Đời Cười

Võ lâm ngũ bá làm nghề gì?

Hư Trúc

Đăng lúc 10:31 | 15/05/2021

Lúc bấy giờ võ lâm nổi lên 5 vị đại gia, giang hồ xưng tụng là "Võ lâm ngũ bá". Mỗi người một cách làm ăn nhưng tựu chung là những tên tuổi lớn trong làng "Khởi nghiệp".

Vương Trùng Vương sớm biết được cơn sốt đất sớm muộn gì cũng xảy ra nên đã nhanh chân mua số lượng lớn đất nông nghiệp. Sau đó Vương Trùng Vương thành lập công ty TNHH Toàn Chân giáo, tiếp đến vị Trung thần thông này đã chạy chọt để chuyển mục đích sử dụng đất. Từ đất nông nghiệp thành đất thổ cư để phân lô bán nền. 

Vương Trùng Vương trở thành đại gia bất động sản với số lượng lớn đất đai nắm trong tay. Chưa hài lòng với vị thế đại gia giàu nhất trong top 5 "Võ lâm ngũ bá".

Đông Tà chạy tận Đào Hoa Đảo chiếm lấy hòn đảo hẻo lánh này thành của riêng. Hắn phù phép biến đảo chỉ có Hoa Đào này trở thành khu du lịch sinh thái. Tuy không phân lô bán nền như Vương Trùng Vương, Hoàng Nhược Sư sớm thấy được ngành công nghiệp không khói là du lịch sẽ phát triển nên đã gặt hái được thành công lớn.

Đào Đào Hoa vào mua hoa nở du khách nườm nợp đến đào Hoa Đảo check in chụp hình tự sướng vui như trẩy hội. Hoàng Dược Sư còn mở thêm dịch vụ du thuyền đưa khách đi tham quan cũng nhanh chóng trở thành đại gia trong nhóm "Võ lâm ngũ bá"

Nam Đế Đoàn Trí Hưng vốn sinh ra đã tới đích giàu từ trong trứng giàu ra. Để mở rộng sự giàu có của mình Nam Đế mở các vũ trường, quán bar. Công việc kinh doanh này vừa giúp Nam Đế thỏa mãn đam mê được gần gũi các mỹ nhân vừa có thêm nguồn thu đáng kể.

Có tin đồn Nam Đế còn mở công ty người mẫu, đào tạo các mỹ nhân chuyên đi thi hoa hậu các kiểu. Nghĩ cũng đúng Nam Đế vốn đào hoa, hậu cung trăm thê ngàn thiếp nên việc "xuất khẩu" người mẫu, hoa hậu cũng biến Nam Đế trở thành "đại gia chân dài".

Tây Độc Âu Dương Phong chính là nông dân chính hiệu. Lão nông này có đầu óc kinh doanh nhạy bén với thời cuộc. Lão chuyên nuôi cóc và rắn độc. Thịt cóc dùng để chữa bệnh còi xương, giúp trẻ suy dinh dưỡng mau ăn chóng lớn. Còn rắn thì khỏi phải nói, đó chính là món ăn khoái khẩu của nhiều vị anh hùng trên chốn giang hồ. Nhiều người tin rằng ăn thịt rắn, uống máu rắn có thể tăng cường sinh lực.

Hắn nuôi rắn nhiều đến nổi đi đâu cũng dẫn rắn đi theo, y hệt người ta dẫn chó đi dạo. Với đàn rắn lên đến hàng vạn con Âu Dương Phong dễ dàng trở thành đại gia trong làng nông nghiệp.

Bắc Cái Hồng Thất Công khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng nhờ "ngồi mát ăn bát vàng" chẳng mấy chốc địa bàn kinh doanh của lão mở rộng khắp chốn giang hồ. Hồng Thất Công là trùm chăn dắt "ăn mày". Bọn đệ tử Cái Bang có đến ngàn vạn, phân bổ khắp nơi từ Dương Châu cho đến thành Tương Dương.

Không có nghề nào dễ ăn như nghề làm "ăn mày" của đám đệ tử Bắc Cái. Đương nhiên các ăn mày phải nạp tiền chăn dắt cho lão. Bởi thế tuy là ăn mày, nhưng Hồng Thất Công ăn mặc sạch sẽ sang trọng, toàn là vào tửu quán hạng sang để ăn uống. Lão được giang hồ liệt vào danh sách top 5 đại gia giàu nhất chốn giang hồ là vậy.

*Tới đây chư vị anh hùng đã hết thắc mắc: "Bọn nhân sĩ giang hồ suốt ngày chỉ lo đánh nhau, không làm gì hết, làm sao có tiền ăn uống, nhậu nhẹt nhé!".


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09