Lẩu Thập Cẩm

Giảm cân nhờ 'chịu' dọn dẹp nhà cửa

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 12:23 | 29/11/2023

Xách cây chổi lên và đi quét nhà sẽ góp phần giúp bạn giảm cân đó!

Mùa lễ hội sắp bắt đầu, cũng là lúc những bàn tiệc luôn chất đầy đồ ăn ngon, thì với những ai đang hoặc mong muốn giảm cân quả là một... nỗi đau!

Đừng lo!

Giảm cân nhờ 'chịu' dọn dẹp nhà cửa- Ảnh 1.

Giảm cân không khó nếu có làm việc nhà

Nếu biết được rằng việc dọn dẹp nhà cửa hằng ngày như lau sàn, gấp quần áo... có thể đốt cháy 500 calo, thì "núi" đồ ăn cũng đành phải chịu thua.

Theo giáo sư Duston Morris (Đại học Maryland), mỗi ngày dọn nhà từ 20-30 phút được coi như là một hoạt động thể chất hoặc tăng cường vận động, góp phần hỗ trợ cho việc giảm cân và tiêu thụ calo đã nạp vào.

"Tập trung vào việc giặt giũ và lau chùi vào một ngày. Sau đó, dọn dẹp nhà tắm vào ngày kế tiếp. Hút bụi hay làm vườn vào những ngày khác", ông gợi ý thêm.

Giảm cân nhờ 'chịu' dọn dẹp nhà cửa- Ảnh 2.

Nhà nghiên cứu sinh học và môi trường James A. Levin nhắc đến vấn đề trên trong một báo cáo vào năm 2004, mô tả năng lượng tiêu hao mỗi ngày gồm rất nhiều hoạt động, ngoại trừ thể thao hoặc ăn, ngủ. Đi bộ đi làm, đánh máy vi tính, dọn dẹp nhà cửa hay bồn chồn cũng góp phần tiêu hao năng lượng.

Stephanie Thomas, một huấn luyện viên cá nhân, chia sẻ thêm về lợi ích của những buổi dọn dẹp nhà: "Chuyển động lặp đi lặp lại thực sự có tác dụng".

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2019 của Trường Khoa học thể thao Na Uy cho thấy việc hoàn thành các hoạt động có cường độ vừa phải như đi bộ, hút bụi hoặc cắt cỏ có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm.

Một báo cáo gần đây từ trung tâm chăm sóc sức khỏe ảo Healthline cho biết 30 phút cầm máy hút bụi đi lại trong nhà giúp đốt cháy 80 calo, đối với một người nặng trung bình 80kg.

Thế nên, muốn tránh béo phì hoặc giảm cân, đứng lên và làm việc nhà nào!

Mỹ nhân Mỹ nhân 'dao kéo' gặp khó khi đổi giấy phép lái xe 21 đội tuyển khắp thế giới thi nhặt rác ở Nhật, có đại diện Việt Nam21 đội tuyển khắp thế giới thi nhặt rác ở Nhật, có đại diện Việt Nam Kiện bạn gái cũ cái tội khoe bạn trai trúng số tỉ đôKiện bạn gái cũ cái tội khoe bạn trai trúng số tỉ đô
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm