Đời Cười

Võ lâm ngũ bá làm nghề gì?

Hư Trúc

Đăng lúc 10:31 | 15/05/2021

Lúc bấy giờ võ lâm nổi lên 5 vị đại gia, giang hồ xưng tụng là "Võ lâm ngũ bá". Mỗi người một cách làm ăn nhưng tựu chung là những tên tuổi lớn trong làng "Khởi nghiệp".

Vương Trùng Vương sớm biết được cơn sốt đất sớm muộn gì cũng xảy ra nên đã nhanh chân mua số lượng lớn đất nông nghiệp. Sau đó Vương Trùng Vương thành lập công ty TNHH Toàn Chân giáo, tiếp đến vị Trung thần thông này đã chạy chọt để chuyển mục đích sử dụng đất. Từ đất nông nghiệp thành đất thổ cư để phân lô bán nền. 

Vương Trùng Vương trở thành đại gia bất động sản với số lượng lớn đất đai nắm trong tay. Chưa hài lòng với vị thế đại gia giàu nhất trong top 5 "Võ lâm ngũ bá".

Đông Tà chạy tận Đào Hoa Đảo chiếm lấy hòn đảo hẻo lánh này thành của riêng. Hắn phù phép biến đảo chỉ có Hoa Đào này trở thành khu du lịch sinh thái. Tuy không phân lô bán nền như Vương Trùng Vương, Hoàng Nhược Sư sớm thấy được ngành công nghiệp không khói là du lịch sẽ phát triển nên đã gặt hái được thành công lớn.

Đào Đào Hoa vào mua hoa nở du khách nườm nợp đến đào Hoa Đảo check in chụp hình tự sướng vui như trẩy hội. Hoàng Dược Sư còn mở thêm dịch vụ du thuyền đưa khách đi tham quan cũng nhanh chóng trở thành đại gia trong nhóm "Võ lâm ngũ bá"

Nam Đế Đoàn Trí Hưng vốn sinh ra đã tới đích giàu từ trong trứng giàu ra. Để mở rộng sự giàu có của mình Nam Đế mở các vũ trường, quán bar. Công việc kinh doanh này vừa giúp Nam Đế thỏa mãn đam mê được gần gũi các mỹ nhân vừa có thêm nguồn thu đáng kể.

Có tin đồn Nam Đế còn mở công ty người mẫu, đào tạo các mỹ nhân chuyên đi thi hoa hậu các kiểu. Nghĩ cũng đúng Nam Đế vốn đào hoa, hậu cung trăm thê ngàn thiếp nên việc "xuất khẩu" người mẫu, hoa hậu cũng biến Nam Đế trở thành "đại gia chân dài".

Tây Độc Âu Dương Phong chính là nông dân chính hiệu. Lão nông này có đầu óc kinh doanh nhạy bén với thời cuộc. Lão chuyên nuôi cóc và rắn độc. Thịt cóc dùng để chữa bệnh còi xương, giúp trẻ suy dinh dưỡng mau ăn chóng lớn. Còn rắn thì khỏi phải nói, đó chính là món ăn khoái khẩu của nhiều vị anh hùng trên chốn giang hồ. Nhiều người tin rằng ăn thịt rắn, uống máu rắn có thể tăng cường sinh lực.

Hắn nuôi rắn nhiều đến nổi đi đâu cũng dẫn rắn đi theo, y hệt người ta dẫn chó đi dạo. Với đàn rắn lên đến hàng vạn con Âu Dương Phong dễ dàng trở thành đại gia trong làng nông nghiệp.

Bắc Cái Hồng Thất Công khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng nhờ "ngồi mát ăn bát vàng" chẳng mấy chốc địa bàn kinh doanh của lão mở rộng khắp chốn giang hồ. Hồng Thất Công là trùm chăn dắt "ăn mày". Bọn đệ tử Cái Bang có đến ngàn vạn, phân bổ khắp nơi từ Dương Châu cho đến thành Tương Dương.

Không có nghề nào dễ ăn như nghề làm "ăn mày" của đám đệ tử Bắc Cái. Đương nhiên các ăn mày phải nạp tiền chăn dắt cho lão. Bởi thế tuy là ăn mày, nhưng Hồng Thất Công ăn mặc sạch sẽ sang trọng, toàn là vào tửu quán hạng sang để ăn uống. Lão được giang hồ liệt vào danh sách top 5 đại gia giàu nhất chốn giang hồ là vậy.

*Tới đây chư vị anh hùng đã hết thắc mắc: "Bọn nhân sĩ giang hồ suốt ngày chỉ lo đánh nhau, không làm gì hết, làm sao có tiền ăn uống, nhậu nhẹt nhé!".


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích thằng mõ

  Sự tích thằng mõ

  Có bữa hắn đi rêu rao: "Ghê quá hà, trong làng có mấy trăm ca dương tính". Lần khác hắn lại đăng: "Cả làng giăng mấy chục cái chốt không cho ai đi ra ngoài"...

  01/08/2021 12:14
  Kim bài miễn phạt

   Kim bài miễn phạt

   Bàng thái sư tức giận: Tiền thì ta không thiếu. Nay Bao đại nhân phạt phu nhân ta, ta còn gì thể diện nữa!

   28/07/2021 17:49
   Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

    24/07/2021 11:25
    Sự tích Milky Way

     Sự tích Milky Way

     Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

     23/07/2021 13:50
     Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

      20/07/2021 13:05
      Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

       20/07/2021 15:00
       Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

        18/07/2021 12:30