JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Cây cột điện bị "chết" và sự độc ác của lời nói

Đã tìm ra nguyên nhân vì sao cây cột điện, cây cầu mới vừa xây xong mà "chết" yểu. Tất cả là do sự độc ác của ngôn từ

Làng nọ có hàng loạt cây cột điện "lạ", chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua đã bị gãy đổ. Cho là trong quá trình đúc cột điện có vấn đề, nên huyện mới cử thanh tra về làng điều tra.

Ông trưởng làng dẫn đoàn thanh tra đi đến nơi cột điện gãy đổ. Đoàn thanh tra rất ngạc nhiên khi phát hiện phần lõi cột điện toàn cát và tre. Ông trưởng làng lanh trí mời các vị thanh tra về phòng họp xử lý nội bộ.

Trước mặt đoàn thanh tra, ông trưởng làng bắt đầu câu chuyện về cây cột điện bị gãy đổ:

-Thưa các vị, các vị có tin vào sự kỳ diệu của ngôn ngữ không? Lời nói có thế giúp con người ta sống tốt hơn, hoặc có thể dùng lời nói để giết chết một con người?

Ông phó thanh tra lên tiếng:

-Tôi tin vào điều đó và không ngừng khen ngợi sếp của mình.

Ông trưởng làng tiếp tục:

-Vừa mới có một nghiên cứu gây xôn xao giới khoa học. Người ta thử mắng chửi một cái cây liên tục trong ba tháng. Kết quả là sau ba tháng, cái cây bị mắng chửi trở nên héo úa và chết.

Ông trưởng thanh tra trầm trồ:

- Nghiêm trọng vậy sao?

Ông trưởng làng lấy hơi rồi tiếp tục câu chuyện:

- Thật ra cây cột điện không phải do bị bớt xén vật tư mà gãy đổ. Cây cột điện đã chết vì sự ác độc của ngôn từ.

Ông trưởng thanh tra đăm chiêu:

- Những lời ông nói có vẻ rất thú vị, chúng tôi chưa nghe qua bao giờ. Thế lý do vì sao cây cột điện bị người ta bị mắng chửi?

Ông trưởng làng rơm rớm nước mắt:

- Hồi chúng tôi mới phân phối dự án cho đơn vị thầu, cây cột điện chưa sinh ra thì đã bị dân làng này mắng. Nào là ăn chia phẩy phết để chỉ định nhà thầu. Nào là cây cột điện được sinh ra từ hợp đồng gian dối....

Ông phó thanh tra xúc động:

- Dân làng này ác độc vậy sao?

Ông trưởng làng bắt đầu thút thít:

- Bọn chúng còn chửi cả đám chúng tôi "ăn không chừa thứ gì". Ngày nào cả bọn cũng kéo ra chỗ cây cột điện mới trồng mà mắng chửi xối xả...

Ông trưởng thanh tra lau nước mắt:

- Tại sao lại có những người vô lương tâm đến như vậy, chửi luôn cả cây cột điện?

Ông trưởng làng chốt hạ:

-Cám ơn quý vị đã thông cảm và chia sẻ! Sự tình bây giờ đã rõ, cây cột điện tuy sinh ra từ cát và tre nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Chẳng qua cây cột điện bị mắng chửi nhiều quá, buồn phiền sinh bệnh mà chết.

Trưởng thanh tra vò đầu bứt tai có vẻ rất ray rứt :

- Vậy hóa ra cây cầu mấy chục tỷ ở làng bên cũng bị sập là do chuyện này... Ta lại nghi oan cho nhà thầu bớt xén vật tư... Trời ơi, chả lẽ ta lại tiếp tay cho những điều bất nhẫn như vậy sao...

Được biết, cuộc họp nói trên kết thúc trong không khí thắm tình đoàn kết, cực kỳ nhân văn giữa đoàn thanh tra và ban quản lý làng. 

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Tây Du remix - Kỳ 69: Cứu Bát Giới, team đồng tâm nhứt trí. Bị crush chửi sấp mặt, Bát Giới tỉnh cơn mê

Bạch Long Mã thấy Bát Giới bị cơn lốc cuốn đi, con ngựa dẫm chân liên hồi. Không đau lòng sao được, nhị sư huynh của hắn trắng trẻo, mập mạp dễ thương đến như vậy mà. Cho đúng tinh thần "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", Bạch Long Mã hí thảm thiết, chập sau hắn biến thành trai thanh niên khôi ngô tuấn tú.

11/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl

Tây Du remix - Kỳ 68: Gặp cối xây gió, Đường Tăng mơ đời hiệp sĩ. Hotgirl "tâm hồn" to, Bát Giới lại ngẩn ngơ

Thầy trò Đường Tăng vượt kiếp nạn do cậu Phật Tổ bày ra, đây có thể coi là trận đánh oanh liệt nhất của Đường Tăng và các học trò. Trên dưới một lòng khiến Đại Bàng tinh bại trận, quan trọng hơn Đường Tăng đã chứng minh được tài lãnh đạo của mình. Từ đây Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng càng kính trọng boss của mình hơn.

10/08/2020 10:00
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00