Đời Cười

Vì sao đảo Đào Hoa biến thành đảo Đào Trùn?

Hư Trúc

Đăng lúc 13:34 | 17/11/2020

Đảo Đào Hoa bị bọn hiệp khách giang hồ đào bới không thương tiếc. Chẳng mấy chốc cả rừng đào của Hoàng Dược Sư đã bị bật gốc, nham nhở.

Mới sáng sớm mà đảo Đào Hoa đã huyên náo, làm cho Hoàng Dược Sư không tài nào ngủ được. Lòng lão bồn chồn nên đành phải dậy, để xem xét tình hình. Chú cháu Âu Dương Phong-Âu Dương Khắc đang lục tung cả đảo. Hoàng lão tà lên tiếng:

-Âu Dương huynh tới đây để cầu hôn ái nữ nhà ta chăng?

Âu Dương Phong đưa cái gậy rà rà xuống mặt đất có vẻ bận rộn, lão nhếch miệng cười:

-Tầm này cưới xin gì nữa, ta chỉ muốn tới đảo đào trùn bán cho bọn thương lái.

Nói xong, hai chú cháu Âu Dương Phong chẳng thèm để ý tới Hoàng Dược Sư, cả hai lúi húi đào banh cái đảo để bắt trùn.

Quách Tĩnh và Hồng Thất Công đang dùng Giáng Long Thập Bát Chưởng bổ xuống mặt đất. Thất Công hối:

-Tên tiểu tử này còn không nhanh phụ ta bắt trùn... Cái Bang có lối thoát rồi. Chỉ cần đào hết trùn trên Đảo Đào Hoa này, bọn đệ tử của ta đủ tiền ăn cơm gà. 

Giọng Hoàng lão tà lại vang lên:

-Quách Tĩnh ta đồng ý gã Hoàng Dung cho ngươi, khỏi cần thi lý thuyết hay thực hành gì nữa. Ngươi đã đậu vào làm rể nhà ta.

Quách Tĩnh vuốt mồ hôi chẳng thèm để ý Hoàng lão tà, chàng vung chưởng ầm ầm đánh bay gốc đào, trùn bò lởm ngởm. Chàng nhanh tay bắt lấy từng con trùn cho vào túi. Chàng nói mà không thèm để ý tới Hoàng Dược Sư:

-Trùn đang có giá, Hoàng đảo chủ sống trên mỏ trùn mà không biết khai thác. Ta phải phụ sư phụ ta đào trùn kiếm tiền mới được.

Phía bên kia Giang Nam Thất Quái người xẻng, người cuốc. Hết cuốc đất, mấy lão quái cuốc cả gốc đào lên mà bắt trùn. Con nào con nấy to béo. Bảy người sức đào hơn hẳn thầy trò Quách Tĩnh và chú cháu Âu Dương Phong.

Đảo Đào Hòa bị bọn hiệp khách giang hồ đào bới không thương tiếc. Chẳng mấy chốc cả rừng đào của Hoàng Dược Sư đã bị bật gốc, nham nhở. Công sức trồng đào mấy mươi năm, phút chốc tan thành mây khói vì bọn giang hồ kéo tới đảo đào trùn.

Hoàng Dược Sư lắc đầu ngao ngán. Cả đời lão nghiên cứu y học, không biết bọn bất nhân nào đồn thổi địa long( trùn đất) có thể làm thần dược. Giang hồ đại loạn, chẳng thèm giành giật Cửu âm chân kinh mà suốt ngày chỉ lo đi đào trùn. Đảo Đào Hoa cuối cùng cũng bị tận diệt, sau này người ta đặt tên là Đảo Đào Trùng. Haizz...


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

  29/04/2021 10:52
  Sướng ơi là sướng!

   Sướng ơi là sướng!

   Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

   22/04/2021 11:18
   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

    17/04/2021 14:40
    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

     15/04/2021 16:10
     Nhật ký quan tham

      Nhật ký quan tham

      Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

      14/04/2021 18:15
      Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

       14/04/2021 09:55
       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

        07/04/2021 14:22
        Sự tích phái Cổ Mộ

         Sự tích phái Cổ Mộ

         Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

         06/04/2021 14:04
         Cá tháng tư:

          Cá tháng tư: "nổ" như Lan

          Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

          01/04/2021 15:17
          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

           25/03/2021 14:50