Đời Cười

Vì sao Dương Tiễn có 3 mắt?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:05 | 13/03/2021

Ngày nọ Dương Tiễn do ham ăn hột mít luộc, sơ sảy để con Hạo Thiên Khuyển trốn xuống trần. Chỗ nào không trốn, Hạo Thiên Khuyển trốn chạy ngay vài làng Vũ Đại.

Trên thiên đình các quan đều có phương tiện riêng để đi lại. Nếu ở dưới trần gian người ta đi bằng Audi, Mẹc...thì trên thượng giới người ta cưỡi voi, sư tử, tê giác húc và con bò cụng. Phong trào nuôi pet ở thế giới thần tiên phát triển rầm rộ. Ngoài mục đích nuôi pet làm phương tiện đi lại, con vật còn giúp các vị quan nhà trời giải tỏa stress.

Người trời rất yêu thích động vật và coi đó là người bạn. Ngọc Hoàng cũng không ngoại lệ, ngài nuôi một con chó tên là Hạo Thiên Khuyển. Ngài cưng nó như con, hàng ngày phải có người chăm sóc, tắm rửa cho Hạo Thiên Khuyển. 

Dương Tiễn quá may, nhờ "đút lót" nên nhận được giữ cái chân dắt Hạo Thiên Khuyển đi dạo. Lương bổng không cao nhưng mọi người phải ngước nhìn, dễ gì làm người dẫn chó Ngọc Hoàng đi dạo. 

Tài phép cỡ Tôn Ngộ Không chỉ được chức danh Bật Mã Ôn (giữ ngựa). Dương Tiễn lấy làm hãnh diện lắm, ra sức làm việc chờ ngày được thăng chức. Không chừng chàng được Ngọc Hoàng tin tưởng giao luôn chức vụ giữ con mèo của Tây Vương Mẫu.

Ngày nọ Dương Tiễn do ham ăn hột mít luộc, sơ sảy để con Hạo Thiên Khuyển trốn xuống trần. Chỗ nào không trốn, Hạo Thiên Khuyển trốn chạy ngay vài làng Vũ Đại. Chắc Hạo Thiên Khuyển biết trong làng có cậu Vàng của Lão Hạc. Năm ấy cả làng đói meo không có cái ăn, lão Hạc nuôi chó tính ra cũng giàu nhất nhì làng Vũ Đại.

Hạo Thiên Khuyển là con chó cái là pet cưng của Ngọc Hoàng, tính ra rất "môn đăng hổ đối". Hai con chó đến với nhau bằng những đêm hú hồn. Sau đó Hạo Thiên Khuyển sinh ra cả bầy chó con. 

Cũng do mất mùa, làng Vũ Đại lâm vào cảnh người thiếu đói. Mấy con vật nuôi trong nhà như heo, bò, gà, lợn...đều bị đem ra làm thịt. Ăn riết gà vịt cũng hết, trâu bò cũng không còn.

Hết cái ăn họ rủ nhau bắt chó giết thịt. Họ còn đặt tên mỹ miều cho các món ăn "cẩu nhục", nào là Mộc Tồn, Cờ Tây... Làng Nhật Tân mở giết chó thì chợ Ông Tạ bán chó. 

Tiếng ai oán của vợ chồng Hạo Thiên Khuyển lan tới tai Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng sau khi trị tội Dương Tiễn lơ là, ngài bắt Dương Tiễn xuống trần tìm Hạo Thiên Khuyển. May thay chàng đã gặp được pet cưng của Ngọc Hoàng tại làng Vũ Đại. Chàng đưa Hạo Thiên Khuyển về trời. 

Mấy ngày ở trần, chàng chứng kiến nhiều cảnh đánh đập, tra tấn vật nuôi không thương tiếc. Chàng đem chuyện này tâu với Ngọc Hoàng.

Ngọc Hoàng thấy nhân gian đói kém lại làm phép cho mưa thuận gió hòa, được mùa. Lại nghe chuyện con người hành hạ vật nuôi Ngọc Hoàng rất đau lòng. Ngài ban ra qui định từ nay ai bạo hành tra tấn, giết mổ vật nuôi trong đau đớn sẽ bị xử phạt rất nặng. 

Tội của Dương Tiễn vẫn còn, Ngọc Hoàng phái chàng xuống trần là chức "Đội trưởng chống bạo hành động vật".

Nhân gian rộng lớn bao la Dương Tiễn chỉ có hai mắt. Ngọc Hoàng bèn thuê người hàn cái camera trên trán Dương Tiễn để giúp chàng phản ứng nhanh khi phát hiện động vật đã, đang và sẽ bị bạo hành. Từ đó Dương Tiễn có ba mắt cực cool ngầu.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

  Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

  23/09/2021 14:56
  Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

   Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

   23/09/2021 19:00
   Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

    Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

    22/09/2021 03:10
    Sự tích về chị Hằng

     Sự tích về chị Hằng

     Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

     17/09/2021 17:00
     Đâu rồi minh chủ võ lâm?

      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

      Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

      17/09/2021 19:01
      Buổi học online của con anh Bờm

       Buổi học online của con anh Bờm

       Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

       17/09/2021 13:19
       Sao kê và sự ra đời của các youtuber

        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

        Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

        17/09/2021 15:09
        Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

         Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

         15/09/2021 09:55
         Robin Hood phiên bản lỗi tè le

          Robin Hood phiên bản lỗi tè le

          Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

          13/09/2021 16:00