Đời Cười

Vì sao Dương Tiễn có 3 mắt?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 14:05 | 13/03/2021

Ngày nọ Dương Tiễn do ham ăn hột mít luộc, sơ sảy để con Hạo Thiên Khuyển trốn xuống trần. Chỗ nào không trốn, Hạo Thiên Khuyển trốn chạy ngay vài làng Vũ Đại.

Trên thiên đình các quan đều có phương tiện riêng để đi lại. Nếu ở dưới trần gian người ta đi bằng Audi, Mẹc...thì trên thượng giới người ta cưỡi voi, sư tử, tê giác húc và con bò cụng. Phong trào nuôi pet ở thế giới thần tiên phát triển rầm rộ. Ngoài mục đích nuôi pet làm phương tiện đi lại, con vật còn giúp các vị quan nhà trời giải tỏa stress.

Người trời rất yêu thích động vật và coi đó là người bạn. Ngọc Hoàng cũng không ngoại lệ, ngài nuôi một con chó tên là Hạo Thiên Khuyển. Ngài cưng nó như con, hàng ngày phải có người chăm sóc, tắm rửa cho Hạo Thiên Khuyển. 

Dương Tiễn quá may, nhờ "đút lót" nên nhận được giữ cái chân dắt Hạo Thiên Khuyển đi dạo. Lương bổng không cao nhưng mọi người phải ngước nhìn, dễ gì làm người dẫn chó Ngọc Hoàng đi dạo. 

Tài phép cỡ Tôn Ngộ Không chỉ được chức danh Bật Mã Ôn (giữ ngựa). Dương Tiễn lấy làm hãnh diện lắm, ra sức làm việc chờ ngày được thăng chức. Không chừng chàng được Ngọc Hoàng tin tưởng giao luôn chức vụ giữ con mèo của Tây Vương Mẫu.

Ngày nọ Dương Tiễn do ham ăn hột mít luộc, sơ sảy để con Hạo Thiên Khuyển trốn xuống trần. Chỗ nào không trốn, Hạo Thiên Khuyển trốn chạy ngay vài làng Vũ Đại. Chắc Hạo Thiên Khuyển biết trong làng có cậu Vàng của Lão Hạc. Năm ấy cả làng đói meo không có cái ăn, lão Hạc nuôi chó tính ra cũng giàu nhất nhì làng Vũ Đại.

Hạo Thiên Khuyển là con chó cái là pet cưng của Ngọc Hoàng, tính ra rất "môn đăng hổ đối". Hai con chó đến với nhau bằng những đêm hú hồn. Sau đó Hạo Thiên Khuyển sinh ra cả bầy chó con. 

Cũng do mất mùa, làng Vũ Đại lâm vào cảnh người thiếu đói. Mấy con vật nuôi trong nhà như heo, bò, gà, lợn...đều bị đem ra làm thịt. Ăn riết gà vịt cũng hết, trâu bò cũng không còn.

Hết cái ăn họ rủ nhau bắt chó giết thịt. Họ còn đặt tên mỹ miều cho các món ăn "cẩu nhục", nào là Mộc Tồn, Cờ Tây... Làng Nhật Tân mở giết chó thì chợ Ông Tạ bán chó. 

Tiếng ai oán của vợ chồng Hạo Thiên Khuyển lan tới tai Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng sau khi trị tội Dương Tiễn lơ là, ngài bắt Dương Tiễn xuống trần tìm Hạo Thiên Khuyển. May thay chàng đã gặp được pet cưng của Ngọc Hoàng tại làng Vũ Đại. Chàng đưa Hạo Thiên Khuyển về trời. 

Mấy ngày ở trần, chàng chứng kiến nhiều cảnh đánh đập, tra tấn vật nuôi không thương tiếc. Chàng đem chuyện này tâu với Ngọc Hoàng.

Ngọc Hoàng thấy nhân gian đói kém lại làm phép cho mưa thuận gió hòa, được mùa. Lại nghe chuyện con người hành hạ vật nuôi Ngọc Hoàng rất đau lòng. Ngài ban ra qui định từ nay ai bạo hành tra tấn, giết mổ vật nuôi trong đau đớn sẽ bị xử phạt rất nặng. 

Tội của Dương Tiễn vẫn còn, Ngọc Hoàng phái chàng xuống trần là chức "Đội trưởng chống bạo hành động vật".

Nhân gian rộng lớn bao la Dương Tiễn chỉ có hai mắt. Ngọc Hoàng bèn thuê người hàn cái camera trên trán Dương Tiễn để giúp chàng phản ứng nhanh khi phát hiện động vật đã, đang và sẽ bị bạo hành. Từ đó Dương Tiễn có ba mắt cực cool ngầu.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hãy sợ vợ theo cách của bạn

  Hãy sợ vợ theo cách của bạn

  Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

  17/04/2021 14:40
  Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

   Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

   Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

   15/04/2021 16:10
   Nhật ký quan tham

    Nhật ký quan tham

    Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

    14/04/2021 18:15
    Tâm thư gửi anh ăn trộm

     Tâm thư gửi anh ăn trộm

     Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

     14/04/2021 09:55
     Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

      Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

      Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

      07/04/2021 14:22
      Sự tích phái Cổ Mộ

       Sự tích phái Cổ Mộ

       Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

       06/04/2021 14:04
       Cá tháng tư:

        Cá tháng tư: "nổ" như Lan

        Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

        01/04/2021 15:17
        Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

         Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

         Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

         25/03/2021 14:50
         Tâm thư gửi

          Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

          Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

          18/03/2021 14:12