Lẩu Thập Cẩm

Có gì trong thực đơn khoang hạng nhất tàu Titanic?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:13 | 13/11/2023

Tờ thực đơn khoang hạng nhất tàu Titanic được định giá lên đến 86.000 USD (gần 2 tỉ đồng) trong một cuộc đấu giá.


Đã hơn một thế kỷ trôi qua từ vụ chìm tàu Titanic vào năm 1912, nhưng sức hấp dẫn quanh con tàu viễn dương xấu số vẫn tồn tại. Những người đặc biệt yêu thích lịch sử con tàu mang tính biểu tượng này đang rất hồ hởi, khi một cuộc đấu giá các kỷ vật liên quan đến Titanic sắp được diễn ra.

Đáng chú ý trong số đó là tờ giấy in thực đơn khoang hạng nhất vô cùng hiếm hoi, được dự kiến đấu giá ở mức 86.000 USD.

Tờ thực đơn hiếm hoi trên khoang hạng nhất của tàu Titanic vào ngày 11-4

Tờ thực đơn hiếm hoi trên khoang hạng nhất của tàu Titanic vào ngày 11-4

Thực đơn khoang hạng nhất tàu Titanic có gì?

Cụ thể, thực đơn dành cho giới thượng lưu trên tàu Titanic bao gồm những món ăn thượng hạng nhất thời điểm bấy giờ như: Hàu, cá hồi với xốt Hoolandaise, thăn bò với kem cải ngựa, cá bống, vịt, gà nướng... 

Tráng miệng có nhiều sự lựa chọn với mơ Bordaloue, một loại bánh tart, bánh pudding hay kem Pháp.

Andre Aldridge - giám đốc điều hành của nhà đấu giá Henry Aldridge & Son Ltd (Anh) - cho biết đây là bản sao duy nhất vào ngày 11-4, sau ngày khởi hành một ngày và trước ba ngày con tàu Titanic va chạm với một tảng băng trôi.

Tấm chăn kẻ sọc trên xuồng cứu sinh là một trong những kỷ vật được đấu giá

Tấm chăn kẻ sọc trên xuồng cứu sinh là một trong những kỷ vật được đấu giá

Một chiếc đồng hồ của một hành khách người Nga ở khoang hạng hai

Một chiếc đồng hồ của một hành khách người Nga ở khoang hạng hai

Ngoài ra, lần đấu giá này còn có nhiều hiện vật khác như tấm chăn kẻ sọc của White Star Line, được dùng cho những người còn sống sót trên xuồng cứu sinh. Hay một chiếc đồng hồ bỏ túi thuộc về một hành khách người Nga ở khoang hạng hai. Tuy nhiên, vị này không may mắn sống sót sau sự kiện cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người.

Trong nhiều năm qua, một số thực đơn cũ từ tàu Titanic đã được đưa vào các cuộc đấu giá và thu về số tiền đáng kể. Năm 2012, thực đơn hạng nhất trong bữa trưa cuối cùng của con tàu đã được mua với giá 120.000 USD. Sau đó ba năm, một thực đơn bữa tối thượng hạng dành cho khách VIP của con tàu này cũng được bán với giá hơn 118.000 USD.

Tàu Titanic từng được coi là một kỳ quan trên biển của ngành hàng hải những năm đầu 1900. Tuy nhiên, sự tự hào đó đã chìm xuống biển vào sáng sớm 15-4-1912, trở thành một sự kiện bi thảm nhất trong lịch sử vận chuyển.

Ảnh vui 13-11: Sơn sườn xe phiên bản tình bạnẢnh vui 13-11: Sơn sườn xe phiên bản tình bạn Ảnh vui 12-11: Ốp lưng điện thoại dành cho người có gia đìnhẢnh vui 12-11: Ốp lưng điện thoại dành cho người có gia đình Chồng tỉ phú mở họp báo tố vợ hai thuê giang hồ mạng xử "em ba"Chồng tỉ phú mở họp báo tố vợ hai thuê giang hồ mạng xử 'em ba'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm