Lẩu Thập Cẩm

Lão nông trở thành vũ công ba lê ở tuổi 63

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:09 | 10/11/2023

Trở thành một vũ công ba lê ở tuổi khó ai tin, câu chuyện về lao nông kiên trì học tập này khiến nhiều người kinh ngạc.

Ông Liu Ziqing (63 tuổi) là một công nhân vệ sinh về hưu. Câu chuyện về ông trở thành tâm điểm trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi chính thức trình diễn cùng các vũ công ba lê trẻ, theo SCMP.

Dù đã bước sang U70, song người đàn ông này vẫn miệt mài với đam mê của mình

Dù đã bước sang U70, song người đàn ông này vẫn miệt mài với đam mê của mình

Trở thành vũ công ba lê sau 10 năm học tập

Người đàn ông có vóc dáng thanh mảnh nói: "Tôi đã dành cả một thập kỷ để theo đuổi niềm đam mê lớn nhất cuộc đời, đó là nghệ thuật múa ba lê".

Xuất thân trong gia đình nghèo khó ở khu tự trị Nội Mông, ông Liu chỉ biết đến làm nông và công việc dọn dẹp vệ sinh đường phố. Từ nhỏ, ông đã có một tình yêu đặc biệt với ba lê, sau khi được xem tác phẩm kinh điển The Red Detachment of Women. Tuy nhiên, nỗi lo cơm áo gạo tiền chiếm phần lớn thời gian, khiến người đàn ông phải gác lại đam mê.

Ông Liu (đứng giữa) cùng các vũ công chưa bằng phân nửa tuổi của mình.

Ông Liu (đứng giữa) cùng các vũ công chưa bằng phân nửa tuổi của mình.

Trong một lần tình cờ nhìn thấy thông tin về một khóa đào tạo múa ba lê cơ bản trên tivi, ông Liu đã hạ quyết tâm học thử. Ông tập ở bất kỳ đâu có thể, từ khu đất gần nhà cho đến khoảnh sân nhỏ. Thậm chí, ông còn ngủ trong tư thế ép chân để cải thiện kỹ năng của mình.

Hàng xóm thấy người đàn ông luống tuổi vẫn tất bật tập luyện thì chê cười. Có người còn nói "ông điên rồi". May mắn được vợ con ủng hộ, ông Liu càng thêm quyết tâm học tập bộ môn múa này. Ông còn đến trường đại học chính quy để theo đuổi giấc mơ của mình, như một sinh viên bình thường.

Shi Jianxing, một giáo viên của ông Liu cho biết: "Ông Liu tiếp nhận mọi bài học một cách say sưa, kể cả những kỹ năng cơ bản. Niềm đam mê của ông ấy khiến tôi kinh ngạc".

Ảnh vui 10-11: Đúng cũng thành sai!Ảnh vui 10-11: Đúng cũng thành sai! Chú chó trung thành chờ chủ suốt 4 tháng trước nhà xácChú chó trung thành chờ chủ suốt 4 tháng trước nhà xác Cặp đôi tổ chức lễ ly hôn, trả lại tiền mừng cưới cho kháchCặp đôi tổ chức lễ ly hôn, trả lại tiền mừng cưới cho khách
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm