Zới Trẻ

Châu Bùi kêu gọi dừng ăn thịt chó, netizen đòi công bằng cho gà vịt

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:00 | 30/06/2021

Hàng loạt các nhà hoạt động 'gà quyền', 'vịt quyền' hay 'heo quyền' bất ngờ xuất hiện giữa drama dừng ăn thịt chó của Châu Bùi.

Mới đây, Châu Bùi bất ngờ bị dân mạng "réo tên" không phải vì drama với tình cũ hay với cả tình mới, mà là trong một cuộc chiến không hồi kết "ăn thịt chó". Cô đăng đàn trên trang fanpage của mình một bài viết, đưa ra những dẫn chứng cho việc nên dừng ngay việc ăn thịt chó ở nước ta. 

Châu Bùi lên tiếng bảo vệ loài chó bằng việc dừng ăn thịt chó. (Ảnh FBNV)

Châu Bùi cho biết, cô hiểu rằng vấn đề này vẫn luôn có nhiều luồng ý kiến trái chiều, tuy nhiên vì có những sự thật xoay quanh điều đó nên hot girl nghĩ mọi người nên cân nhắc. Cô nàng điểm qua 4 luận điểm, gồm:

- Hàng triệu chó mèo bị đánh cắp từ khắp nơi và vận chuyển qua biên giới. 

- Điều kiện nuôi nhốt không đảm bảo vệ sinh khiến chó mèo dễ mắc bệnh truyền nhiễm.

- Lồng nhốt ở các lò mổ, nhà hàng hay chợ tạo điều kiện cho sự phát triển của virus, có khả năng lây cho người. 

- TP Hà Nội kêu gọi người dân thành phố ngừng ăn thịt chó mèo vào ngày 16-3-2020. 


Bài đăng nhiều ý kiến trái chiều của Châu Bùi. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, bài viết này cũng nhanh chóng bị dân mạng tranh cãi trái chiều, phản dame cực gắt ở từng lý do cô đưa ra. Nhiều người cho rằng, Châu Bùi đã đưa những thông tin sai khi kêu gọi việc ngừng ăn thịt chó. Thậm chí, những nhà hoạt động "gà quyền", "vịt quyền" lộ diện, bắt đầu có những bình luận xỉa xói, vặn vẹo nữ người mẫu. 

Tài khoản Trung Kiên cho rằng: "Hãy ngừng ăn gà luôn đi bạn ơi, vì gà là nguồn gây ra các bệnh cúm gia cầm, như H5N1. Đừng ăn nữa, tội nghiệp lắm". 

Một tài khoản khác đến từ hội "heo quyền" - bạn Phúc Khang bình luận: "Tôi muốn đề nghị tất cả mọi người dừng ăn thịt heo vì nhà tôi nuôi rất nhiều heo. Chúng tôi rất gần gũi với nhau. Heo thông minh, có thể giúp bạn nhiều công việc. Heo cũng là một trong những vật nuôi thân thiết của con người. Chính vì thế, heo là bạn, chứ không phải thức ăn". 

Còn cư dân mạng Khắc Dương gay gắt phản ứng: "Nếu thế thì phải ăn chay hết cả. Nếu được thì bạn hãy nói, không thì đừng đem đạo lý ra đây để phân định với mọi người". 

Châu Bùi là một trong những người nổi tiếng cực kỳ yêu thích chó cưng của mình.

Trong khi đó, có ý kiến cho rằng "cấm trộm cắp chó mèo" thì nên, còn việc dừng ăn thịt chó mèo chỉ ở mức kêu gọi vì quan điểm ẩm thực và văn hoá của mỗi người mỗi khác.

Giữa làn sóng "tẩy chay" bài viết, những người yêu chó mèo cũng gửi hàng trăm bình luận tha thiết, năn nỉ phía phản bác đừng suy nghĩ chó mèo là vật nuôi thông thường. 

Bạn Trân Trân kể lại một "sự cố" xảy ra với mình liên quan đến việc ăn thịt chó: "Tôi làm việc ở nước ngoài. Một số người có hỏi 'Bạn có ăn thịt chó và rắn không?', vì họ có xem trên YouTube người Việt Nam ăn chúng. Sau đó, tôi bị nhìn bằng ánh mắt ghê tởm, mặc dù đã nói mình không ăn". 

Cô nàng Ba Bo cũng đồng tình với ý kiến trên, đã nhận định: "Không ăn thịt chó chỉ là đi theo xu hướng thế giới thôi, gì mà 'đạo đức giả'?! Mấy ông đừng nhận thịt chó là đặc sản, nét đẹp truyền thống vì việc ăn thịt chó của nước ta trong mắt người nước ngoài rất phản cảm đấy". 

Đúng là chủ đề chưa bao giờ có thể "đóng" lại. Mỗi lần xuất hiện trên mạng xã hội lại một phen dậy sóng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Vua Còm 14/09: Hệ thống camera chạy 'bằng cơm'

    Vua Còm 14/09: Hệ thống camera chạy 'bằng cơm'

    Hệ thống camera chạy 'bằng cơm' có thể giúp cơ quan chức năng "khui" ra các trường hợp khai báo gian dối lịch trình di chuyển hay "âm thầm" về nhà mà không khai báo y tế.

    14/09/2021 11:18