Zới Trẻ

Shipper bị lừa giao tai nghe Airpods 1,5 triệu, mở ra là 3 cục pin

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:00 | 26/12/2020

Nhận được đơn giao hàng là tai nghe Airpods trị giá 1,5 triệu đồng thế nhưng đến nơi đưa cho khách chỉ là 3 cục pin tiểu, lúc này nam shipper mới biết đã bị lừa.

Những ngày vừa qua, hình ảnh người đàn ông mặc đồng phục của một hãng gọi xe công nghệ ngồi khóc được nhiều dân mạng chia sẻ và bày tỏ cảm thông. 

Theo đó, sự việc này xảy ra tại quận Hà Đông (Hà Nội) khi anh shipper nhận "ship COD" - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, một tai nghe không dây Airpods trị giá khoảng 1,5 triệu đồng. 

Nam shipper ngồi sụp xuống, bật khóc khi biết bị lừa đơn hàng trị giá 1,5 triệu đồng.

Đến điểm giao hàng cho khách thì mới phát hiện bên trong hộp không có tai nghe, chỉ là 3 cục pin. Khách không chịu thanh toán tiền, còn bên bán khi gọi lại thì luôn trong tình trạng "báo bận" dù có đổ chuông.

Lúc này biết mình đã bị lừa, nam shipper ngồi sụp xuống bật khóc. Người dân xung quanh không khỏi xót xa khi chứng kiến sự việc. 

Nhận được đơn giao tai nghe Airpods nhưng đưa đến khách thì chỉ là 3 cục pin.

Theo chính sách của hãng gọi xe công nghệ này, sản phẩm của anh shipper nhận giao không nằm trong diện được hỗ trợ do khác biệt về dịch vụ khi chấp nhận giao hàng. Tuy nhiên, một số dân mạng cũng "mách nước" anh chàng nên liên hệ với hãng để tìm cách xử lý kẻ gây ra sự việc này. 

Không chỉ bức xúc trước hành vi lừa tiền thủ đoạn, một số tài khoản cũng kêu gọi hỗ trợ nam shipper. 

Nhiều ý kiến khác cũng trách nam shipper đã quá ỷ y, mất cảnh giác trước món hàng đem giao có giá trị lớn nhưng không kiểm tra để xác nhận trước đó: "Một lần đau là nhớ cả đời", hay "thôi thì bài học hơi mắc chút xíu", "thấy thương lắm tuy nhiên shipper cũng vô ý quá đi"...

Đồng thời, các lời cảnh báo được gửi đến các anh em tài xế giao hàng khác về "tai nạn" trên nhằm tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra, nhất là khi dịp Tết đang đến gần kề. 

Trước đó, không ít trường hợp các tài xế xe ôm công nghệ hoặc shipper đã từng bị lừa và phản ánh. Thế nhưng, thủ đoạn này vẫn thường xuất hiện, với nhiều hình thức, diễn biến khác nhau.

Thương cho "đời shipper"!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

    Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

    Một cô gái Trung Quốc đã truyền động lực cho 'bà con đang ế' thêm phần phấn chấn qua câu chuyện lấy chồng như ý nhờ lệnh phong tỏa do COVID-19.

    19/01/2022 14:10