Lẩu Thập Cẩm

'Thánh ăn' giải nghệ vì cứ thấy thức ăn là... buồn nôn

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:36 | 21/05/2024

Từng tranh bá xưng hùng khắp chốn nhờ tài "ăn thùng uống vại", ấy vậy mà "thánh ăn" phải giải nghệ vì chẳng còn cảm giác muốn... ăn. Lạ thay?!

Takeru Kobayashi (46 tuổi) từng vô địch rất nhiều cuộc thi ăn trong suốt 20 năm. Thậm chí, thành tích của anh có thể khiến không ít ông Tây "siêu to khổng lồ" phải bái phục. 

Thế nhưng, "thánh ăn" này đã quyết định giải nghệ khi cảm thấy bản thân chẳng còn thiết tha ăn uống gì nữa. Mỗi lần nhìn thấy đồ ăn thức uống, tự dưng bụng no kềnh, miệng nhờn nhợn muốn... nôn?!

Quyết định giải nghệ này được Takeru Kobayashi tiết lộ trong bộ phim tài liệu "Hack Your Health: The Secrets of Your Gut" của Netflix.

Takeru Kobayashi từng có thời gian làm mưa làm gió ở các cuộc thi "ăn thùng uống vại".

Takeru Kobayashi từng có thời gian làm mưa làm gió ở các cuộc thi "ăn thùng uống vại".

"Thánh ăn" cũng có ngày phải... "gác miệng"

Theo đó, bộ phim này đi sâu vào phân tích hệ thống tiêu hóa của con người, và mối liên hệ giữa đường ruột với sức khỏe. Trong phim, Kobayashi tiết lộ: "Khi ăn quá nhiều, bạn sẽ mất khả năng ngửi mùi thức ăn, ăn chẳng biết no luôn á!".

Người đàn ông với cái bao tử không đáy cũng có ngày... chán ăn.

Người đàn ông với cái bao tử không đáy cũng có ngày... chán ăn.

Tuy nhiên, anh đã không còn cảm thấy đói nữa sau hàng chục năm "ăn thùng uống vại". Thậm chí, "vua ăn nhiều" này từng nhịn ăn ba ngày liền mà chẳng cảm giác đói. Khác hẳn trước đây, Kobayashi từng có thể nuốt chửng 64,5 chiếc xúc xích để đăng quang "Cuộc thi ăn xúc xích Nathan" tại New York.

Sau khi khám bệnh, các chuyên gia y tế không phát hiện bất thường ở đường ruột Kobayashi. Tuy nhiên, họ tìm ra nguyên nhân khiến người đàn ông ăn nhiều nhất Nhật Bản cảm thấy chán ăn. Hóa ra, khi nhìn thấy thức ăn, các vùng não liên quan đến việc ăn uống của anh sẽ được kích hoạt và "nhắc nhở" thân chủ là "đang no đấy". Điều này khiến Kobayashi dần cảm thấy ghét ăn, buồn nôn mỗi khi nhìn thấy đồ ăn.

Hiện tại, anh đang trong giai đoạn cải thiện thói quen ăn uống của mình, bằng cách thay đổi chế độ lẫn thức ăn mang tính khoa học hơn.

Thành tích "sương sương" của Takeru Kobayashi

Anh gây chấn động ở tuổi 23 khi "chén" sạch 60 đĩa sushi, 2,7kg khoai tây và 16 bát ramen trong một cuộc thi ở Nhật Bản.

Một lần khác ở Đài Loan, anh giành chiến thắng sau khi "xơi" hết 5,5kg thịt cừu hầm trong 24 phút.

Đến Hong Kong, người đàn ông này khiến bao ánh mắt phải trầm trồ sau khi ăn 100 chiếc bánh bao nhân thịt trong 12 phút.

Takeru Kobaysashi từng 6 lần liên tiếp lên ngôi vô địch "Cuộc thi ăn xúc xích Nathan" tổ chức tại New York.

Số tiền kiếm được "khủng" giúp anh dư dả nuôi gia đình suốt hàng chục năm qua.

Có thờ có thiêng, xin kiêng... sầu riêng xào tỏi ớt?!Có thờ có thiêng, xin kiêng... sầu riêng xào tỏi ớt?! Bày trò với ‘vòng kim cô’ bao quanh Mặt trời, Bày trò với ‘vòng kim cô’ bao quanh Mặt trời, 'trùm cuối' không bao giờ làm bạn thất vọng Đi tìm Đi tìm 'Đệ nhất ngủ ngon' trên toàn cõi địa cầu

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm