Đời cười

Cụ ông 65 tuổi bị người đàn ông giả nữ sinh lừa tình gần 14.000 USD

HẢI THU

Đăng lúc 08:33 | 16/11/2023

Trong suốt 2 năm, cụ ông 65 tuổi ở Trung Quốc bị người đàn ông thất nghiệp giả nữ sinh viên đại học 20 tuổi lừa tình mất khoảng 100.000 nhân dân tệ (13.800 USD).

Tòa án tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vừa tuyên phạt người đàn ông tên Feng 3 năm tù vì tội lừa đảo hồi đầu tháng này, Jiupai News đưa tin hôm 15-11.

Theo đó, hai năm trước, Feng gặp ông Xia (65 tuổi) trên WeChat. Feng đóng giả là một nữ sinh viên đại học 20 tuổi, nhà nghèo, sức khỏe yếu, không có tiền điều trị.

Feng trìu mến gọi cụ ông là "chồng" và liên tục gửi những tin nhắn ngọt ngào: "Chồng ơi! Em muốn ăn thịt. Đã lâu rồi em chưa được ăn thịt"; "Chồng ơi! Em khát quá. Chồng mua cho em ít đồ uống đi"...

Cụ ông 65 tuổi bị người đàn ông thất nghiệp giả nữ sinh viên lừa tình gần 14.000 USD. Ảnh SCMP tổng hợp/Shutterstock

Cụ ông 65 tuổi bị người đàn ông thất nghiệp giả nữ sinh viên lừa tình gần 14.000 USD. Ảnh SCMP tổng hợp/Shutterstock

Trong suốt hai năm chat qua lại với nhau nhưng họ chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp. Tòa án cho biết ông Xia đã chi tổng cộng 32.000 nhân dân tệ (4.400 USD) để mua đồ ăn gửi tới cho Feng và cũng chuyển 70.000 nhân dân tệ cho Feng mua điện thoại di động, trả tiền điều trị bệnh và học phí.

Sự việc bị cháu trai ông Xia phát hiện và động viên ông báo cảnh sát. Lúc này, ông Xia mới ngộ ra mình bị lừa. Sau đó, Feng đã bị cảnh sát bắt tại một bệnh viện tâm thần.

Câu chuyện tình qua mạng của ông Xia đã gây sốc cho công chúng Trung Quốc. "Điều đó chứng tỏ rằng chỉ có đàn ông mới hiểu được đàn ông", một người nói đùa trên Douyin. "Tôi bật cười khi thấy anh ấy gọi cụ ông 65 tuổi là chồng", một người khác hài hước.

Đây không phải là lần đầu tiên một vụ lừa đảo kiểu này thu hút sự chú ý của dư luận ở Trung Quốc. Hồi tháng 5, cảnh sát Thượng Hải đã bắt được một người đàn ông hẹn hò cùng lúc với 3 người phụ nữ và lừa họ tổng cộng 3 triệu nhân dân tệ (410.000 USD).

Năm ngoái, cũng tại Thượng Hải, cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ 29 tuổi đã có gia đình "yêu" một lúc 18 người đàn ông và lừa họ tổng số tiền 2 triệu nhân dân tệ. Người này được cộng đồng mạng mệnh danh là "bậc thầy quản lý thời gian" vì hẹn hò cùng lúc rất nhiều đàn ông.

Theo SCMP

Bé gái 2 tuổi biết cưỡi ngựaBé gái 2 tuổi biết cưỡi ngựa Tượng gấu trúc giống hệt lợn ở Trung QuốcTượng gấu trúc giống hệt lợn ở Trung Quốc Ô tô chạy như rùa bò dưới mưa khi cụ ông cầm viên gạch trên tayÔ tô chạy như rùa bò dưới mưa khi cụ ông cầm viên gạch trên tay
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười