Zới Trẻ

Shipper chạy từ trung tâm Sài Gòn sang Bình Dương giao 2 hộp ốc bị 'bom hàng'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 13:01 | 20/09/2020

Câu chuyện anh shipper bị khách không nhận hàng giữa đêm khi lặn lội giao 2 hộp ốc từ trung tâm Sài Gòn về đến Sóng Thần (Bình Dương) khiến cộng đồng mạng phẫn nộ cô gái "bom hàng".

"Bom hàng" đã trở thành vấn nạn luôn được cánh shipper rỉ tai nhau, nhắc nhở thường xuyên đến tránh tiền mất tật mang. Thế nhưng, hàng loạt vụ việc "bom hàng" vẫn xảy ra như cơm bữa, khiến dư luận ngày càng bức xúc trước hành động vô cảm, thiếu văn minh của một số khách hàng. 

Mới đây, một câu chuyện của nam shipper vừa gặp phải tiếp tục làm dấy lên tranh luận về việc "bom hàng". Cụ thể, anh chàng nhận được đặt hàng 2 hộp ốc tại một quán có địa chỉ ở khu vực trung tâm TPHCM, giao đến khu vực cầu vuợt Sóng Thần (Bình Dương). 

Tưởng chừng quãng đường đi dài hơn 10km của nam shipper vào đêm nhanh hơn ban ngày nhờ vắng xe, anh chàng sẽ nhanh chóng kết thúc chuyến giao hàng và nhận được phần tiền công hậu hĩnh so với bình thường. Thế nhưng nào ngờ đến nơi, gọi hoài thì chẳng có vị khách nào bắt máy. Thậm chí chờ đến rạng sáng hôm sau, mọi chuyện cũng chẳng mấy tiến triển khi khách đặt hàng vẫn bặt vô âm tín. 

Nắm chắc kết quả bị "bom hàng", nhìn khuôn mặt của nam shipper lúc ấy, "chủ thớt" không khỏi kìm được bức xúc, đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội.

Mạng xã hội dậy sóng vì nạn "bom hàng" vẫn diễn ra. (Ảnh chụp màn hình)

Bên dưới bài viết, rất nhiều cư dân mạng không khỏi xót xa khi nhìn thấy vẻ mặt bế tắc của nam shipper, để lại bình luận gay gắt: 

"Những người bom hàng được đi học và dạy dỗ cẩn thận đấy chứ. Nhưng chúng quên mất là được dạy thôi", tài khoản Nguyễn Lực mỉa mai.

"Mình rất trân trọng những anh Grab nhận cuốc xa như thế này để giao đồ ăn trong lúc mình đang đói. Và thường sẽ còn tip thêm tiền cho các anh. Vậy mà có những loại người bỏ cả liêm sỉ để bom hàng trong đêm. Quá thất đức", thành viên Trần Tuân bày tỏ. 

"Hình như các bác tài không biết điểm đến. Chỉ khi nhấn đồng ý đơn hàng thì mới hiển thị vị trí của khách. Một sáng kiến đi vào lòng người của nhà cung cấp dịch vụ đây", một bạn khác giải thích lý do tại sao xa vậy anh shipper vẫn nhận đơn. 

Hiện danh tính của cô gái "bom hàng" của câu chuyện trên đã được dân mạng truy lùng ra. Thế nhưng liên lạc đến số máy thì không thể được. Có thể trước sự phản ứng quá mạnh của cộng đồng mạng, cô gái đã tạm thời tháo sim hoặc tắt máy để tránh bị phiền hà sau khi tự tạo... phốt!

>> Xem thêm: Sống trong hình hài 'Thị Nở' suốt 30 năm, cô gái Phú Thọ hóa xinh ngoạn mục nhờ 'bạo gan' phẫu thuật thẩm mỹ


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ