Thể thao cười

VĐV siêu marathon bị cấm một năm vì ngồi ô tô lúc thi đấu

HẢI THU

Đăng lúc 05:33 | 19/11/2023

Liên đoàn Điền kinh Anh ra thông báo cấm VĐV siêu marathon Joasia Zakrzewski 12 tháng sau khi phát hiện gian lận vì ngồi ô tô trong lúc thi đấu.

Zakrzewski, 47 tuổi, tham gia giải GB Ultras 80km từ Manchester đến Liverpool hồi tháng 4. Cô xếp thứ ba tại giải này. Tuy nhiên kết quả này sau đó bị phát hiện không hợp lệ, do đã ngồi nhờ ô tô của một người bạn 4km trong quãng đường thi đấu 80km.

Theo kết luận của Hội đồng kỷ luật UKA, nữ VĐV người Scotland bị cấm thi đấu trong 12 tháng, bao gồm tất cả mọi sự kiện quốc tế mà cô sẽ đại diện cho nước Anh. Cô cũng không được làm công tác quản lý và huấn luyện trong thời gian này.

Hội đồng UKA cho rằng Zakrzewski vốn là một vận động viên siêu marathon giàu kinh nghiệm, thi đấu thành công ở cấp độ cao nhất. Cô cũng đóng vai trò quản lý cho đội quốc tế. Vì thế cô phải có trách nhiệm tuân thủ các quy định. Ngoài ra, Zakrzewski cũng không sửa sai ngay khi kết thúc cuộc thi. Do đó việc vi phạm của nữ VĐV này càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Vận động viên Joasia Zakrzewski. Ảnh: Stuart Cooper/Alamy

Vận động viên Joasia Zakrzewski. Ảnh: Stuart Cooper/Alamy

Trong thư gửi hội đồng kỷ luật UKA, Zakrzewski thừa nhận bản thân sai khi ngồi ô tô trong lúc đang thi đấu. Cô về đích, vẫn thản nhiên nhận cúp và huy chương. Cô hối hận vì bản thân đã không trả lại danh hiệu ngay lúc đó.

Nữ VĐV phân trần rằng bản thân không cố tình gian lận. Cô bị "mệt và lệch múi giờ" khi vừa di chuyển từ Úc vào đêm trước thi đấu. Khi được nửa chặng đường đua, cô bị lạc và bị đau chân nên đã chấp nhận đề nghị lên ô tô của một người bạn.

Theo CNN

Cụ ông 65 tuổi bị người đàn ông giả nữ sinh lừa tình gần 14.000 USDCụ ông 65 tuổi bị người đàn ông giả nữ sinh lừa tình gần 14.000 USD Máy bay phải quay đầu vì một con ngựa "báo quá báo"Máy bay phải quay đầu vì một con ngựa 'báo quá báo' Cậu bé 11 tuổi lên kế hoạch mua Bentley trước 18 tuổiCậu bé 11 tuổi lên kế hoạch mua Bentley trước 18 tuổi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười