Showbiz muôn màu

MC Anh Thơ xuất chiêu 'moi' hết bí mật của Lâm Hùng và cố nghệ sĩ Vũ Linh

HÀ TRÂM

Đăng lúc 11:05 | 16/08/2023

MC Anh Thơ và Lâm Hùng đã có buổi trò chuyện thân mật ôn lại tất tần tật kỷ niệm và những biến cố khi từ người thường trở thành ngôi sao.

Gõ cửa trái tim là chương trình đầu tiên mà MC Anh Thơ chọn để quay lại với vai trò MC sau 3 năm dài vắng bóng. Bởi khoảng thời gian đó, cô từ chối mọi lời mời chỉ để toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình, đưa ba mẹ đi du lịch và tận hưởng cuộc sống một cách thư thái nhất.

Trở lại với ống kính, với cái nghề vốn ăn sâu vào máu thịt nhưng nữ MC vẫn thấy run và “tự dưng không dám coi” lại hình ảnh của chính mình khi lên sóng.

Gõ cửa trái tim là chương trình đầu tiên mà MC Anh Thơ chọn để quay lại với vai trò MC sau 3 năm dài vắng bóng.

Gõ cửa trái tim là chương trình đầu tiên mà MC Anh Thơ chọn để quay lại với vai trò MC sau 3 năm dài vắng bóng.

Anh Thơ tâm sự nguyên nhân khiến cô nhận lời trở lại dẫn chương trình trên sóng truyền hình "rất thấy thương": "Thơ nhận lời quay lại làm MC lần này chỉ vì để có dịp gặp lại các anh, chị, em nghệ sĩ mà mình thương lắm, nhớ lắm. 

Lâu rồi Thơ không hoạt động nên không có cơ hội gặp nhau luôn. Đây cũng là cách Thơ kết nối lại với các anh chị để cùng ôn lại nhiều kỷ niệm, nhiều câu chuyện thú vị của nghề, của đời ngôi sao".

“Mở hàng” cho chương trình Gõ cửa trái tim của MC Anh Thơ là ca sĩ Lâm Hùng. Cả hai anh em quen biết nhau ngót nghét 20 năm. Thế nên, Anh Thơ và Lâm Hùng “tám một tỉ chuyện luôn”. 

Sau đó mới lo lắng không biết nên cắt đoạn nào giữ đoạn nào vì câu chuyện nào cũng hấp dẫn cả. Anh Thơ bảo: “Tính anh Lâm Hùng ngoài đời chịu khó quăng miếng lắm. Làm cho mình cười cũng nhiều mà cảm động cũng rớt nước mắt với ảnh luôn”.

Đúng như Anh Thơ chia sẻ, suốt buổi trò chuyện với Lâm Hùng, không chỉ hai anh em cô mà khán giả cũng xúc động nhiều với câu chuyện của Lâm Hùng và người ơn, người đỡ đầu anh vào nghề ca hát là cố NSƯT Vũ Linh. 

Lâm Hùng cho biết anh gặp may mắn ngay từ khi bước vào con đường ca hát

Lâm Hùng cho biết anh gặp may mắn ngay từ khi bước vào con đường ca hát

Lâm Hùng tiết lộ cái khó và cái tình khó ai bì của cố NSƯT Vũ Linh

Lâm Hùng kể về cơ duyên được cố NSƯT Vũ Linh giúp đỡ: “Anh được anh Vũ Linh nói với chị trưởng đoàn cho anh hát hai bài. Sau khi diễn xong, anh Vũ Linh nới với anh là: "Anh nghe hoàn cảnh của gia đình em rồi. Em về xin mẹ lên TP.HCM học và hát”.

Anh may mắn đến mức người làm mặt đầu tiên cho anh là anh Vũ Linh. Anh Linh đã cho anh cái duyên nghề. Anh run đến mức đứng không vững trên sân khấu vì đang là một lái tàu lại có cơ hội biểu diễn trước khán giả ở một nơi quá hoành tráng. Những bó hoa đầu tiên mà anh nhận chính là những khán giả yêu mến NSƯT Vũ Linh tặng. Người ta thương anh Linh nên thương luôn anh”.

Lâm Hùng tiết lộ cái khó và cái tình của cố NSƯT Vũ Linh.

Lâm Hùng tiết lộ cái khó và cái tình của cố NSƯT Vũ Linh.

Nghe Lâm Hùng kể, Anh Thơ khẳng định đàn anh quá may mắn vì hiếm có nghệ sĩ nào mới chân ướt chân ráo lên Sài Gòn lập nghiệp đã có ngay người đỡ đầu xịn xò và vô điều kiện. Nghe đến đây, Lâm Hùng nức nở kể thêm về cái khó nhưng cũng là cái tình khó ai bì của người anh, người thầy này của mình: 

“Anh ở nhà anh Vũ Linh được hơn một năm. Anh bắt đầu đi diễn đêm nhiều hơn nên xin ra ở riêng vì mỗi lần về là 1, 2 giờ đêm, bấm chuông thì phiền cả nhà. Anh Linh tốt đến nỗi cho người chở anh hằng đêm đi hát vì anh đâu biết đường. 

Sau này, anh mới mượn xe của anh Tiểu Linh đi hát. Khi hát được 50.000 đồng, anh mừng lắm, anh mua mấy hộp cơm để về anh em cùng nhau ăn. Đáng lý hát chỉ được 5.000 thôi nhưng vì anh Linh giới thiệu mới được 50.000. Anh đổ bình xăng, mua 3 hộp cơm, vẫn dư được 15.000. 

Anh rời Kiên Giang mang theo 25.000 nhưng có xài đồng nào đâu, ở nhà anh Linh thì anh Linh lo cho hết. Anh Linh cực kỳ khó, có hôm anh đi hát xong nhưng ngồi cà phê đến 11h30 tối mới về liền bị anh Linh la: "Mẹ em cho em lên đây đi hát và dặn anh lo cho em. 

Em đi đến giờ này là đi đâu? Anh gọi điện thoại qua đó là em đã hát xong từ lâu thì em đi đâu?". Anh cảm nhận được anh Linh rất quan tâm đến anh. Những lời la rầy của anh Linh đến bây giờ vẫn vô cùng quý giá với anh".

Sau 20 năm ca hát, Lâm Hùng vẫn nhận được sự mến mộ của khán giả

Sau 20 năm ca hát, Lâm Hùng vẫn nhận được sự mến mộ của khán giả

Ngoài những câu chuyện nghề thú vị nhưng xúc động, đôi tri kỷ Anh Thơ và Lâm Hùng còn kể nhau nghe thêm nhiều điều khó thể hình dung trong cuộc sống của một ngôi sao. “Nữ MC nổi tiếng nhất miền Tây” phải há hốc mồm và cười giòn khi nghe đàn anh bảo mình không biết nhậu và là dũng sĩ diệt mồi. 

Lâm Hùng kể: “Cuộc sống của anh thích một mình. Anh là ca sĩ thường hát trong vũ trường, trong club nhưng anh lại không đi chơi sau những đêm diễn. Bạn bè mời anh đi chơi đi nhậu nhưng anh đến dự toàn ăn, ăn tới nỗi không ai mời nữa. Vân Quang Long lúc còn sống còn chọc ghẹo anh là: Mày ăn riết mày không biết nhục hả Hùng?".

Trong suốt 30 phút của Gõ cửa trái tim, Anh Thơ và Lâm Hùng cứ tâm tình tỉ tê nhẹ nhàng như cuộc hội ngộ của hai tri kỷ chứ không còn là MC và khách mời của một chương trình. Họ cứ khóc cười cùng nhau với vô số biến cố thăng trầm đằng sau hào quang mà chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nỗi lòng của nhau. 

Anh Thơ bảo đây cũng là điều cô trân quý khi được làm MC cho những talkshow với các anh chị em nghệ sĩ. Vì có tin, có thương, có quý mình, các anh chị mới thổ lộ những điều chưa dám kể và không muốn nói trước công chúng.

Czee: Chàng ca sĩ thường hát nhạc "hài" bỗng dịu êm cùng balladCzee: Chàng ca sĩ thường hát nhạc 'hài' bỗng dịu êm cùng ballad Hooligan.: "Không chạy theo xu hướng, làm nhạc bằng cảm xúc, năng lượng"Hooligan.: 'Không chạy theo xu hướng, làm nhạc bằng cảm xúc, năng lượng' Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 "sắc lạnh" cùng bộ ảnh chủ đề Miss Cosmo Vietnam 2023Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 'sắc lạnh' cùng bộ ảnh chủ đề Miss Cosmo Vietnam 2023
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU