Lẩu Thập Cẩm

Đi tìm 'Đệ nhất ngủ ngon' trên toàn cõi địa cầu

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 21:12 | 20/05/2024

Một sinh viên đại học đã giành được chiến thắng cuộc thi "Đệ nhất ngủ ngon" trong lần thứ 2 tổ chức.

Mới đây, cuộc thi "Đệ nhất ngủ ngon" được diễn ra tại công viên sông Hàn (thành phố Seoul, Hàn Quốc) đã tạo tiếng vang khắp thế giới, sau khi tìm ra người chiến thắng.

Đi tìm 'Đệ nhất ngủ ngon' trên toàn cõi địa cầu- Ảnh 1.

Muốn thành "Đệ nhất ngủ ngon" dễ lắm à nghen!

Theo đó, cuộc thi được tạo ra nhằm khuyến khích mọi người hãy "đầu tư" hơn nữa cho giấc ngủ. Nhất là trong thời điểm hiện tại, nhiều người tất bật với công việc hoặc học tập dường như đã quên mất phải nghỉ ngơi, dù chỉ trong chốc lát.

Thể lệ cuộc thi rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một bộ quần áo thoải mái nhất, nằm ngủ 90 phút trên những chiếc sofa lười được thổi hơi, vật dụng thường thấy ở công sở để nhân viên văn phòng nghỉ ngơi.

Người chơi chỉ cần ngủ là đã có cơ hội giành được chiến thắng.

Người chơi chỉ cần ngủ là đã có cơ hội giành được chiến thắng.

Để giúp "cơn buồn ngủ" đến thật nhanh, ban tổ chức đã tạo ra một "bầu không khí buồn ngủ". Những suất ăn nhẹ (bibimbap), nhạc jazz và chương trình tập yoga sẽ giúp người chơi sớm có một giấc ngủ sâu.

Cuộc thi

Cuộc thi "Đệ nhất ngủ ngon" được tổ chức nhằm khuyến khích người dân dành thêm thời gian nghỉ ngơi cho bản thân.

Khi người chơi đã chìm vào giấc ngủ, ê kíp cuộc thi sẽ đo nhịp tim của thí sinh mỗi 30 phút (vốn sẽ giảm từ 20 - 30% so với khi tỉnh giấc), rồi so sánh với nhịp tim được đo trước khi bắt đầu cuộc chơi. Người chiến thắng sẽ là người có thông số chênh lệch lớn nhất.

Nam thanh niên mang số báo danh 56, Yang Seo Hee (20 tuổi), một sinh viên đại học, đã giành được ngôi vị cao nhất. Anh chàng ôm búp bê cho biết: "Tôi ngủ mà cứ thể như đang bị ai rượt đuổi vậy. Tuy nhiên, cơn buồn ngủ ập đến rất nhanh và tôi cũng chẳng ngờ đã ngủ ngon đến vậy. Nếu có thể, năm sau tôi còn có thể ngủ ngon hơn nữa".

Trước đó, cuộc thi "ngồi đờ đẫn" hay còn gọi là "ngồi không" (Space-out) cũng vừa được diễn ra, nhằm tìm ra được người ngồi yên xuất sắc nhất trong 90 phút mà không ngủ quên, sử dụng điện thoại hay lập hội "bà tám". Cuộc thi quy tụ hơn 4.000 người đăng ký, nhưng chỉ có 117 thí sinh chính thức được lựa chọn (có độ tuổi đa dạng từ 8 - 60 tuổi).

Chú mèo được đại học Mỹ trao bằng tiến sĩChú mèo được đại học Mỹ trao bằng tiến sĩ Ảnh vui 18-5: Tập yoga để Ảnh vui 18-5: Tập yoga để 'tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến'? Thanh niên Thái Nguyên lọt Thanh niên Thái Nguyên lọt 'Forbes 30 Under 30 Asia' đổi đời thế nào?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm