Đời Cười

10 lưu ý đặc biệt trong ngày đầu tiên hết cách ly xã hội

Để tránh sốc do thay đổi đột ngột hành vi trong ngày đầu tiên hết cách ly xã hội, bạn cần lưu ý 10 điều sau.

1. Khi ngủ dậy, không bước từ giường xuống sàn bằng cả hai chân. Bạn nhích người ra mép giường, đặt nhẹ một chân xuống bằng gót, thấy ổn thì đặt tiếp phần mu bàn chân, khi ổn mới đặt hết bàn chân xuống. Làm lại như vậy với chân kia và tiếp tục!

2. Khi mở cửa ra đường, bạn hé cửa nhìn ra. Khi thấy ổn thì nghiêng đầu đưa ra quan sát, ổn mới đưa hết người ra và bước chậm rãi ra đường.

3. Không vội đi ăn ngay món mình thích vì thật sự bạn không thể kịp nhớ ra mình thích món nào nhất. Bạn cũng tìm hiểu chắc chắn rằng mình không phải là người mở hàng, tránh sốc cho người bán.

4. Bạn nên lập một danh mục và chọn ưu tiên: Đi ăn, cắt tóc, thăm người quen, đến cơ quan... Vì bạn không đủ thời gian làm tất cả những điều bạn muốn trong ngày trọng đại này.

5. Không nên hẹn hò người yêu đi khách sạn, vì ngày hôm nay sẽ rất đông, bạn có thể phải sắp hàng để lễ tân xem xét, rất bất tiện.

6. Nếu bạn muốn lên chức, đây là ngày nên đến thăm sếp. Hãy để sếp tin rằng ông ấy lẫn công việc là người đầu tiên bạn nghĩ đến khi hết cách ly.

7. Hãy kiểm tra ví và chắc chắn rằng bạn có mang theo tiền. Vì những ngày qua bạn đã mất thói quen dùng tiền mặt.

8. Đừng gây gổ, hãy kiềm chế khi có điều không như ý vì người mà bạn nổi nóng với họ có thể là người thân nhưng bạn không nhận ra do cách ly quá lâu.

9. Nếu bạn có con, hãy yêu cầu chúng dành trọn buổi sáng để nhớ xem thật sự thì chúng học lớp mấy, trường nào, tên bạn bè và cô giáo. Gợi ý cho con nhớ vài kỷ niệm tươi đẹp của những ngày đi học xa xưa. Điều này giúp con bạn hội nhập vào tuần tới.

10. Bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy mình trở nên mạnh mẽ hoặc nhẫn nại hơn. Vì suốt thời gian cách ly, phải gặp vợ cả ngày mà bạn còn chịu nổi thì không khó khăn nào mà bạn không vượt qua được.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Thằng Bờm và vắc xin

  Thằng Bờm và vắc xin

  Phú ông láo liên cặp mắt đầy gian xảo: "Bờm nè, lấy vắc xin đổi tiền từ thiện nhé. Tiền này ta đã huy động từ mùa mưa bão năm trước!".

  22/06/2021 18:14
  Cóc lại đi kiện trời

   Cóc lại đi kiện trời

   Hàng quán đóng cửa nghỉ dịch, chỉ bán mang về. Loi nhoi buôn bán ngoài lề đường như Cóc, nguy cơ lây bệnh rất cao.

   22/06/2021 11:02
   Giả gái lừa tình khắp thiên hạ

    Giả gái lừa tình khắp thiên hạ

    Trong vỏ bọc hotgirl ngây thơ vô số tội, Hiếu chủ động cưa cẩm hẹn hò mấy anh trai làng đương tuổi thanh xuân rồi đưa đẩy để lừa cướp tài sản.

    21/06/2021 14:24
    Aladdin và ông thần đèn

     Aladdin và ông thần đèn

     Nghĩ tới nghĩ lui chàng thấy căn phòng mình tối om như tiền đồ chị Dậu. Chỉ vì giá điện tăng chóng mặt mà chàng không dám bật cầu dao...

     18/06/2021 19:30
     Tào Tháo đi tiêm vắcxin

      Tào Tháo đi tiêm vắcxin

      Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

      16/06/2021 12:15
      Đừng đụng vào con của bố!

       Đừng đụng vào con của bố!

       Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

       13/06/2021 14:18