Đời cười

Cậu bé 11 tuổi lên kế hoạch mua Bentley trước 18 tuổi

HẢI THU

Đăng lúc 16:56 | 15/11/2023

Một cậu bé ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng thích thú khi lên kế hoạch chi tiết để kiếm đủ tiền mua chiếc Bentley trị giá 415.000 USD trước 18 tuổi.

Trong một bài luận kiểm tra, Fu, 11 tuổi, ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), đã khiến nhiều người thích thú khi đặt câu hỏi: "Làm thế nào để kiếm đủ tiền mua chiếc Bentley trị giá 3 triệu nhân dân tệ (415.000 USD) trước 18 tuổi?".

Cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc gây sốt khi lên kế hoạch mua Bentley trước 18 tuổi.

Cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc gây sốt khi lên kế hoạch mua Bentley trước 18 tuổi.

Fu mở đầu bài luận bằng một câu hỏi: "Gần đây, tôi nghĩ rằng chúng ta cần tiền cho mọi thứ trong cuộc sống. Tôi mơ mua một chiếc Bentley, nhưng nó có giá 3 đến 4 triệu nhân dân tệ. Làm sao tôi có thể đạt được ước mơ của mình?".

Fu cũng đặt mục tiêu kiếm tiền trước khi đến độ tuổi có thể lấy được bằng lái xe ở Trung Quốc. "Tôi còn 7 năm nữa mới bước sang tuổi 18. Trong thời gian đó tôi có thể làm gì để kiếm tiền?", Fu đặt vấn đề.

Sau đó, cậu bé đưa ra một số ý tưởng nhưng cho rằng dù nỗ lực cũng sẽ không thể đạt được mục tiêu. "Nếu tôi tiết kiệm 100 nhân dân tệ (14 USD) mỗi ngày, tôi sẽ có hàng chục nghìn nhân dân tệ trong 7 năm. Nhưng đó chỉ là một con số rất nhỏ so với giá trị của chiếc Bentley", Fu bày tỏ.

Cậu bé nghĩ mình có thể làm việc bán thời gian cho gia đình sau khi đủ 18 tuổi, nếu không kiếm được đủ tiền trước thời hạn đặt ra.

Cậu bé đã vạch ra kế hoạch chi tiết về cách tiết kiệm tiền để mua một chiếc Bentley trong bài luận của mình - Ảnh: weibo

Cậu bé đã vạch ra kế hoạch chi tiết về cách tiết kiệm tiền để mua một chiếc Bentley trong bài luận của mình - Ảnh: weibo

"Tôi sẽ nhận được tiền lì xì hằng năm từ bố mẹ và ông bà trong vài năm tới. Nếu không tiêu gì thì cũng chỉ tích lũy được 300.000 nhân dân tệ (41.000 USD)... Phần thưởng 10 nhân dân tệ từ cha mẹ cho mỗi khi đạt điểm cao cũng là không đủ", Fu chia sẻ thêm.

Với những kế hoạch trên, cậu nghĩ rằng sẽ không thể hoàn thành được ước mơ khi 18 tuổi, thậm chí đến 50 tuổi cũng chưa thể mua được chiếc Bentley. Vì giá chiếc xe rất cao, yêu cầu chủ nhân phải có một công việc ổn định và mức lương cao.

"Tôi sợ không thể thực hiện được ước mơ của mình nên tôi sẽ phải điều chỉnh nó và mua một chiếc Porsche với giá 1 triệu nhân dân tệ", Fu viết.

Bài kiểm tra của Fu đã được cô giáo chia sẻ lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người. Mẹ của cậu bé cho biết cha cậu cũng đam mê ô tô và có chung sở thích với con trai.

"Những món đồ chơi Lego mà con trai tôi chơi đều là ô tô. Có rất nhiều ô tô sang trọng trong gara chung cư và mỗi khi chúng tôi đi ngang qua, con trai thường nói rằng muốn tiết kiệm tiền để mua một chiếc ô tô trong tương lai", người mẹ nói.

Theo SCMP

Mẹ đánh rơi con xuống đường nhưng không hay biếtMẹ đánh rơi con xuống đường nhưng không hay biết Nông dân sung sướng khi đào được củ khoai khổng lồ nặng gần 14kgNông dân sung sướng khi đào được củ khoai khổng lồ nặng gần 14kg Bé gái 2 tuổi biết cưỡi ngựaBé gái 2 tuổi biết cưỡi ngựa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười