Đời Cười

Vì sao Tôn Ngộ Không bị cách ly 500 năm?

Hư Trúc

Đăng lúc 10:27 | 09/06/2021

Dương Tiễn có con mắt thần, có thể quét được virus Corona. Hắn chỉ cần soi chiếu cơ thể Ngộ Không là biết ngay ca này đã dương tính.

Hạ giới lúc bấy giờ dịch COVID-19 lan tỏa khắp nơi. Ba cõi tiên, ma, nhân đều náo loạn. Ai nấy sợ dịch còn sợ hơn yêu quái. Tôn Ngộ Không sau kỳ đi học hè, học được 72 phép thần thông biến hóa thì sinh ra... láu cá.

Nghĩ mình có phép lực vô biên không sợ dịch bệnh nên con khỉ này kết bạn với đủ thứ "đầu trâu, mặt ngựa", toàn là đám động vật hoang dã là nguồn dễ lây bệnh. Ngọc Hoàng sợ Tôn Ngộ Không túm năm tụm bảy, thế nào cũng có nguy cơ mắc dịch gây họa chốn nhân gian bèn cho thiên tướng triệu Ngộ Không về trời.

Trước là dụ Ngộ Không về trời tránh tụ tập ăn chơi quậy phá, sau là tạo công ăn việc làm cho Ngộ Không giúp con khỉ có cái ăn trong mùa dịch. Giữ ngựa chán chê, Ngộ Không xin nhảy việc. Con khỉ chạy sang làm nông dân chăm sóc vườn đào tiên.

Năm ấy Tây Vương Mẫu mở hội bàn đạo mời chư tiên về dự. Ngộ Không đang là diện F1 nên không được mời. Con khỉ quê độ cho rằng Ngọc Hoàng "trọng tiên khinh khỉ" nên đại náo Thiên đình. 

Chư tiên không phải đánh không lại Ngộ Không mà chỉ là sợ con khỉ này đang mang víu Corona trong người, đụng đến mắc công dính víu nên cứ để mặc cho Ngộ Không quậy phá nát bét thiên đình.

Ngọc Hoàng phải sai Dương Tiễn đi truy bắt ca nghi dương tính này để phòng tránh dịch bệnh. Dương Tiễn có con mắt thần, có thể quét được virus Corona. Hắn chỉ cần soi chiếu cơ thể Ngộ Không là biết ngay ca này đã dương tính. Với sự giúp sức của Thái Thượng Lão Quân, Dương Tiễn mới có thể "khiêng" được Tôn Ngộ Không về khu cách ly chữa bệnh.

Thái Thượng Lão Quân bèn quăng con khỉ này vào lò Bát Quái. Lão dự tính nhốt con khỉ 49 ngày để theo dõi bệnh tình, hết bệnh sẽ thả Ngộ Không về lại Hoa Quả Sơn. Ai ngờ trong lúc bất cẩn, hai tên bảo vệ của Thái Thượng cung để Ngộ Không trốn thoát khi mới chỉ cách ly được 48 ngày.

Lúc này, Ngộ Không từ F1 đã trở thành F0 nói sao 10 vạn thiên binh không ngán! Trốn khỏi khu cách ly của Thái Thượng Lão Quân, Tôn Ngộ Không lại lên thiên đình... nhằm lây bệnh cho toàn cõi chư tiên.

Chịu hết nổi với con khỉ này, Phật Tổ Như Lai mới xuất hiện, dùng quyền phép của mình tóm cổ Tôn Ngộ Không, buộc con khỉ này phải cách ly tới 500 năm để trừ hại cho bá tánh.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích về chị Hằng

  Sự tích về chị Hằng

  Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

  17/09/2021 17:00
  Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

   17/09/2021 19:01
   Buổi học online của con anh Bờm

    Buổi học online của con anh Bờm

    Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

    17/09/2021 13:19
    Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

     17/09/2021 15:09
     Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

      15/09/2021 09:55
      Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

       13/09/2021 16:00
       Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

        09/09/2021 11:13
        Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Lý Trưởng tức tối nói: Trùn làm đất tơi xốp, cứ đào trùn lên hết như vậy đất sẽ khô cằn. Có phải dân làng muốn mùa sau mất mùa, đúng không?

         04/09/2021 16:15
         Thiếu niên xuất... cô hồn

          Thiếu niên xuất... cô hồn

          Chúng cùng nhau bàn việc mua quần áo, công cụ cosplay thành binh lính để kiểm tra dân thường dám đi ra đường trong mùa giãn cách.

          03/09/2021 15:40