Lẩu Thập Cẩm

Trường học Nhật Bản tuyển chú dê con làm học sinh

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:27 | 22/05/2024

Một người bình luận dí dỏm rằng: "Các giáo viên sẽ hiểu tiếng dê chứ? Hay họ sẽ dạy chú dê con biết ước mơ là gì à?".

Mới đây, NHK World-Japan đưa tin về một trường tiểu học ở Isa (tỉnh Kagoshima, Nhật Bản) đã lấp đầy sĩ số lớp học bằng cách tuyển sinh thêm một chú dê con. Theo đó, trường này chỉ có 8 học sinh thuộc 6 khối lớp khác nhau. Thậm chí nguyên học kỳ mùa xuân, trường không thể tuyển thêm bất kỳ học sinh mới nào.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt đó, nhà trường đã quyết định tuyển thêm một "học sinh" vô cùng đặc biệt, là một chú dê sơ sinh tên là Minami, vừa chào đời cuối năm 2023.

Tuy là

Tuy là "học sinh" mới nhưng chú dê con này rất dạn dĩ trước mọi người.

Chú dê nổi tiếng khi thành học sinh tiểu học

"Học sinh" này nhanh chóng tạo nên một bầu không khí mới mẻ trong khuôn viên nhà trường. Minami được xuất hiện trong lớp học đúng nghĩa. Dù vậy, nhiệm vụ chính của "học sinh" dê con vẫn là dành cả ngày để gặm cỏ, ngủ và đi dạo.

Hôm 24-4, nhà trường tổ chức lễ chào đón dành riêng cho Minami với sự tham dự của tất cả học sinh của trường, cùng phụ huynh và cả cư dân địa phương. Niềm hân hoan hiện rõ trên gương mặt của mọi người, khi ai nấy đều rất thích thú trước sự hiện diện của một "học sinh" mới.

Trong khi mọi người hát bài truyền thống của trường, chú dê con tỏ vẻ rất "hòa nhập" vào không khí, thỉnh thoảng kêu "be be" đáp lại. Học sinh các khối cũng chào đón "bạn mới" bằng những túi cỏ thơm ngon.

Ngoài ra, buổi lễ còn có thêm bài phát biểu của thầy hiệu trưởng, đã được soạn sẵn bằng "ngôn ngữ dê". Một giáo viên được phân công phiên dịch lại cho các học sinh và quan khách.

Dù việc tuyển sinh dê con khá hài hước, tuy nhiên đây là trường hợp báo động tỉ lệ sinh giảm và tình trạng di cư ở vùng nông thôn Nhật Bản đã "căng cực căng".

Đi tìm Đi tìm 'Đệ nhất ngủ ngon' trên toàn cõi địa cầu Netizen Netizen 'quay xe' khi có diễn biến mới từ vụ Mèo Béo Ảnh vui 20-5: Ván cờ gay goẢnh vui 20-5: Ván cờ gay go
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm