Đời Cười

Vì sao Tôn Ngộ Không bị cách ly 500 năm?

Hư Trúc

Đăng lúc 10:27 | 09/06/2021

Dương Tiễn có con mắt thần, có thể quét được virus Corona. Hắn chỉ cần soi chiếu cơ thể Ngộ Không là biết ngay ca này đã dương tính.

Hạ giới lúc bấy giờ dịch COVID-19 lan tỏa khắp nơi. Ba cõi tiên, ma, nhân đều náo loạn. Ai nấy sợ dịch còn sợ hơn yêu quái. Tôn Ngộ Không sau kỳ đi học hè, học được 72 phép thần thông biến hóa thì sinh ra... láu cá.

Nghĩ mình có phép lực vô biên không sợ dịch bệnh nên con khỉ này kết bạn với đủ thứ "đầu trâu, mặt ngựa", toàn là đám động vật hoang dã là nguồn dễ lây bệnh. Ngọc Hoàng sợ Tôn Ngộ Không túm năm tụm bảy, thế nào cũng có nguy cơ mắc dịch gây họa chốn nhân gian bèn cho thiên tướng triệu Ngộ Không về trời.

Trước là dụ Ngộ Không về trời tránh tụ tập ăn chơi quậy phá, sau là tạo công ăn việc làm cho Ngộ Không giúp con khỉ có cái ăn trong mùa dịch. Giữ ngựa chán chê, Ngộ Không xin nhảy việc. Con khỉ chạy sang làm nông dân chăm sóc vườn đào tiên.

Năm ấy Tây Vương Mẫu mở hội bàn đạo mời chư tiên về dự. Ngộ Không đang là diện F1 nên không được mời. Con khỉ quê độ cho rằng Ngọc Hoàng "trọng tiên khinh khỉ" nên đại náo Thiên đình. 

Chư tiên không phải đánh không lại Ngộ Không mà chỉ là sợ con khỉ này đang mang víu Corona trong người, đụng đến mắc công dính víu nên cứ để mặc cho Ngộ Không quậy phá nát bét thiên đình.

Ngọc Hoàng phải sai Dương Tiễn đi truy bắt ca nghi dương tính này để phòng tránh dịch bệnh. Dương Tiễn có con mắt thần, có thể quét được virus Corona. Hắn chỉ cần soi chiếu cơ thể Ngộ Không là biết ngay ca này đã dương tính. Với sự giúp sức của Thái Thượng Lão Quân, Dương Tiễn mới có thể "khiêng" được Tôn Ngộ Không về khu cách ly chữa bệnh.

Thái Thượng Lão Quân bèn quăng con khỉ này vào lò Bát Quái. Lão dự tính nhốt con khỉ 49 ngày để theo dõi bệnh tình, hết bệnh sẽ thả Ngộ Không về lại Hoa Quả Sơn. Ai ngờ trong lúc bất cẩn, hai tên bảo vệ của Thái Thượng cung để Ngộ Không trốn thoát khi mới chỉ cách ly được 48 ngày.

Lúc này, Ngộ Không từ F1 đã trở thành F0 nói sao 10 vạn thiên binh không ngán! Trốn khỏi khu cách ly của Thái Thượng Lão Quân, Tôn Ngộ Không lại lên thiên đình... nhằm lây bệnh cho toàn cõi chư tiên.

Chịu hết nổi với con khỉ này, Phật Tổ Như Lai mới xuất hiện, dùng quyền phép của mình tóm cổ Tôn Ngộ Không, buộc con khỉ này phải cách ly tới 500 năm để trừ hại cho bá tánh.


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09