Đời Cười

Ai giữ công-tắc?

LÊ VĂN NGHĨA

Đăng lúc 09:59 | 03/09/2019

Công-tắc gì mà vụ bật/tắt không khéo nhiều khi dẫn tới… sướng người mà khổ ta?

Sáng nay, quán cà phê đầu ngõ của các bác già về hưu vô cùng rôm rả, xoay chung quanh chuyện tiếu lâm về vụ về hưu.

Chuyện kể rằng các bộ phận trong cơ thể họp lại, quyết định xem ai về hưu. Bộ phận nào cũng giơ tay xung phong cho mọi người thấy mặt là mình xứng đáng bậc lão làng, khai quốc công thần của cơ thể, đã đến thời kỳ an hưởng tuổi già. Bỗng dưng đầu, bao tử, phổi, ruột già… nghe một tiếng thì thào đâu đó: “Tui cũng xin về hưu”, nghe như từ đường cống thoát nước vọng về. Anh não là chủ tọa cuộc họp lên tiếng hỏi: “Thằng nào xin về hưu đó, đứng lên cho anh em thấy mặt coi!”. Vẫn cái giọng thều thào, đứt quãng, khò khè: “Tui đây chứ ai, nếu đứng dậy được thì tui đã không xin về hưu…” . Cái miệng la lên: “A, cái thằng “trên bảo dưới hổng nghe” nè! Phải rồi, nếu thằng này đứng dậy được thì nó xin về hưu làm gì?”. Lập tức khắp nơi xì xào: “Nó chưa già, thời gian mần việc ít, nhưng dễ mất sức khỏe…”, “Nó chuyên làm việc ca ba, môi trường độc hại lắm!”…

Sở dĩ có chuyện tiếu lâm này bởi báo Tuổi Trẻ mới đăng bài “Hồi sinh bản lĩnh đàn ông”, về việc Bệnh viện 115 ứng dụng kỹ thuật cấy thể hang nhân tạo, mở ra nhiều cơ hội giúp cho bộ phận “bản lĩnh đàn ông” về hưu được mần việc trở lại!

Bác Sáu Lạc nói: “Thể hang nhân tạo này y chang cái “công-tắc” vậy. Hay lắm nha! Mình có nhu cầu, nó liền kích hoạt; mình không có nhu cầu, nó tắt liền!”. Anh Hai Mì Quảng khoái chí cười hà hà: “Ngon ha! Cứ tưởng tượng mấy thằng cha đàn ông thích thì bật, khỏi cần phải thuốc, kẹo sâm…”. Anh Năm Quảng Cáo thì thực tế hơn, vì chuyên đi quảng cáo không đúng theo thực tế: “Có cái công-tắc này, mấy bà vợ sẽ là người khoái tỉ tì ti, chứ đâu phải tụi mình! Đêm nào bả cũng thò tay bật thì làm sao ngủ yên. Chỉ một tháng thì tụi mình rệu hết…”.

Ý kiến của anh Năm Quảng Cáo làm các quần hùng trong bàn cà phê trở về với thực tế đau buồn: là cái của mình nhưng thực ra không phải của mình, mà trong tay quản lý của các bà vợ, y như tiền lương vậy. Có ý kiến nêu lên: “Thì tụi mình đi đặt lén, mắc gì cho mấy bả biết!”, lập tức có liền phản biện: “Làm sao lén được? Trước khi làm phẫu thuật phải có vợ/chồng đồng ý mới được! Mà tưởng rẻ hả, 20.000 tới 25.000 đô lận, tiền nhiều vầy thì phải xin phép vợ!”.

“Đừng lo”, anh Sáu Lạc Quan hồ hởi lên tiếng, vì với công-tắc này anh sẽ không cần ngậm kẹo sâm nữa: “Công-tắc nằm trong người mình thì mình bật khi đi ra ngoài, về nhà mình cúp lại. Tối, trước khi đi ngủ, mình giấu chìa khóa đi, mấy bả làm sao bật được!”. Thầy Ba Cò thực tế hơn: “Ông tính vậy thì mấy bả sẽ đề nghị làm thêm cái rì-mốt, điều khiển từ xa. Mỗi khi mình đi ra ngoài, mấy bả bật nút off trên công tắc thì tối ngày chỉ biết đến quán mì quảng Phú Chiêm để ăn mà sống thôi”.

Sau khi bàn tới tính lui, các bác già về hưu rất yên tâm về nhà đi ngủ. Chuyện công-tắc này dành cho mấy người trẻ. Còn mình đã hưu rồi thì cho hưu luôn, vướng víu làm chi vụ bật/tắt cho thêm… sướng người mà rồi khổ ta!


LÊ VĂN NGHĨA

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55