới 9 tháng. Rồi tháng thứ 2, thứ 3... thứ 9 lấy gì lo cho con.

Dương Quá căng tới tột độ. Chàng nghĩ "Khó quá chắc chàng bán luôn Cô Cô của mình".


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Giỏi hơn cả Tề Thiên

  Giỏi hơn cả Tề Thiên

  Thằng Tèo cười khoái chí: "Ha ha...Tao nói rồi mà. Hôm qua ổng còn biến thành ba tao, chở má tao đi chơi nữa...".

  24/11/2020 14:06
  Vài đồng của Phủ Khai Phong

   Vài đồng của Phủ Khai Phong

   Bao đại nhân nghe vậy thì ngồi thẩn thờ trên ghế. Ông chợt nhớ tới Triển Chiêu đã đề xuất xin ông vài đồng để ăn Tết... Hóa ra với lũ thuộc hạ Phủ Khai Phong tiền tỷ thuế của dân, chỉ đáng giá vài đồng

   24/11/2020 17:04
   Sự thật về gạch lát vỉa hè bảo hành 70 năm

    Sự thật về gạch lát vỉa hè bảo hành 70 năm

    Ta không chia cho bên A, bên B, bên C...thì vỉa hè xài tới 21 năm vẫn còn tốt. Thông cảm đi, tiền tới ta làm vỉa hè....chỉ đủ xài 2 năm là đã cố gắng rồi, Lã Bất Nhân nói...

    17/11/2020 11:35
    Cao thủ võ lâm khóc ròng vì anti-fan

     Cao thủ võ lâm khóc ròng vì anti-fan

     Châu Bá Thông ngồi khóc ròng như con nít khi bị bọn ác mồm, ác miệng đồn có tình cảm với Tiểu Long Nữ. Nếu không mắc gì dạy cho Tiểu Long Nữ môn "Song thủ hỗ bác"?

     13/11/2020 14:55
     Vì sao ông Trời ở tuốt... trên trời?

      Vì sao ông Trời ở tuốt... trên trời?

      Chuyện gì họ cũng cầu xin nhờ ông Trời giúp đỡ. Nào là "Xin ông Trời cho giàu, lạy ông Trời cho con lấy vợ đẹp, bớ ông Trời cho con trúng xổ số chiều nay...".

      06/11/2020 15:41