Showbiz muôn màu

Lâm Hùng nhắc lời dạy Vũ Linh, xem cố nghệ sĩ là ân nhân lớn nhất đời

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:09 | 15/09/2023

Nhờ có sự giúp đỡ của cố nghệ sĩ Vũ Linh, Lâm Hùng đã bước sang trang mới của cuộc đời, được sống với đam mê ca hát và được nhiều người yêu mến.

Tham gia chương trình hỗ trợ cộng đồng Mái ấm gia đình Việt cùng với NSƯT Mỹ Uyên, ca sĩ Lâm Hùng đã truyền cảm hứng cho các nhân vật có hoàn cảnh vượt khó vươn lên bằng chính câu chuyện cuộc đời mình.

Cụ thể, chứng kiến hoàn cảnh của em Danh Thị Nol - 13 tuổi, có người mẹ sức khỏe yếu, thất nghiệp, còn cha đã qua đời - đang đứng trước nguy cơ phải dang dở chuyện học hành. Nghe câu chuyện về cuộc sống muôn vàn thiếu thốn của em cùng với nghị lực theo đuổi con chữ, ca sĩ Lâm Hùng đã kể câu chuyện của chính mình để tiếp sức cho cô bé.

Lâm Hùng, NSƯT Mỹ Uyên tham gia hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt

Lâm Hùng, NSƯT Mỹ Uyên tham gia hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt

Lâm Hùng nhớ Vũ Linh

Nam ca sĩ cho rằng ai cũng có khoảng thời gian khó khăn, vất vả của riêng mình, đều quan trọng là có nghị lực vươn lên để cố gắng vượt qua. Vốn cũng từ khó khăn đi lên nên Lâm Hùng cảm thấy bản thân có nhiều may mắn khi trong đời đã được NSƯT Vũ Linh đỡ đầu, mang lên TP.HCM, chỉ bảo và hỗ trợ.

Lâm Hùng nói: “Mỗi chúng ta đều có những nhà hảo tâm mà bản thân phải suốt đời ghi nhớ. Và tôi thấy mình may mắn hơn các em nhỏ trong chương trình khi có được một đại ân nhân giúp đỡ mình, đó là cố NSƯT Vũ Linh. Người đã mang tôi từ một chàng lái tàu lên TP.HCM cho học và thành một ca sĩ Lâm Hùng ngày hôm nay”.

Bên cạnh sự may mắn, Lâm Hùng còn cho rằng sự nỗ lực, kiên trì của bản thân dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn cố gắng chính là một yếu tố để thành công. 

“Tôi nhớ nhất là câu nói trong những ngày đầu tiên anh Vũ Linh giới thiệu tôi đi hát là: ‘Anh giới thiệu em đi hát lần thứ nhất, lần thứ hai hay lần thứ ba thì người ta nể anh mà nhận em, nhưng lần thứ tư người ta có nhận em hay không đó là nhờ thực lực của em’. Tôi nhớ mãi câu nói đó”, Lâm Hùng kể.

Lâm Hùng kể về ân nhân - cố nghệ sĩ Vũ Linh - để truyền động lực

Lâm Hùng kể về ân nhân - cố nghệ sĩ Vũ Linh - để truyền động lực

Ý chí vượt khó, sự cố gắng từ thực lực bản thân chính là bài học mà nam ca sĩ nhớ nhất từ NSƯT Vũ Linh, và anh cũng áp dụng để truyền lại cho các con cũng như các học trò của mình. 

Để chia sẻ những khó khăn trước mắt, Lâm Hùng và NSƯT Mỹ Uyên cùng quyên góp số tiền 3 triệu đồng để giúp gia đình em Danh Thị Nol giải quyết nợ nần, có thêm động lực cố gắng vì tương lai tốt đẹp hơn.

Trước đó, Lâm Hùng từng nhiều lần kể về Vũ Linh và xem cố nghệ sĩ như là ân nhân lớn nhất trong đời mình. Nhờ có nghệ sĩ cải lương đình đám này đã đưa Lâm Hùng từ anh chàng lái tàu trở thành ca sĩ nổi tiếng.

Đạo diễn "Moving" kể về nỗ lực phá hủy vẻ đẹp trai của Jo In SungĐạo diễn 'Moving' kể về nỗ lực phá hủy vẻ đẹp trai của Jo In Sung B Ray và học trò kể câu chuyện ai quán quân Rap Việt 2023B Ray và học trò kể câu chuyện ai quán quân Rap Việt 2023 Long Nhật kể chuyện từng bị cha đăng tin từ con trên báoLong Nhật kể chuyện từng bị cha đăng tin từ con trên báo
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU