Lẩu Thập Cẩm

Chú chó trung thành chờ chủ suốt 4 tháng trước nhà xác

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 22:11 | 09/11/2023

Không thấy chủ nhân quay lại đón mình, chú chó vẫn trung thành đứng trước nhà xác để chờ, khiến nhiều người cảm động.

Một chú chó ở thành phố Kannur (bang Kerala, Ấn Độ) được phát hiện đã kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân của nó bên ngoài nhà xác suốt 4 tháng, theo Yahoo.

Chú chó chỉ loanh quanh khu vực hành lang nối với nhà xác.

Chú chó chỉ loanh quanh khu vực hành lang nối với nhà xác.

Cuộc đời sang trang nhưng chú chó vẫn trung thành với chủ cũ

Ông Vikas Kumar, nhân viên bệnh viện, tiết lộ: "Rất có thể chú chó này đã được một người đến đây chữa bệnh đem theo. Con chó đã ngồi ở hành lang nối đến nhà xác. Nó thường lang thang đến khu vật lý trị liệu, nhưng luôn quay về nhà xác khi tối đến. Chắc nó đã nhìn thấy người ta đưa chủ mình đến đây".

Ông này cũng kể lại chú chó không chịu ăn bất cứ thứ gì trong những ngày đầu tiên chủ qua đời, mà chỉ nhìn chằm chằm vào phía cánh cửa bị khóa trên đoạn đường dốc dẫn đến nhà xác.

Chú chó được nhân viên bệnh viện cưu mang suốt nhiều tháng qua.

Chú chó được nhân viên bệnh viện cưu mang suốt nhiều tháng qua.

Chú chó hiện đã được nhân viên bệnh viện chăm sóc và có tên mới là Ramu. Tuy nhiên, Ramu vẫn không nguôi ngoai nỗi nhớ chủ mình. Nhiều người cho rằng chủ của nó đã được đưa ra khỏi bệnh viện bằng một cánh cổng khác.

Một bác sĩ bệnh viện, cũng là người chăm sóc Ramu chia sẻ: "Anh chàng này không thích ăn cơm. Chỉ trứng và cá là món khoái khẩu". Không những thế, nhiều người qua lại khu vực cũng bắt đầu cho chú chó này thêm các món ăn vặt.

Câu chuyện của Ramu gợi nhớ đến chú chó Hachiko, từng rất nổi tiếng khi dành cả cuộc đời của mình để chờ chủ trở về nhà ga Shibuya ở Tokyo (Nhật Bản). Một bức tượng chú chó trung thành này đã được đặt bên ngoài nhà ga và trở thành biểu tượng thu hút khách du lịch ghé thăm.

Say mê chụp ảnh sống ảo, du khách bị nai húc đau "thấu trời"Say mê chụp ảnh sống ảo, du khách bị nai húc đau 'thấu trời' Ảnh vui 7-11: Đen Vâu đổi nghề, làm bác bảo vệ "siêu ngầu"Ảnh vui 7-11: Đen Vâu đổi nghề, làm bác bảo vệ 'siêu ngầu' Đang tè bậy, người đàn ông bị trăn khổng lồ "phạt"Đang tè bậy, người đàn ông bị trăn khổng lồ 'phạt'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm