Lẩu Thập Cẩm

Bị đuổi việc vì không tham gia team building

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:30 | 16/06/2023

Nhà xa và cho rằng tốn thời gian, nữ nhân viên không tham gia team building bị đuổi việc ngay ngày hôm sau.

Zhou là nhân viên một công ty ở Thâm Quyến (Trung Quốc). Nữ nhân viên này vừa bị đuổi việc hôm 8-6, sau khi từ chối không đi team building vào ngày hôm trước cùng mọi người trong văn phòng.

Team building trở thành hoạt động gây ám ảnh với nhiều lao động.

Team building trở thành hoạt động gây ám ảnh với nhiều lao động.

Bị đuổi việc vì thấy team building vô bổ, tốn thời gian

Theo đó, Zhou thường được yêu cầu tham gia ba buổi team building và một buổi ăn tối cùng mọi người trong nhóm của mình mỗi tháng. 

Công ty sẽ đánh giá nhân viên dựa vào việc có tham gia hay không mỗi tuần vào các sự kiện này. 

Tuy nhiên, nữ nhân viên đã lấy lý do nhà xa nên không tiện tham gia nên đã không đến buổi team building tối ngày 7-6. 

Hôm sau, cô nhận được mail sa thải từ cấp trên, theo Sixthtone. Zhou quyết định nộp đơn kiện doanh nghiệp vì quá bức xúc.

Với nhiều lao động, team building tốn thời gian, công sức. (Ảnh minh họa)

Với nhiều lao động, team building tốn thời gian, công sức. (Ảnh minh họa)

Vụ việc nhanh chóng dấy lên thành chủ đề gây tranh cãi giữa các netizen với nhau. Nhiều người chia sẻ bản thân từng vấp phải tình trạng tương tự, khi việc tham gia team building trở thành áp lực ở văn phòng. Không ít nhân viên lo lắng bị xử phạt hoặc tệ hơn là bị đuổi việc nếu không góp mặt. 

Một bộ phận dân mạng còn cho hay, họ bị "cho ra rìa" và mang tiếng kém hòa đồng, khó gần. Số khác "mách nước" cách thoái thác tham gia team building cũng nhận được nhiều lượt "thả tim" đồng tình.

Đây không phải lần đầu tiên một vụ bị đuổi việc vì lý do "trời ơi" xảy ra. Năm 2021, một nhân viên môi giới bất động sản ở thành phố Quý Dương đã bị đuổi việc vì không tham gia bữa tiệc sinh nhật của đồng nghiệp. Anh này sợ lây nhiễm Covid-19 khi dịch bệnh vẫn diễn ra mạnh nên từ chối đến sự kiện. 

Ảnh vui 16-6: Ngọt ngào đến mấy cũng ra... chuồng heoẢnh vui 16-6: Ngọt ngào đến mấy cũng ra... chuồng heo Ông bố của 65 đứa trẻ bị "bồ đá" vì quá mê hiến tinh trùngÔng bố của 65 đứa trẻ bị 'bồ đá' vì quá mê hiến tinh trùng Người đàn ông giả chết để "xem có ai khóc thương"Người đàn ông giả chết để 'xem có ai khóc thương'

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm