Lẩu Thập Cẩm

Ngủ trong ô tô để dành tiền yêu xa

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:06 | 18/05/2024

Biến chiếc ô tô thành ngôi nhà, người đàn ông có thể tiết kiệm được hàng tá chi phí, để dành số tiền đó nhằm duy trì mối quan hệ với cô gái ở cách anh 500km.

Anh Huang (35 tuổi) là một nhân viên bán hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Người đàn ông này đã không sống trong một ngôi nhà bất kỳ nào kể từ mùa hè năm ngoái, khi chỗ trọ của anh, tại một ngôi làng ở ngoại ô thủ đô, đã bị lũ quét. Trận lụt đã lấy đi mọi thứ anh dành dụm.

Theo SCMP, kể từ đó, anh Huang quyết định chuyển sang sống trong một chiếc ô tô, thay vì thuê một căn hộ gần chỗ làm hoặc trung tâm thành phố.

Huang chấp nhận sống trong ô tô để dành dụm tiền duy trì mối quan hệ với bạn gái.

Huang chấp nhận sống trong ô tô để dành dụm tiền duy trì mối quan hệ với bạn gái.

Sống trong ô tô: tiện nhiều bề

Nhờ thay đổi cách sống, anh cũng phần nào dành dụm được một khoản tiền, để duy trì mối quan hệ với người bạn gái ở tỉnh Sơn Tây, vốn cách đó 500km.

Mỗi thứ sáu hằng tuần, anh di chuyển bằng tàu hỏa từ Bắc Kinh về thành phố Thái Nguyên, sau khi gửi chiếc ô tô. Đây là khoảng thời gian anh dành cho bạn gái và chú chó của mình, rồi mới quay trở lại Bắc Kinh vào 3h sáng thứ hai, để đến văn phòng lúc 9h30 sáng.

Được biết, có đến 60% những người giống như Huang, làm việc ở Bắc Kinh hay những đô thị lớn, nhưng sống ở khu vực ngoại ô.

Được biết, có đến 60% những người giống như Huang, làm việc ở Bắc Kinh hay những đô thị lớn, nhưng sống ở khu vực ngoại ô.

Huang được gọi là "kẻ lang thang ở Bắc Kinh", cụm từ vốn dành cho những người sống ngoài thành phố và đến thủ đô để làm việc. Anh đã sống như vậy trong suốt 12 năm qua. Đến thời điểm hiện tại, thứ duy nhất thay đổi là chỗ ngủ, khi anh đã chuyển "chiếc giường" đến hàng ghế sau trong chiếc ô tô.

Thông thường, anh chỉ cần 20 phút lái xe để từ chỗ đậu đến công ty, tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển nếu việc thuê một căn hộ ở khu vực ngoại ô Bắc Kinh. Trước đó, anh từng phải dành 4 giờ đi lại mỗi ngày. Đôi khi phải rời nhà từ 4h sáng để đến văn phòng đúng giờ.

Người đàn ông 35 tuổi luôn giữ một bản đồ có ghi chú những điểm đỗ xe qua đêm mà không bị phạt. Anh cũng nghiên cứu kỹ càng chỗ tắm giặt ở nhà vệ sinh công cộng, sân vận động để phục vụ cho nhu cầu thể thao, giải trí.

Giờ đây, chiếc xe đã trở thành một "ngôi nhà" đúng nghĩa khi Huang chăm chút rất cẩn thận, chuẩn bị nhiều vật dụng cho nó.

Người đàn ông có hẳn một tấm bản đồ ghi chú những điểm đỗ xe qua đêm không tính phí.

Người đàn ông có hẳn một tấm bản đồ ghi chú những điểm đỗ xe qua đêm không tính phí.

Người bạn gái ban đầu cũng thúc giục anh đi tìm thuê nhà nhưng sau này cô ấy dần chấp nhận lối sống của Huang. Về phía bạn bè, anh vẫn ngần ngại chia sẻ điều này với những người thân thiết xung quanh.

Dù vậy, trên tài khoản Douyin của mình, người đàn ông vẫn rất nhiệt tình đăng tải thông tin về chuyện không có nhà và đang sinh sống trong một chiếc ô tô. Theo anh lý giải, thuê nhà ở Bắc Kinh chẳng có ý nghĩa gì mấy khi sống một mình. "Nhà là nơi có gia đình", anh Huang cho biết thêm.

Tuy Huang chưa tiết lộ thu nhập hằng tháng của mình ở Bắc Kinh, một trong những đô thị đắt đỏ nhất Trung Quốc, nhưng nhiều người cũng hiểu rằng chi phí tác động rất nhiều đến cuộc sống của những thanh niên tại đây.

Thanh niên Thái Nguyên lọt Thanh niên Thái Nguyên lọt 'Forbes 30 Under 30 Asia' đổi đời thế nào? Cô gái tay không bắt rắn bò vào đám cướiCô gái tay không bắt rắn bò vào đám cưới Kỷ niệm ngày cưới, chồng đăng ảnh vợ giữa Quảng trường Thời ĐạiKỷ niệm ngày cưới, chồng đăng ảnh vợ giữa Quảng trường Thời Đại
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm