Đời Cười

Vì sao hãng bay của Dương Quá phá sản?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:44 | 02/11/2020

Nàng nặng tạ mốt, cùng hành lý cồng kềnh lên tới tạ hai, cứ nhất quyết đòi leo lên con chim chỉ nặng có 70 ký yếu!

Đây lại nói về Dương Quá sau tuần trăng mặt với Cô Long. Chàng phải làm "giập mật" để kiếm tiền lo cho gia đình. Sẵn có con chim Điêu siêu to khổng lồ, chàng nghĩ ngay tới việc mở hãng bay Điêu e-lai chuyên chở bọn hành khách thích đi giang hồ phiêu lãng. Nhưng sự đời không như chàng nghĩ.

Ngày nọ có nàng Chu Chỉ Vàng chảnh chọe book Điêu e-lai đi chu du thiên hạ. Nàng Chỉ Vàng ỷ mình đeo hột xoàn, hay ăn hột vịt lộn không thèm ăn hột mít, nàng cho rằng nàng chính là bà nội của Thượng đế. 

Qui định của Điêu e-lai rõ ràng: không chở hành lý quá khổ. Nàng nặng tạ mốt, cùng hành lý cồng kềnh lên tới tạ hai, lại nhất quyết đòi leo lên con chim chỉ nặng có 70 ký yếu. Dương Quá chìu lòng khách, cho nàng lên con Điêu. Kết quả con chim bị gãy cánh, phải nghỉ dưỡng thương 6 tháng. 6 tháng thất thu Dương Quá rất cay trong lòng.

Sau thời gian bó bột, con Điêu cũng bình phục trở lại để cùng chàng quyết chí làm giàu. Lần này khách đi Điêu e-lai là tay Điền Bá Láp. Tên này chuyên gia xàm xí đú. Đú gì không đú, đương lúc Điêu ta chuẩn bị cất cánh thì Bá Láp tung tin ba xàm: có thuốc nổ gắn trên mình con Điêu. Hành khách chờ tới lượt mình đi Điêu, nghe vậy mạnh ai nấy bỏ chạy, họ chẳng thà đón xích lô hay ba gác đi cho an toàn. 

Tin hãng Điêu của Dương Quá có kẻ khủng bố bằng thuốc nổ làm chàng thất thu tới 9 tháng. Cô Long không được chàng đưa đi uống tà tưa, nên nàng đã đi đạp vịt với Doãn Chí Bình. Tay Bá Láp bị phạt tới mấy chục lạng vàng, nhưng thiệt hại về kinh tế đối với Điêu e-lai là không sao kể được.

Sau 12 tháng chạy Pr, quảng cáo để lấy lại thương hiệu, Dương Quá lựa ngày lành tháng tốt để mở lại dịch vụ Điêu e-lai. Xui cho chàng, lần này khách chính là Lý Mặc Rầu. Bà này lúc nào mặt mày cũng rầu rĩ như chứng khoán xuống dốc. Đi đâu bả cũng đem theo khăn giấy để sụt sùi sướt mướt. Khi con Điêu chuẩn bị cất cánh, Mặc Rầu bắt đầu thấy sầu nhân thế, tình đời bạc trắng như vôi, nàng lại khóc như mưa.

Cả mấy chục lố khăn giấy, không đủ cho ả lau nước mắt. Khóc đã đời, ả lấy hộp quẹt ra đốt khăn giấy cho nó đỡ...vui. Kết quả, con Điêu bị đốt cháy cả cánh, lông lá trơ trụi. Mất phương tiện làm ăn, Dương Quá tuyên bố phá sản hãng bay Điêu e-lai luôn.

Chàng về Cổ Mộ trồng khoai lang. Khi buồn, chàng hay hát lảm nhảm mấy câu xàm xí: "Ba em trồng khoai lang, đào lên thấy khoai mì...Thật là điều vô lý"...


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

  Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

  Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

  24/07/2021 11:25
  Sự tích Milky Way

   Sự tích Milky Way

   Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

   23/07/2021 13:50
   Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

    Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

    UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

    20/07/2021 13:05
    Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

     Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

     Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

     20/07/2021 15:00
     Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

      Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

      Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

      18/07/2021 12:30
      Tùy ý huynh!

       Tùy ý huynh!

       Tiểu Long Nữ buồn rầu dạo quanh Cổ Mộ, nàng đang nhiễm bệnh, nhưng nhan sắc vẫn đủ thu hút Doãn Chí Bình...

       17/07/2021 17:52
       Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

        Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

        Đại gia du lịch ngay lập tức gọi điện thoại tới hệ thống siêu thị lớn nhất nước để đặt hàng. Chàng gọi cháy máy không ai bắt cuộc gọi

        16/07/2021 15:35
        Sự tích con gà cục tác

         Sự tích con gà cục tác

         Con gà nghĩ mình sinh ra là để phục vụ con người, nên nhiệt tình đẻ trứng. Nhưng khi gà tăng công suất đẻ, thì nó không còn sức để hát líu lo nữa...

         17/07/2021 11:52
         Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

          Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

          Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

          14/07/2021 14:08
          Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

           Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

           Chúng giả đò làm từ thiện để quay clip câu view. Chúng còn mắng chửi, miệt thị người nhận quà từ thiện xối xả...

           12/07/2021 19:31