Lẩu Thập Cẩm

'Tặng hoa cho người lạ': Tưởng vui hóa ra cũng có... rầu

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 22:51 | 19/11/2023

Trào lưu "tặng hoa cho người lạ" cũng "lạ lắm à nghen" khi tưởng chừng chỉ đem lại toàn niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng có mặt trái khó ngờ!

Tháng 6-2022, Harrison Pawluk đã quay một video clip ghi lại "hành động tử tế ngẫu nhiên" - tặng bó hoa cho một phụ nữ lớn tuổi đang ngồi một mình trong khu ẩm thực ở Melbourne. Video nhanh chóng trở thành xu hướng trên TikTok, thu hút hơn 60 triệu lượt xem chỉ trong một tuần.

Phần bình luận phía dưới đoạn clip ngập tràn những dòng chữ ấm áp: "Tôi thật sự xúc động", "Tôi không thể kiềm chế được bản thân", "Ôi, đẹp quá! Tôi thề là tôi sẽ khóc mất"...

Hình ảnh Harrison Pawluk tặng hoa cho bà Maree.

Hình ảnh Harrison Pawluk tặng hoa cho bà Maree.

"Hành động tử tế ngẫu nhiên" này trở thành một trào lưu ngay sau đó. Rất nhiều TikToker đã "học theo" và tạo nên hàng loạt clip triệu lượt xem. Tuy nhiên, người quay video có sự tính toán của riêng họ, song những người vô tình được nhận hoa lại nằm ở thế bị động. Họ dường như chẳng biết gì?!

Phản ứng của "người lạ"

Bà Maree, người phụ nữ luống tuổi được nhận hoa trong video clip của Harrison Pawluk, đã thoáng xúc động ngay khi cầm trên tay món quà từ một người mình không biết là ai.

Tuy nhiên, trước phản ứng trái chiều từ cư dân mạng, bà nhận định vụ dàn dựng của nam TikToker là "vô nhân tính" trong một cuộc phỏng vấn. Thậm chí, bà so sánh đoạn video chẳng khác gì "mồi nhử" cho các tờ báo lá cải. Nhiều người đã mô tả bà Maree bằng những lời lẽ khó nghe, đầy tính xúc phạm.

Harrison sau đó đã phải xóa video clip có liên quan đến bà Maree trên kênh TikTok của mình. Tuy nhiên với tốc độ lan truyền nhanh còn hơn âm thanh, nội dung video này đã được reup (tạm dịch: tải lại) bởi vô vàn tài khoản, ở các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Tất nhiên, nam TikToker đã không thể chặn hành động này lại, mà chỉ có thể đưa ra lời xin lỗi đến bà Maree...

Thực chất, trào lưu này không phải do Harrison tạo ra khi đã có vài clip tương tự xuất hiện trước đó. Tuy nhiên, trend được nhiều người "đu" thì công lớn phải nhắc đến bởi anh chàng này.

"Kệ" phản ứng trái chiều, trào lưu vẫn "sống khỏe"

Sau sự việc với "người lạ" Maree, chủ đề "hành động tử tế ngẫu nhiên" lan tỏa rộng khắp mạng xã hội, được nhiều người sáng tạo nội dung khác theo đuổi. Chẳng cần thay đổi gì, họ vẫn chỉ đơn giản quay lại cảnh gửi tặng một bó hoa, món quà bất kỳ cho người lạ và phản ứng của người được nhận, là đã có lượt xem. Có người thậm chí còn được hàng triệu lượt xem lẫn theo dõi mới nhờ kiên trì thực hiện các nội dung tương tự.

Tại Việt Nam, những năm qua, các hoạt động tặng hoa, quà cho người lạ trên đường cũng nhận được nhiều lời khen hơn chê. Không ít ý kiến nhận định đây là hành động nhân văn khi lan tỏa được tinh thần tích cực và hạnh phúc đến mọi người. Còn chê, chắc họa hoằn lắm mới xảy ra một trường hợp như bà Maree, vì cuộc đời đâu phải chuyện gì cũng toàn vẹn?!

Lão nông trở thành vũ công ba lê ở tuổi 63Lão nông trở thành vũ công ba lê ở tuổi 63 Cặp đôi kết hôn trong hầm mộ để "bên nhau trọn đời"Cặp đôi kết hôn trong hầm mộ để 'bên nhau trọn đời' Có gì trong thực đơn khoang hạng nhất tàu Titanic?Có gì trong thực đơn khoang hạng nhất tàu Titanic?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm