Lẩu Thập Cẩm

Đài phun nước 'xấu nhất thế giới' trị giá 2 triệu USD

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:40 | 28/11/2023

Không ít người phải tự hỏi thiết kế đài phun nước này do con của kiến trúc sư làm ra à?

Một đài phun nước ở Áo có tên là Wir Wasser đã trở thành tâm điểm trên mạng X (tên gọi mới của Twitter) sau khi được khánh thành vào ngày 24-10. Rất nhiều người đã cùng chung nhận định đây là đài phun nước xấu nhất thế giới, thậm chí hình ảnh nơi này có thể ảnh hưởng đến Vienna, thủ đô của Áo.

Toàn cảnh công trình đài phun nước kỷ niệm ở thành phố Vienna, Áo.

Toàn cảnh công trình đài phun nước kỷ niệm ở thành phố Vienna, Áo.

Không được đánh giá cao về nghệ thuật, đặc biệt giá thành của nó khiến không ít người choáng váng, lên đến mức 2 triệu USD (gần 50 tỉ đồng).

Đài phun nước này được thực hiện bởi nhóm nghệ thuật tiên phong Gelitin của Vienna. Chính quyền địa phương đã yêu cầu làm công trình trên nhằm kỷ niệm 150 năm hệ thống nước ngọt hiện đại của Vienna.

Tuy nhiên, công trình sau cùng lại không nhận được sự đón nhận từ công chúng. Một người bình luận "trông như thể một đứa trẻ 5 tuổi đã tạo ra vậy!"; "Tốn thật nhiều tiền cho một công trình kỳ cục?!"...

Bỏ ngoài tai những chỉ trích bủa vây, chính quyền địa phương vẫn khẳng định thiết kế "lấy cảm hứng từ thực tế" này có khả năng truyền tải "cảm giác gắn kết" và rất mực tự hào về một công trình phi thường.

"Cùi bắp" ở Việt Nam nhưng là lõi ngô với người Hàn!'Cùi bắp' ở Việt Nam nhưng là lõi ngô với người Hàn! Há hốc mồm trước màn "chuyển giới" lẹ như gió của mỹ nhân cosplayHá hốc mồm trước màn 'chuyển giới' lẹ như gió của mỹ nhân cosplay YouTuber thử thách "chôn sống 7 ngày trong quan tài"YouTuber thử thách 'chôn sống 7 ngày trong quan tài'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm