Đời Cười

10 lưu ý đặc biệt trong ngày đầu tiên hết cách ly xã hội

Để tránh sốc do thay đổi đột ngột hành vi trong ngày đầu tiên hết cách ly xã hội, bạn cần lưu ý 10 điều sau.

1. Khi ngủ dậy, không bước từ giường xuống sàn bằng cả hai chân. Bạn nhích người ra mép giường, đặt nhẹ một chân xuống bằng gót, thấy ổn thì đặt tiếp phần mu bàn chân, khi ổn mới đặt hết bàn chân xuống. Làm lại như vậy với chân kia và tiếp tục!

2. Khi mở cửa ra đường, bạn hé cửa nhìn ra. Khi thấy ổn thì nghiêng đầu đưa ra quan sát, ổn mới đưa hết người ra và bước chậm rãi ra đường.

3. Không vội đi ăn ngay món mình thích vì thật sự bạn không thể kịp nhớ ra mình thích món nào nhất. Bạn cũng tìm hiểu chắc chắn rằng mình không phải là người mở hàng, tránh sốc cho người bán.

4. Bạn nên lập một danh mục và chọn ưu tiên: Đi ăn, cắt tóc, thăm người quen, đến cơ quan... Vì bạn không đủ thời gian làm tất cả những điều bạn muốn trong ngày trọng đại này.

5. Không nên hẹn hò người yêu đi khách sạn, vì ngày hôm nay sẽ rất đông, bạn có thể phải sắp hàng để lễ tân xem xét, rất bất tiện.

6. Nếu bạn muốn lên chức, đây là ngày nên đến thăm sếp. Hãy để sếp tin rằng ông ấy lẫn công việc là người đầu tiên bạn nghĩ đến khi hết cách ly.

7. Hãy kiểm tra ví và chắc chắn rằng bạn có mang theo tiền. Vì những ngày qua bạn đã mất thói quen dùng tiền mặt.

8. Đừng gây gổ, hãy kiềm chế khi có điều không như ý vì người mà bạn nổi nóng với họ có thể là người thân nhưng bạn không nhận ra do cách ly quá lâu.

9. Nếu bạn có con, hãy yêu cầu chúng dành trọn buổi sáng để nhớ xem thật sự thì chúng học lớp mấy, trường nào, tên bạn bè và cô giáo. Gợi ý cho con nhớ vài kỷ niệm tươi đẹp của những ngày đi học xa xưa. Điều này giúp con bạn hội nhập vào tuần tới.

10. Bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy mình trở nên mạnh mẽ hoặc nhẫn nại hơn. Vì suốt thời gian cách ly, phải gặp vợ cả ngày mà bạn còn chịu nổi thì không khó khăn nào mà bạn không vượt qua được.


Nguyễn Đức Hiển (Chiên da tâm lý xã hội)

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55