Đời cười

Khuynh gia bại sản vì bị bạn thân giả 'sư phụ' lừa bán bùa cầu may tiền tỷ

HẢI THU

Đăng lúc 11:19 | 17/11/2023

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã vô cùng hối hận khi bị người bạn thân lập mưu lừa đảo 2 triệu nhân dân tệ (gần 7 tỉ đồng) khiến ông khuynh gia bại sản.

Mới đây, Tòa án Songjiang ở Thượng Hải đã xử một vụ án lừa đảo có tình tiết khó tin liên quan đến chuyện mê tín, cầu may. Người đệ đơn lên tòa là ông Vương, còn người bị tố lừa đảo không ai khác chính là Chu, bạn thân của ông.

Ông Vương điều hành hai cửa hàng ở Thượng Hải. Trong một lần trò chuyện hồi cuối năm 2021, ông Chu kể: "Gần đây tôi gặp một tai nạn ô tô và mọi thứ đều không ổn. Nhưng nhờ sự phù hộ của một lá bùa may mắn xin từ một vị "sư phụ", tôi đã thoát được nguy hiểm". Ông Chu hỏi bạn có muốn xin một lá bùa cầu may cho mình không, ông sẽ giới thiệu vị "sư phụ" cho.

Khi đó, ông Vương cảm thấy công việc kinh doanh của mình không suôn sẻ và gặp một số vấn đề về sức khỏe nên đã thêm WeChat của "sư phụ" theo lời giới thiệu. Người này nói có thể đoán được rất nhiều thông tin và các vấn đề mà ông Vương đang gặp dựa vào ngày tháng năm sinh. Vì thế ông Vương không có chút nghi ngờ nào.

Sau đó, ông Vương liên tục mua bùa hộ mệnh theo lời giới thiệu của "sư phụ", chi tổng cộng hơn 400.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, may mắn không bao giờ đến.

Những lá bùa được Chu mua trên mạng và "phù phép" để bán lại cho ông Vương với giá cao.

Những lá bùa được Chu mua trên mạng và "phù phép" để bán lại cho ông Vương với giá cao.

Gia đình khuynh gia bại sản vẫn không gặp may

Sau khi cầu cứu lần nữa, "sư phụ" cho biết phải làm thêm một số việc kỳ quặc như: nhai cổ vịt và ăn mì gà tây trong thời gian ngắn.

Ông Vương ham làm giàu đã cố gắng thực hiện từng việc một theo yêu cầu, nhưng dù đã cố gắng hết sức ông vẫn không thể làm xong được trong thời gian quy định.

Ông Vương chỉ có thể nhờ "sư phụ" giải quyết. "Sư phụ" cho biết có thể tổ chức lễ "xóa xui" cho ông Vương ở Thái Lan bằng cách thắp đèn trời, tụng kinh cầu phúc. Vì thế ông Vương đã không ngần ngại chuyển khoản chi phí tương ứng cho "sư phụ".

Không những thế, "sư phụ" còn phán rằng từ trường của ông Chu có thể giúp ông thoát khỏi vận xui rủi. Vì thế ông Vương nên dành nhiều thời gian hơn cho ông Chu. Ông Vương được nhắc khéo trả một khoản tiền cho việc "sử dụng từ trường" của ông Chu, đồng thời phải xóa hồ sơ chuyển tiền và các đoạn trò chuyện thời gian qua.

Làm theo lời "sư phụ", đến cuối năm 2022, ông Vương đã bán nhà và cửa hàng. Gia đình khuynh gia bại sản vì vay rất nhiều tiền nhưng vẫn không gặp may. Sau khi được bạn bè thuyết phục, ông Vương đã gọi điện báo cảnh sát.

Ông Vương nhiều lần chuyển tiền cho 'sư phụ' để cầu vận may.

Ông Vương nhiều lần chuyển tiền cho 'sư phụ' để cầu vận may.

Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết người được gọi là "sư phụ" chính là Chu, bạn của ông Vương. Anh ta mua lá bùa với giá rẻ trên mạng, giả là "sư phụ" để bán lại cho ông Vương với giá cao. Ngoài ra, ông Chu còn yêu cầu ông Vương làm những "nhiệm vụ bất khả thi" như ăn cổ vịt, mì trong thời gian ngắn để dụ ông Vương tiếp tục.

Tổng số tiền ông Chu đã lừa ông Vương là hơn 2 triệu nhân dân tệ. Việc yêu cầu xóa đoạn chat và những chứng từ chuyển khoản là để loại bỏ chứng cứ.

"Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng tôi đã bị một kẻ dối trá như vậy hủy hoại, vợ con tôi bị chia cắt…" - ông Vương bày tỏ sự hối hận với cảnh sát.

Viện kiểm sát Songjiang đã đệ đơn khởi tố lên Tòa án Songjiang về việc Chu lừa đảo. Chu sau đó đã tự nguyện nhận tội để có thể được hưởng hình phạt khoan hồng. Cuối cùng, tòa án Songjiang đã kết án Chu 12 năm 6 tháng tù vì tội lừa đảo và phạt ông ta 200.000 nhân dân tệ.

Theo News Square

Cậu bé 11 tuổi lên kế hoạch mua Bentley trước 18 tuổiCậu bé 11 tuổi lên kế hoạch mua Bentley trước 18 tuổi 4 ngôi làng Trung Quốc hòa giải "mối thù truyền kiếp" hơn 200 năm4 ngôi làng Trung Quốc hòa giải 'mối thù truyền kiếp' hơn 200 năm Mẹ đánh rơi con xuống đường nhưng không hay biếtMẹ đánh rơi con xuống đường nhưng không hay biết
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười