Zới Trẻ

Shipper 'mỏi rụng tay' khi đi giao 4 ly nước vì quán nói không với túi nilon

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:44 | 12/09/2020

Một tình huống vô cùng khó xử vừa khiến dân mạng lâm vào tình cảnh phân vân quá trời quá đất khi không biết ủng hộ "team sống xanh" của quán nước hay "team tiện dụng" của anh shipper đây!

Chẳng là, thế giới ngày càng phân cực giữa "team sống xanh" và "team tiện dụng" khi trào lưu lẫn ý thức bảo vệ môi trường ngày càng lan rộng. Tuy nhiên, việc hạn chế hoặc từ bỏ hẳn thói quen sử dụng nilon và các chất gây hại ra môi trường ít nhiều khiến ảnh hưởng đến sự tiện dụng vốn có bấy lâu. 

Như câu chuyện của nam shipper mới chia sẻ gần đây trên mạng xã hội gặp phải một sự cố tưởng nhỏ nhưng lại to khi nhận 4 ly nước đem giao cho khách hàng. Tuy nhiên, dù chỉ có 4 ly nước, cân nặng khoảng chừng 2kg thôi, nhưng lời phân trần của anh chàng này khiến ai nấy đều phải giật nảy người, à thế à: "Em đến ạ với quán này các bác. 4 ly nước bỏ vào cái miếng này. Nhân viên nói quán em không sử dụng bao nilon, anh mang vậy giúp em. Úi, như thể em đang mang cả cái bàn cà phê từ quán sang giao cho khách luôn vậy". 

"Nạn nhân" này cũng lý giải thêm và chẳng quên than thở: "Một tay bưng một tay chạy, giao tới cho khách muốn rụng tay luôn. Nhờ khách chụp giùm, đăng cho anh em xem đây!". 

Kiểu này thì đúng là nam shipper đang làm xiếc trên phố rồi?! (Ảnh H.Đức Thiện)

Đứng ở phương diện quán nước, việc theo phong cách "sống xanh" là cách rất tốt để giảm thiểu những tác động lên môi trường, đặc biệt mỗi ngày, đây là nơi phải sử dụng ly, túi, ống hút... rất nhiều. Do đó, hành động của quán nước trên cũng phần nào dễ hiểu khi thực hiện khá triệt để các phương cách để góp sức vào việc bảo vệ Trái Đất. 

Tuy nhiên, xét trên tình thế của anh shipper - rõ ràng chàng trai này đã phải "gồng" lên cả... chuột để giữ thăng bằng 4 ly nước "bình an vô sự" đến tận tay khách hàng. Không những thế, hành động của nam nhân viên giao hàng khiến dư luận dấy lên tranh cãi về việc an toàn khi tham gia giao thông chỉ với một tay, hơn nữa, đầu óc cũng bị phân tâm khá nhiều khi cứ phải lo nghĩ đến chúng. 

Nhiều dân mạng cũng mách nước, anh chàng nên chuẩn bị riêng cho mình thêm những túi vải không dệt để có thể chủ động hơn trong việc giao nước từ những quán ủng hộ "sống xanh". Bên cạnh đó, chiếc túi giữ nhiệt cũng sẽ rất đắc dụng nếu chúng có thêm ngăn cố định thức uống, vừa giúp đá lâu tan - giữ được chất lượng nước, mà cũng góp phần bảo vệ môi trường khi chẳng cần dùng đến túi. 

Quai xách nước bằng vải là một trong những option mà các quán nước "sống xanh" có thể sử dụng trong trường hợp khách mua mang đi. (Ảnh nhacuacoffeholic)
Các loại túi vải đang trở thành "trendy" trong giới trẻ yêu trào lưu "sống xanh". (Ảnh Hà Thanh)

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng chủ quán cũng nên linh động hơn. Vì những vật liệu đó được sáng tạo để phục vụ lợi ích, sự tiện dụng của con người. Tuỳ trường hợp mà dùng túi nilon hoặc không dùng túi, nhất là khi anh shipper không chuẩn bị trước. 

Coi bộ cũng căng à nha! Còn bạn, "team sống xanh" và "team tiện dụng" ơi - bạn có thêm đề xuất nào để hài hoà lợi ích của cả hai phía không?

>> Xem thêm: Từ Đà Lạt đến Hồ Tây: Giới trẻ hô hào bảo vệ môi trường nhưng vẫn xả rác ào ào


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

  Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

  Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

  18/10/2021 07:19
  'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

   'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

   Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

   14/10/2021 11:55