Đời Cười

Vì sao hãng bay của Dương Quá phá sản?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:44 | 02/11/2020

Nàng nặng tạ mốt, cùng hành lý cồng kềnh lên tới tạ hai, cứ nhất quyết đòi leo lên con chim chỉ nặng có 70 ký yếu!

Đây lại nói về Dương Quá sau tuần trăng mặt với Cô Long. Chàng phải làm "giập mật" để kiếm tiền lo cho gia đình. Sẵn có con chim Điêu siêu to khổng lồ, chàng nghĩ ngay tới việc mở hãng bay Điêu e-lai chuyên chở bọn hành khách thích đi giang hồ phiêu lãng. Nhưng sự đời không như chàng nghĩ.

Ngày nọ có nàng Chu Chỉ Vàng chảnh chọe book Điêu e-lai đi chu du thiên hạ. Nàng Chỉ Vàng ỷ mình đeo hột xoàn, hay ăn hột vịt lộn không thèm ăn hột mít, nàng cho rằng nàng chính là bà nội của Thượng đế. 

Qui định của Điêu e-lai rõ ràng: không chở hành lý quá khổ. Nàng nặng tạ mốt, cùng hành lý cồng kềnh lên tới tạ hai, lại nhất quyết đòi leo lên con chim chỉ nặng có 70 ký yếu. Dương Quá chìu lòng khách, cho nàng lên con Điêu. Kết quả con chim bị gãy cánh, phải nghỉ dưỡng thương 6 tháng. 6 tháng thất thu Dương Quá rất cay trong lòng.

Sau thời gian bó bột, con Điêu cũng bình phục trở lại để cùng chàng quyết chí làm giàu. Lần này khách đi Điêu e-lai là tay Điền Bá Láp. Tên này chuyên gia xàm xí đú. Đú gì không đú, đương lúc Điêu ta chuẩn bị cất cánh thì Bá Láp tung tin ba xàm: có thuốc nổ gắn trên mình con Điêu. Hành khách chờ tới lượt mình đi Điêu, nghe vậy mạnh ai nấy bỏ chạy, họ chẳng thà đón xích lô hay ba gác đi cho an toàn. 

Tin hãng Điêu của Dương Quá có kẻ khủng bố bằng thuốc nổ làm chàng thất thu tới 9 tháng. Cô Long không được chàng đưa đi uống tà tưa, nên nàng đã đi đạp vịt với Doãn Chí Bình. Tay Bá Láp bị phạt tới mấy chục lạng vàng, nhưng thiệt hại về kinh tế đối với Điêu e-lai là không sao kể được.

Sau 12 tháng chạy Pr, quảng cáo để lấy lại thương hiệu, Dương Quá lựa ngày lành tháng tốt để mở lại dịch vụ Điêu e-lai. Xui cho chàng, lần này khách chính là Lý Mặc Rầu. Bà này lúc nào mặt mày cũng rầu rĩ như chứng khoán xuống dốc. Đi đâu bả cũng đem theo khăn giấy để sụt sùi sướt mướt. Khi con Điêu chuẩn bị cất cánh, Mặc Rầu bắt đầu thấy sầu nhân thế, tình đời bạc trắng như vôi, nàng lại khóc như mưa.

Cả mấy chục lố khăn giấy, không đủ cho ả lau nước mắt. Khóc đã đời, ả lấy hộp quẹt ra đốt khăn giấy cho nó đỡ...vui. Kết quả, con Điêu bị đốt cháy cả cánh, lông lá trơ trụi. Mất phương tiện làm ăn, Dương Quá tuyên bố phá sản hãng bay Điêu e-lai luôn.

Chàng về Cổ Mộ trồng khoai lang. Khi buồn, chàng hay hát lảm nhảm mấy câu xàm xí: "Ba em trồng khoai lang, đào lên thấy khoai mì...Thật là điều vô lý"...


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55