Lẩu Thập Cẩm

Trường học Nhật Bản nhiều búp bê hơn cả học sinh

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:40 | 28/11/2023

Cứ 10 con búp bê mới có 1 người thật, điều này đã khiến một ngôi làng ở Nhật Bản từ hoang vắng trở nên nổi tiếng, được khách du lịch đổ xô tìm đến.

Ngôi làng Nagoro trên hòn đảo Shikoku (Nhật Bản) đang có nguy cơ trở thành "thị trấn ma" khi không có một đứa trẻ nào được sinh ra suốt 20 năm qua.

Khung cảnh của làng nhộn nhịp hơn nhờ những con búp bê.

Khung cảnh của làng nhộn nhịp hơn nhờ những con búp bê.

Có thêm búp bê, ngôi làng sôi động hẳn!

Để tránh cảnh vắng vẻ, Tsunami Ayono - một người dân địa phương - đã làm hàng loạt những con búp bê có kích thước như người thật đặt quanh làng. Người ta ước lượng cứ 10 con búp bê mới có 1 người thật. Những con búp bê này giúp Nagoro trông như lúc nào cũng nhộn nhịp, đông vui, theo Daily Star.

Từ trường học, trạm chờ xe buýt hay công trường xây dựng... những con búp bê "siêu to khổng lồ" gần như thay thế con người.

Bà Tsunami Ayono đứng trong một lớp học chỉ toàn... búp bê!

Bà Tsunami Ayono đứng trong một lớp học chỉ toàn... búp bê!

Cũng nhờ vào ý tưởng này, nhiều du khách trong và ngoài nước đổ xô đến Nagoro để vừa nghỉ dưỡng, vừa tận hưởng cảm giác rùng rợn luôn vây quanh.

Gareth Morris, một người tìm đến làng Nagoro thông qua đánh giá trên Google, cho biết: "Những con bù nhìn khiến tôi luôn cảm thấy rờn rợn người. Kết hợp cùng những con đường núi dẫn đến ngôi làng, ôi thật sự phải sởn tóc gáy! Nhưng rất xứng đáng nhé!".

Antonio Ezio Frascarelli, một du khách khác, kể lại trải nghiệm: "Con đường đến khu trung tâm làng đầy những con bù nhìn. Chúng như thể đang làm việc như một con người. Nơi này có một căn phòng lớn toàn những 'người-không-phải-người' đang đọc sách, ngủ... Thỉnh thoảng đi ngang qua một cửa sổ, tôi còn thấy bóng 'người' đang nhìn ra phía ngoài, kết hợp cùng tiếng ve sầu, thấy ớn lạnh. U là trời!".

Mỹ nhân Mỹ nhân 'dao kéo' gặp khó khi đổi giấy phép lái xe Kiện bạn gái cũ cái tội khoe bạn trai trúng số tỉ đôKiện bạn gái cũ cái tội khoe bạn trai trúng số tỉ đô 21 đội tuyển khắp thế giới thi nhặt rác ở Nhật, có đại diện Việt Nam21 đội tuyển khắp thế giới thi nhặt rác ở Nhật, có đại diện Việt Nam
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm