Lẩu Thập Cẩm

Hành khách bị trục xuất vì mang hộp cơm heo quay vào Đài Loan

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:30 | 28/05/2024

Không thể trả khoản tiền phạt 200.000 Đài tệ (hơn 158 triệu đồng) vì mang theo hộp cơm heo quay, hành khách này đã bị trục xuất khỏi Đài Loan.

Theo SCMP, một hành khách Indonesia đã mang một hộp cơm có thịt heo quay và gà nấu tương kiểu Quảng Đông, di chuyển từ Hong Kong đến Đài Bắc (Đài Loan) vào ngày 30-4. Nhân viên hải quan đã phát hiện và xử lý theo quy định. Vụ việc chỉ mới được truyền thông đưa tin từ ngày 26-5.

Chỉ vì... miếng heo quay

Được biết, hành khách đã đóng gói bữa ăn từ trên máy bay. Tuy nhiên, suất ăn phục vụ trên máy bay hoặc tàu du lịch được coi là sản phẩm nhập khẩu và phải tuân theo quy định kiểm dịch của cơ quan chức năng Đài Loan.

Hộp cơm có heo quay và thịt gà trị giá 158 triệu đồng. (Ảnh: Handout)

Hộp cơm có heo quay và thịt gà trị giá 158 triệu đồng. (Ảnh: Handout)

Vì vậy, vận chuyển bất kỳ bữa ăn nào có chứa thịt gia súc, gia cầm và rau quả tươi đều bị nghiêm cấm, có thể dẫn đến hình phạt pháp lý nếu vi phạm.

Hành khách trên bị phạt tại chỗ 200.000 Đài tệ (hơn 158 triệu đồng) vì một hộp cơm không được khai báo kiểm dịch. Tuy nhiên, người này đã không thể trả tiền phạt ngay lập tức nên bị trục xuất. Khoản phạt sẽ được chi trả trong lần nhập cảnh tiếp theo. Nếu tiếp tục vi phạm, hành khách này có thể bị phạt đến 1 triệu Đài tệ (khoảng 760 triệu đồng).

Câu chuyện xuất hiện trên mạng xã hội đã tạo "bão like" phía dưới bài đăng. Không ít người để lại bình luận "khổ thân". Số khác cho rằng hành khách này chắc cũng bất ngờ trước mức phạt "khủng" lên đến 158 triệu đồng cho lần vi phạm đầu tiên. Nhiều netizen cũng "tag tên", nhắc nhở nhau ghi chú hoặc "ăn cho hết đồ ăn trên máy bay" để tránh vấp phải lỗi này khi đến Đài Loan.

Loạt sạn trong phim Loạt sạn trong phim 'Tam Quốc diễn nghĩa' năm 1994 Hành khách bị trục xuất vì mang hộp cơm heo quay vào Đài Loan- Ảnh 3.'Nhà khoa học đẹp trai nhất Trung Quốc' được khen giống Ngô Ngạn Tổ Decao bị lập group anti, mang danh võ sư sau vụ Decao bị lập group anti, mang danh võ sư sau vụ 'tăng tương tác'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm