Lẩu Thập Cẩm

Máy bán thú cưng tự động khiến hội yêu động vật xôn xao

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:49 | 24/05/2024

Khách hàng nhanh chóng sở hữu thú cưng yêu thích qua 2 bước: Chọn bằng nút bấm, trả tiền bằng máy QR.

Hình ảnh và video về các máy bán thú cưng tự động như mèo, chó, thỏ hay chuột hamster đang gây phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc. Điều đáng chú ý, mô hình này đang được nhân rộng ra ở nhiều thành phố khác nhau của đất nước tỉ dân.

Hình ảnh khiến nhiều người

Hình ảnh khiến nhiều người "nhức mắt".

Máy bán thú cưng tự động: Sáng tạo hay tối kiến?

Theo Oddity Central, nhiều người đồng tình sự phát triển công nghệ trong suốt thập kỷ qua đã tạo nên một mảng "kinh tế không cần người điều khiển". Tuy nhiên, một số ngành được nhận định không tương thích với việc sử dụng thiết bị tự phục vụ, như trường hợp bán thú cưng, lĩnh vực cần thiết phải có sự "nhúng tay" trực tiếp của con người.

Một video bán thú cưng tự động được đặt tại Bắc Kinh đã khiến cuộc tranh luận nổ ra và chưa có dấu hiệu dừng lại trên các diễn đàn mạng xã hội. Trong đó, vấn đề đạo đức của mô hình kinh doanh này đang được đẩy lên mức "đáng báo động".

Đoạn video lan truyền cho thấy, những chú mèo được đặt trong những ngăn nhỏ, có không gian vừa đủ để chúng quay qua quay lại. Bên trong có thêm những khay đựng thức ăn và nước uống. Những con vật tỏ ra khỏe mạnh, thoải mái nhưng vẫn dấy lên vô vàn lo ngại khi chúng bị nuôi nhốt trong thời gian dài hoặc thiếu sự chăm sóc.

Một chiếc máy bán thú cưng tự động khác được đặt tại Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).

Một người để lại câu hỏi trên Weibo: "Tôi được giáo dục từ nhỏ phải trở thành người tử tế. Nếu không làm được thì ít ra cũng phải có lương tâm. Những con vật đang sống khơi như thế này có xứng đáng bị đối xử như vậy không?".

"Ai đã chấp thuận cho phép đặt những máy bán thú cưng tự động như thế? Thật không có sự tôn trọng nào dành cho động vật sống", một người bức xúc.

Ảnh vui 23-5: Hỏi thế gian tình ái là chi?Ảnh vui 23-5: Hỏi thế gian tình ái là chi? Trường học Nhật Bản tuyển chú dê con làm học sinhTrường học Nhật Bản tuyển chú dê con làm học sinh Chú mèo được đại học Mỹ trao bằng tiến sĩChú mèo được đại học Mỹ trao bằng tiến sĩ

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm