Lẩu Thập Cẩm

5 trò team building 'không cần cởi' vẫn vui như thường

AN NGUYÊN

Đăng lúc 19:31 | 01/08/2022

'Không cần cởi' vẫn có rất nhiều trò team building thú vị, hấp dẫn thu hút người chơi.

Thời gian gần đây, team building trở thành từ khóa được nhiều người nhắc đến. Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người khẳng định rằng có rất nhiều trò team building "không cần cởi" vẫn thú vị, hấp dẫn.

Như 5 trò team building dưới đây là những ví dụ thực tế, không chỉ gắn kết tinh thần đồng nghiệp mà còn được nhận định mới mẻ và sáng tạo.

5 trò team building không cần cởi vẫn vui như thường - Ảnh 1.

Xây cầu Davinci: Mỗi đội sẽ được nhận một số lượng thanh gỗ nhất định, có thể đủ để dựng thành công một cây cầu chắc chắn, mà không sử dụng bất kỳ chất liệu kết dính nào. Mỗi thanh gỗ được cung cấp phải bằng nhau về độ dài lẫn đường kính. Ví dụ, với chiều dài 40 cm, đường kính 5cm, người chơi có thể dựng được một cây cầu có tải trọng tương đương 5 lít nước. Một cây cầu đạt chất lượng là cây cầu có thể đứng vững và chịu tải trọng ổn với một vật thể có trọng lượng đặt lên trên.

5 trò team building không cần cởi vẫn vui như thường - Ảnh 2.

Tam sao thất bản: Tùy vào số lượng thành viên của hội nhóm mà phân chia thành mỗi đội, nên ít nhất 5 người/đội. Khi chơi, các thành viên trong đội đứng quay lưng lại với quản trò và sử dụng tai nghe hoặc giữ khoảng cách nhất định, tránh có thể nghe được. Người đứng đầu hàng sẽ nghe một câu hoặc một cụm từ nào đó từ quản trò. Mỗi thành viên có khoảng 10 giây để truyền đạt cho người phía sau, nhưng không được nói thành tiếng. Người cuối cùng sẽ nói lại thông tin nhận được với quản trò. Đội nào trả lời được nhiều câu nhất sẽ chiến thắng.

5 trò team building không cần cởi vẫn vui như thường - Ảnh 3.

Bánh xe đồng đội: Đây là một trò chơi đồng đội phù hợp với không gian ngoài trời lẫn sự gắn kết của các thành viên trong đội. Quản trò cần chuẩn bị một tấm bạt dài khoảng 5 m, đường kính 50 cm, được may liền lại. Khi chơi, tất cả thành viên trong đội sẽ đứng lên một phần của tấm bạt, như hình trên và cùng nhau phối hợp di chuyển đến đích. Trò chơi này kết hợp thêm việc mang theo bóng để ném vào rổ tại đích. Đội nào ném bóng vào rổ được nhiều nhất trong thời gian quy định sẽ chiến thắng.

5 trò team building không cần cởi vẫn vui như thường - Ảnh 4.

Chuyền nước hay đưa nước về làng: Máng nước được làm từ các ống nhựa khổ lớn, cắt đôi theo chiều dọc. Các thành viên cần hỗ trợ nhau, tạo thành một đường hứng nước, kéo dài và liền mạch từ vị trí lấy nước đến vị trí đổ nước. Vì khoảng cách giữa 2 điểm dài hơn tổng chiều dài của các máng nước nên từng thành viên cần cẩn thận di chuyển liên tục để giữ được một máng nước dài xuyên suốt, hứng được tối đa lượng nước lấy được. Đội có nhiều nước hơn sẽ giành chiến thắng.

5 trò team building không cần cởi vẫn vui như thường - Ảnh 5.

Chuyền gậy: Một vòng tròn lớn được hình thành và người quản trò cần đứng ở vị trí trung tâm. Khi trò chơi bắt đầu, tất cả thành viên phải chuyền cây gỗ (đã được đánh dấu là của mình) sang cho người bên cạnh và nhanh tay lấy thanh gỗ của người đang chuyền tới. Đội được xem là hoàn thành khi các cây gỗ di chuyển trọn vẹn một vòng tròn, nghĩa là cây gỗ quay lại vị trí ban đầu. Nếu ai làm rớt cây gỗ thì cả đội phải bắt đầu lại từ đầu.

(Tổng hợp)

Cặp đôi mua cả ngôi làng ở Pháp vì không đủ tiền sở hữu nhà tại Anh Cặp đôi mua cả ngôi làng ở Pháp vì không đủ tiền sở hữu nhà tại Anh Kiện bồ của chồng để đòi lại hơn 13 tỉ đồng tiền quà Kiện bồ của chồng để đòi lại hơn 13 tỉ đồng tiền quà 'Bùng hẹn' với bồ để thực hiện thử thách không tiêu tiềnBình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm