Lẩu Thập Cẩm

Những vụ ly hôn 'cưa đôi' tài sản

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:45 | 26/05/2024

Chính xác là "cưa đôi" 50/50! Như tại Mỹ, giữa phòng xử án ly hôn, một cặp đôi đã đem theo tất cả những chú gấu bông từng đồng sở hữu, chia ra từng con một.

Tháng 5-1999, phòng xử án của thẩm phán Gerald Hardcastle tại Las Vegas (bang Nevada, Hoa Kỳ) đã xuất hiện một vụ ly hôn "vô tiền khoáng hậu", khi có màn chia đôi số thú nhồi bông được định giá từ 2.500-5.000 USD.

Tuy nhiên, vì không biết chính xác giá trị từng con gấu bông, nên quý cô Frances Moutain và chồng cũ Harold Moutain đã bày tất cả trên sàn của phòng xử án, để cùng nhau phân chia chúng.

Những vụ ly hôn 'cưa đôi' tài sản- Ảnh 1.

Được biết, những con thú này đến từ thương hiệu Beanie Babies, vốn có giá khá đắt đỏ. Thậm chí, trên thị trường mua đi bán lại có con được định giá 50.000-100.000 USD, trong trường hợp còn tag.

Ly hôn chia đôi tài sản từ chó đến xe ô tô!

Cuối năm 2015, TAND huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) từng xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng anh Hùng và chị Hạnh với nhiều tình tiết "cười ra nước mắt", nhất là màn phân chia đàn chó 6 con ngay tại tòa.

Trong đơn kê khai, tài sản của hai vợ chồng gồm có nhà cửa, ruộng vườn, xe cộ. Cặp đôi còn có hai con. Ngoài ra, gia đình còn có đàn chó 6 con (1 con chó to, 5 con chó con). Tất cả mọi thứ đều được đồng thuận chia đôi, trừ đàn chó. Bởi cả anh Hùng và chị Hạnh đều cho rằng người nhận 5 con chó con sẽ lợi hơn người nhận 1 con chó to. Nhưng nếu bớt một con chó con sang phía có con chó to thì người nhận chó to lại "lời".

Sau tất cả, cả hai thống nhất anh Hùng nhận chó to, chị Hạnh nhận 4 con chó nhỏ, còn thừa 1 con chó nhỏ thì gửi... tặng chủ tọa làm kỷ niệm?! Vị chủ tọa đành chấp nhận món quà "bất đắc dĩ" để phiên tòa sớm kết thúc.


Người đàn ông rao bán chiếc ô tô được cắt đôi sau vụ ly hôn.

Người đàn ông rao bán chiếc ô tô được cắt đôi sau vụ ly hôn.

Một trường hợp ly hôn khác cũng từng khiến báo giới "nhức nhức cái đầu" khi chia tay, là chia... luôn tất cả mọi thứ từng sở hữu chung thành hai phần bằng nhau. Theo Tuổi Trẻ Online, vào tháng 6-2015, một người dùng có tên "Der Juli" đã đăng video lên YouTube, rao bán rất nhiều vật dụng như TV, ghế ngồi, iPhone, giường ngủ và thậm chí chiếc ô tô trong tình trạng chỉ còn phân nửa.

Người đàn ông trong video còn thuyết minh: "Cảm ơn em 12 năm đẹp đẽ, Laura. Em đã thực sự kiếm được một nửa. Chúc kẻ sắp thay thế anh".

Cùng thời điểm đó, một tài khoản cùng tên "der.juli" trên eBay cũng rao bán những món đồ chỉ còn một nửa. Trang BoredPanda tiết lộ người chồng làm vậy dường như để "trả thù" sau khi bị tòa yêu cầu chia đôi tài sản, trong khi anh đã chứng minh được họ ly dị vì người vợ không chung thủy.

Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?! Người đàn ông 4 đời vợ lên chương trình hẹn hò tìm vợ thứ 5Người đàn ông 4 đời vợ lên chương trình hẹn hò tìm vợ thứ 5 Cô gái bị hàng xóm dùng camera và flycam theo dõiCô gái bị hàng xóm dùng camera và flycam theo dõi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm