Đời Cười

Vì sao bọn F.A hay lập đàn cầu mưa?

Hư Trúc

Đăng lúc 18:00 | 21/02/2020

Dân F.A "cầu mưa" là chỉ để giữ lời hứa với Cóc. Thường tỷ lệ "cầu mưa" thành công rất thấp, bởi trong những ngày đó ông Trời cũng tranh thủ đi đú đởn với bà Trời (lêu lêu bọn F.A nhá!)

Bữa ấy sau khi quậy phá chán chường rượt nhau từ nhà bếp ra ngoài đường. Rượt nhau từ giường ra tới miền Tây hoang dã Hoa Kỳ, bộ ba chuột Jerry, mèo Tom và chó Spike quyết định tạm đình chiến. Tom và Jerry ra mắt khán giả từ năm 1941, mới đây mà đã 79 năm trôi qua, bộ ba chó mèo chuột chợt giật mình. Hóa ra chúng nó đã F.A gần một thế kỷ. Ế dai và dài như này bọn trẻ trâu không thích xem phim hoạt hình hay gọi là Ế Chúa.

Nhân dịp người ta hô hào giải cứu nông sản, giải cứu tôm hùm, chó Spike mới bàn: "Vì Cô-rô-na  mà nhiều thứ được giải cứu. Tại sao chúng ta cô đơn, không được ai đoái hoài, hỏi thăm, giải cứu?". Ba thằng ôm nhau khóc ngon lành. Chuột Jerry bèn đề xuất : " Sao chúng ta không nhờ người khác giải cứu. Nếu người không chịu giải cứu, thì ta nhờ Trời giải cứu?". Đề xuất của Jerry ngay lập tức được 3 phiếu thuận, 0 phiếu chống. Gần cả trăm năm qua, mọi người mới thấy bọn chó mèo chuột lại đồng tâm, đồng lòng như vậy. Thế là cả ba tìm đến nhờ Cậu Cóc, phượt thủ đầu tiên dẫn cả đoàn Cáo Cọp Gấu...đi kiện ông Trời. Không kỳ thị với dân F.A, Cóc vui vẻ dẫn bộ ba cùng tìm đường lên thiên đình.

Vừa thấy ông Trời mèo Tom kể khổ: "Trời ơi! Con biết bắn súng, thổi kèn, biết nhảy lambada biết hút xì gà sao con ế hoài vậy?". Ông Trời chẳng buồn nhìn mặt Tom, ổng bèn lấy ra cái gương rồi nói: "Ngươi tự soi gương đi. Ta chưa thấy con mèo nào mà xấu như chó vậy. Dậy thì thất bại. Ta nhớ ngày xưa ngươi trông cũng được. Sao càng lớn càng xấu vậy con? Mèo người ta lên làm "hoàng thượng" hết rồi, còn ngươi...đúng là thất bại. Hỏi sao không ế bền vững?". Mèo Tom buồn rớt luôn bốn cọng râu. 

Chó Spike vốn là single-dad tha thiết cầu khẩn: "Con thân trai một mình nuôi con dại. Gà trống nuôi con đã cực, chó trống nuôi con còn cực hơn ? Sao ông Trời không ship cho con một em gấu?". Ông Trời cười suýt nữa rớt hàm răng giả : "Ngươi là chó mà mập như heo vậy. Suốt ngày chỉ ăn và ngủ, có thằng con cũng không biết giữ. Để đám Jerry, Tom rủ rê đi phá làng, phá xóm. Nuôi ngươi chỉ được tốn cơm, chứ ích lợi gì? Ế là phải". Chó Spike ngậm ngùi suýt nữa lỡ mồm hát luôn bài "Học tiếng mèo kêu".

Chuột Jerry chờ nãy giờ mới tới lượt mình bèn nhảy ra : "Con thông minh lanh lợi, hoạt bát, vui vẻ, tướng tá cũng chuẩn "soái chuột" tại sao con lại ế? Con cần một lý do!". Ông Trời chầm chậm nói : "Ta không có lý do nào hết? Ta thích thì ta cho ngươi ế thôi". Nghe tới đây cả bộ ba chó mèo chuột ôm nhau khóc tức tưởi. Ông Trời thấy tội quá bèn nói : "Số phận đã an bài, có muốn thay đổi cũng không được. Số các ngươi phải sống F.A cả đời. Nay vì thấy các ngươi đã lặn lội lên đây, ta cho các ngươi một điều ước".

Bộ ba sau khi hội ý bèn đưa ra điều ước : "Để mọi người không thấy đám F.A khóc rồi chọc quê, từ nay về sau hễ trời mưa bọn F.A mới khóc". Từ đó, có đứa cô đơn quá khóc ra tiếng Mán, có đứa khóc ra tiếng Tàu nhưng tuyệt nhiên không ai biết bọn F.A đang khóc. Vì bọn chúng giả vờ vui vẻ và hay đi cà khịa cái bọn có đôi có cặp. Để trả ơn cho Cóc dẫn đường, bọn F.A hứa chia sẻ công việc với Cóc. Sau này hễ vào mùa khô Cóc nghiến răng thì Trời sẽ làm mưa. Vào mùa Valetine, mùa Noel, nói chung mùa hò hẹn, bọn F.A sẽ lập đàn cầu mưa. Nói ra để mọi người thông cảm, dân F.A cầu mưa là chỉ để giữ lời hứa với Cóc. Thường tỷ lệ "cầu mưa" thành công rất thấp, bởi trong những ngày đó ông Trời cũng tranh thủ đi đú đởn với bà Trời( lêu lêu bọn F.A nhá!)

***

Lưu ý:  Mình có ông chú làm ở trung tâm khí tượng thủy văn, ổng cho biết : "Cóc nghiến răng thì mưa thường, còn bọn F.A khóc thì hay ra mưa đá lắm". Đúng là bọn F.A khóc ra mưa đá!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Làm linh vật cho ông Trâu

  Làm linh vật cho ông Trâu

  Con Quạ tranh thủ nịnh: Quà, quà, quà. Linh vật ông Trâu không thể tầm thường được, phải thể hiện sự linh thiêng. Không đúc vàng, ta đề nghị đúc đồng tượng ông Trâu đi.

  11/01/2021 14:15
  Bợm nhậu náo loạn giang hồ

   Bợm nhậu náo loạn giang hồ

   Nói là làm, Lệnh Hồ Xung khua chiêng đánh trống kéo theo Lam Phượng Hoàng cùng bọn giang hồ vặt 36 đảo, 72 động lên đường tới Thiếu Lâm quậy.

   11/01/2021 19:43
   Ba điều ước của ông già Noel

    Ba điều ước của ông già Noel

    Anh sinh viên buồn rũ rượi, anh suy nghĩ: 'Ngay chính ông thần đèn cầy hứa cho 3 điều ước, giờ cũng 'bom hàng', nói chi bọn người phàm.

    24/12/2020 14:20
    Chuyện về 108 vị anh hùng Đông Đô Bạc

     Chuyện về 108 vị anh hùng Đông Đô Bạc

     Năm ấy nếu không thua thằng Tiều Đực cái bằng tiến sĩ, Tống Gian đã leo lên chức đầu lĩnh rồi. Mối hận này theo Tống Gian suốt một thời gian dài.

     24/12/2020 13:55
     Kết thúc khác của thằng Bờm có cái quạt mo

      Kết thúc khác của thằng Bờm có cái quạt mo

      Bờm chần chờ do dự, giọng phú ông thúc hối: "Thôi, mày khôn quá xá. Tao chịu ngu vậy, tao đổi chim đồi mồi, ba bò chín trâu, ao cá mè, bè gỗ lim chỉ lấy cái quạt mo..."

      23/12/2020 19:15