Đời cười

Chú chó trung thành canh giữ xác chủ gần 2 tháng trên núi

HẢI THU

Đăng lúc 11:37 | 15/11/2023

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể người đàn ông 71 tuổi bị mất tích gần 7 tuần trên núi Blackhead Peak, cùng với con chó đi chung đang nằm bên cạnh canh giữ xác chủ.

Hôm 19-8, ông Rich Moore (sống tại bang Colorado) cùng chó cưng Finney thực hiện chuyến đi lên đỉnh Blackhead Peak, cao 3.810 m, nhưng ông đã không trở về.

Một thợ săn địa phương phát hiện thi thể của Moore hôm 30-10 ở lưu vực sông Lower Blanco. Văn phòng cảnh sát hạt Archuleta cho biết, con chó sục giống Jack Russell vẫn sống sót và ở bên cạnh người chủ.

Ngày hôm sau, cảnh sát đã điều động trực thăng đội cứu hộ đến khu vực để đưa thi thể Moore ra khỏi núi. Còn chú chó Finney được chuyển đến phòng khám thú y chăm sóc và về đoàn tụ với gia đình Moore sau đó.

Giới chức hạt Archuleta đang khám nghiệm tử thi ông Moore, nguyên nhân cái chết của ông đang được làm rõ.

Một con chó sục giống Jack Russell đứng trên đỉnh núi. Ảnh: Adventure

Một con chó sục giống Jack Russell đứng trên đỉnh núi. Ảnh: Adventure

Kể từ năm ngoái, đây là lần thứ ba đội cứu hội phát hiện một con chó được tìm thấy còn sống, nằm bên cạnh thi thể chủ là người leo núi. Hồi tháng 5-2022, đội cứu hộ cũng tìm thấy một chú chó Labrador nằm cạnh thi thể của một người đàn ông 74 tuổi ở bang Arizona, người đã chết trong một chuyến đi bộ đường dài.

Trước đó một tháng, một nhà leo núi 29 tuổi mất tích cũng được tìm thấy đã chết ở công viên Griffith ở Los Angeles cùng với con chó bên cạnh. Các thành viên trong gia đình cho biết có vẻ như con chó đã không rời khỏi anh trong suốt hai tuần.

Theo CBS News; Dogtime

Nông dân sung sướng khi đào được củ khoai khổng lồ nặng gần 14kgNông dân sung sướng khi đào được củ khoai khổng lồ nặng gần 14kg Bé gái 2 tuổi biết cưỡi ngựaBé gái 2 tuổi biết cưỡi ngựa Sếp bị phạt vì mắng nhân viên gen Z lười biếngSếp bị phạt vì mắng nhân viên gen Z lười biếng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười