Zới Trẻ

Shipper ngụy trang thùng hàng cho khách để hạn chế rủi ro mất đồ

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:37 | 04/01/2021

Chàng shipper nhiệt tình đến mức "giấu đồ" cho khách bằng cách ngụy trang bởi các chậu cây và phủ dây trầu lên để tránh sự tò mò của những tên "đạo chích dạo".


Công việc nào cũng cần người thực hiện có tâm, có nỗ lực nhất định. Bởi không, mọi thứ sẽ trở nên bị trì hoãn hoặc chẳng đâu ra đâu, có thể gây ra ảnh hưởng dây chuyền đến nhiều người. Thậm chí, đối với mảng dịch vụ - người lao động càng cần bỏ thêm nhiều tâm ý của mình để "chiều" lòng khách hàng.

Như câu chuyện của anh shipper vừa được tài khoản có tên là Han Mimi chia sẻ trên một nhóm cộng đồng mới đây, tuy nhỏ thôi nhưng đã thể hiện sự tận tâm, tận tình với khách hàng của mình.

Câu chuyện được cô bạn Han Mimi chia sẻ như sau: 

"Hôm qua, lúc mình đi ra ngoài thì anh shipper gọi điện. Vì đơn hàng 0 đồng nên mình nói anh cứ để trước cửa vì nhà lắp camera phía trước.

Mà anh shipper không yên tâm, bảo sợ bị mất hàng hay là gửi nhờ hàng xóm, lúc đó mình sắp về nên cứ bảo anh để trước cửa yên tâm không ai lấy đâu.

Lúc sau anh gọi điện bảo "Anh nguỵ trang hàng của em rồi yên tâm không ai biết nhé".

Về nhà, nhìn trước cửa không thấy hàng đâu, xong lên bậc thì thấy anh "nguỵ trang" như này đây. Anh bê 2 chậu cây ở dưới hành lang lên để dấu. Còn chọn chậu cây có lá dây dây để che lên nữa.

Đúng là lúc về phải mất mấy giây để tìm thật.

Đi giao hàng còn thêm nghiệp vụ thế này quả thực người shipper thật đa tài".

Màn ngụy trang trên cả "có tâm" của anh shipper đã khiến nhiều người tấm tắc khen. (Ảnh Han Mimi)

Theo đó, anh shipper này đã nhiệt tình đến mức "giấu đồ" cho khách bằng cách ngụy trang chúng bởi các chậu cây. Thậm chí, người này còn lấy thêm những dây trầu để "thành quả" hoàn hảo nhất có thể, tránh khỏi sự tò mò của những tên "đạo chích dạo". 

Chẳng quá "đao to búa lớn" thế nhưng hành động nhỏ này của anh shipper được nhiều dân mạng khen ngợi. Chính nhờ cách này mà người mua hàng cũng phần nào an tâm hơn về gói hàng của mình dù giá trị không hề to. 

Nhiều dân mạng đã để lại lời nhắn, khen anh "shipper có tâm quá!". Một số tài khoản cũng chia sẻ câu chuyện của riêng mình về trải nghiệm từng có với những anh/chị shipper.

Bạn Mi Mi kể: "Nhà mình trong hẻm, đa số shipper chỗ mình lười vào. Có mỗi một anh shipper kia là chịu vào. Giờ là anh đó giao hàng cho mình luôn. Riết rồi có số điện thoại của cả nhà mình luôn. Trước giao hàng xong còn vào nói chuyện như anh em trong nhà vậy". 

Hay tài khoản Quỳnh Linh chia sẻ: "Tui ở ký túc xá trường nên đi ra cổng lấy hàng xa xỉu. Tui nhờ được cái chị bán bắp xào chỗ cổng nên mỗi lần mấy anh shipper gọi là tui kêu “anh để chỗ chị bán bắp xào ngay cổng 17 cho em nha”. Riết mấy ổng quen xong gọi tui mà nghe tới câu “anh gửi chỗ...” - “Ok bắp xào đúng không em?”. Nhiều đơn quá mấy ổng phải note lại đơn của tui chữ “bắp xào” to tổ chảng bằng bút lông luôn đó".


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ