Lẩu Thập Cẩm

'Nhà khoa học đẹp trai nhất Trung Quốc' được khen giống Ngô Ngạn Tổ

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:13 | 27/05/2024

Nhận được lời khen, "nhà khoa học đẹp trai nhất Trung Quốc" đã phải thẳng thắn cho biết: "Đẹp trai phiền chết đi được. Hãy nói về khoa học đi".

Vương Đức Dân (tên tiếng Anh là Wang Demin, 87 tuổi) là một nhà khoa học dầu khí thuộc Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, đi tiên phong trong kỹ thuật phân lớp mỏ dầu và thu hồi dầu hóa học của đất nước. Theo SCMP, ông nổi bật nhờ tài năng xuất chúng, khi có nhiều đóng góp đáng kể cho quốc gia trong lĩnh vực theo đuổi.

Ông Vương Đức Dân (bên trái) khi còn trẻ và Ngô Ngạn Tổ.

Ông Vương Đức Dân (bên trái) khi còn trẻ và Ngô Ngạn Tổ.

"Đẹp trai phiền chết đi được. Hãy nói về khoa học đi"

Tuy nhiên, gần đây hình ảnh thời trẻ của ông bất ngờ "viral" trên mạng xã hội và nhận được nhiều bình phẩm "giống hệt Ngô Ngạn Tổ", nam diễn viên 49 tuổi nổi đình đám của điện ảnh Hong Kong những năm 2000.

Đáp lại sự chú ý của cư dân mạng, ông Vương cho biết: "Tôi chỉ là người làm kỹ thuật, nghiên cứu về dầu khí. Hãy nói nhiều hơn về khoa học". Ông tiết lộ thêm rằng "sự ngưỡng mộ là điều phiền nhiễu", nhất là thời điểm là một thanh niên đẹp trai.

Thời còn trẻ, ông Vương không ngại khó khi tình nguyện đến nơi làm việc thiếu thốn nhiều điều kiện.

Thời còn trẻ, ông Vương không ngại khó khi tình nguyện đến nơi làm việc thiếu thốn nhiều điều kiện.

Vẻ ngoài điển trai của ông Vương có thể dễ dàng lý giải bởi dòng máu lai, khi có mẹ là một người Thụy Sĩ. Trong khi đó, gene thông minh được cho rằng thừa hưởng từ gia đình. Ông nội là một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng người Trung Quốc, trong khi bố ông học y khoa ở Mỹ, còn mẹ nói được 4 thứ tiếng.

Ở tuổi 87, nhà khoa học phải thẳng thắn thừa nhận:

Ở tuổi 87, nhà khoa học phải thẳng thắn thừa nhận: "Đẹp trai phiền chết đi được. Hãy nói về khoa học đi"

Theo Hãng truyền thông NetEase News, ông Vương có những yêu cầu nghiêm khắc với bạn gái, bao gồm không đi dạo trong công viên sau khi kết hôn và không được gây tác động khi ông đang đọc sách.

Tiết lộ thêm về phong cách làm việc, nhà khoa học tài ba này cho biết "làm việc 12 tiếng/ngày, 7 ngày/tuần".

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông Vương tình nguyện đến một nơi vừa tìm thấy mỏ dầu, với điều kiện làm việc có nhiều khó khăn. Ở tuổi 24, ông đề xuất "Phương pháp Songliao", một công thức tính toán áp lực địa chất, có độ chính xác gấp đôi so với phương pháp cũ. Ngoài ra, ông còn có nhiều đóng góp khác cho ngành công nghiệp khai khoáng dầu khí của Trung Quốc.

Năm 1963, nhà khoa học Vương Đức Dân được vinh danh là hình mẫu nghiên cứu khoa học dầu mỏ, đồng thời được phong là "viện sĩ hàn lâm". Năm 2016, ông Vương còn có một tiểu hành tinh mang chính tên mình.

Ảnh vui 27-5: Thanh niên nghe lời bác sĩ cảnh báoẢnh vui 27-5: Thanh niên nghe lời bác sĩ cảnh báo Chân dung chị gái đang bán trà sữa thì nhận tin trúng số 6 tỉChân dung chị gái đang bán trà sữa thì nhận tin trúng số 6 tỉ Cô gái bị hàng xóm dùng camera và flycam theo dõiCô gái bị hàng xóm dùng camera và flycam theo dõi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm