Đời Cười

Aladdin và ông thần đèn

Phùng Hiếu

Đăng lúc 19:30 | 18/06/2021

Nghĩ tới nghĩ lui chàng thấy căn phòng mình tối om như tiền đồ chị Dậu. Chỉ vì giá điện tăng chóng mặt mà chàng không dám bật cầu dao...

Lúc bấy giờ thành Bát Đa như chìm trong giấc ngủ đông. Dịch giã đã lan ra khắp nơi, giới địa chủ nhà giàu còn thoi thóp sống qua ngày, huống chi Aladdin - người nghèo nhứt nhì xứ này.

Aladdin tự cách ly trong phòng trọ cả tháng nay, toàn ăn mì gói nên hơi thở của chàng cũng nồng nặc mùi mì hiệu Hai Con Nhện. Dịch bệnh làm Aladdin mất luôn chân chạy bàn ở nhà hàng, khó khăn chồng chất khó khăn. Giờ đây chàng chỉ mong có chút gì để ăn. Chàng đã ngán mì gói lắm rồi!

Bà chủ nhà trọ thương tình dân nghèo đã giảm cho Aladdin tới phân nửa giá thuê phòng. Nhưng chàng còn đó nổi lo tiền điện, tiền nước... và đủ thứ tiền khác. Bí quá, chàng đành tắt hết đèn điện trong phòng, cúp cầu dao để tiết kiệm chi phí. 

Hôm đó Aladdin lục lọi đồ ve chai trong phòng. Chàng tính tìm mấy cái thứ đã hết sử dụng để bán, kiếm ít đồng tiếp tục mua mì gói. Chàng lục tung căn phòng trọ, cuối cùng thấy một cây đèn cũ kĩ nằm trong đống rác. Chàng mừng rỡ, chỉ cần cây đèn còn dầu, chàng sẽ thắp sáng căn phòng trọ này để khỏi tốn tiền điện.

Trong lúc chàng lau chùi cây đèn bằng miếng giẻ rách thì một tiếng "xì" vang lên giữa căn phòng trọ, khói bốc lên mịt mù. Khi làn khói đi qua, ông thần đèn hiện lên sừng sững, giọng ồm ồm:

- a ngửi mùi mì gói ngươi nấu cả tháng nay còn muốn ho ra mì... Ngươi rất may mắn, theo lệ cũ ta cho ngươi ba điều ước!

Aladdin mừng rỡ, chàng bắt đầu suy nghĩ về mơ ước của mình. Cả tháng ăn mì gói hiệu Hai Con Nhện ngán tận cổ rồi nên chàng nhanh nhẩu đáp:

-Ta muốn có môt dĩa cơm Tấm. Phải có đủ sườn bì chả mới chịu!

Ông thần đèn hô biến, trước mặt chàng hiện ra nguyên dĩa cơm sườn bì chả có đủ mỡ hành, dưa chua nhìn thôi đã muốn nuốt nước bọt. Aladdin ăn ngấu nghiến bù lại những ngày đói ăn vừa qua.

Ông thần đèn thấy chàng ăn xong bèn hỏi:

- Điều ước thứ hai của ngươi là gì?

Aladdin không suy nghĩ nói ngay:

- Ta muốn được tiêm vắc xin ngừa COVID-19! Ta muốn ra đường tìm việc làm.

Ông thần đèn trông rất khó xử:

- Vắc xin giờ ai cũng cần, nhưng tới lượt ngươi thì hơi khó. Ngươi có thể đổi điều ước không?

Aladdin vô cùng thất vọng. Chàng lại nghĩ ngợi. Nghĩ tới nghĩ lui chàng thấy căn phòng mình tối om như tiền đồ chị Dậu, chỉ vì giá điện tăng chóng mặt mà chàng không dám bật cầu dao. Chàng hớn hở nói:

- Ta muốn giá tiền điện giảm! Chứ ta không có việc làm, tiền đóng trọ đủ đuối rồi. Giờ thêm tiền điện tăng nữa, ta phải sống sao?

Ông thần đèn xém nữa phát khóc:

- Điều ước này càng khó hơn nữa. Thôi ngươi đeo khẩu trang vào để ta chở ngươi đi chích vắc xin vậy.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09