Đời Cười

Vì sao Bao Công có gương mặt đen?

Hư Trúc

Đăng lúc 15:31 | 11/08/2021

Xui cho Bao đại nhân vì quá vội, nên ông quên đeo khẩu trang khi ra đường. Dân chúng thấy Bao đại nhân bất cẩn như vậy bèn quay phim gửi về Khai Phong phủ.

Tương truyền Bao Công người đứng đầu Khai Phong phủ vốn là người có tướng mạo bất phàm, da dẻ hồng hào trắng trẻo như thiếu nữ tuổi đôi mươi. Để có được làn da trắng hồng, Bao Công thường xuyên ăn trái cây, ít ra đường và hay dùng dưa leo đắp mặt nạ mỗi tối.

Ngày ấy khi dịch bệnh tràn về thành Khai Phong, chính Bao đại nhân đã ra lệnh phải phong thành để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Người người, nhà nhà tại Khai Phong nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh.

Có ai ngờ đâu, người ít ra đi đường để có được làn da trắng trẻo như Bao đại nhân cũng có ngày cuồng chân. Mới bị nhốt trong phủ chưa đầy nửa tháng Bao Công nhớ cảnh phố phường tấp nập, người ngựa như nêm. Đôi chân của Bao đại nhân lại thèm được đi đây đó, lắm lúc nhịn thèm không được Bao đại nhân lại lèm bèm câu hát: "Mị vẫn còn trẻ, Mị cũng muốn đi chơi".

Xong màn cuồng chân, lại tới màn thèm đủ thứ. Bao đại nhân lại thèm bún bò, thèm ăn xôi mặn, thèm ăn phá lấu... Cái bụng của ông sôi sùng sục, cái miệng thì chảy nước miếng khi nghĩ tới các món ăn khoái khẩu của mình.

Sau ngày tháng "bế quan" dài đằng đẳng, cuối cùng Bao đại nhân chịu hết nổi, ông ra đường đi mua hủ tíu bò kho. Xui cho Bao đại nhân vì quá vội, nên ông quên đeo khẩu trang khi ra đường. Dân chúng thấy Bao đại nhân bất cẩn như vậy bèn quay phim gửi về Khai Phong phủ.

Công Tôn Sách, người có quyền lực thứ hai nhận được tin xấu cấp tốc ra về Khai Phong phủ. Bao Công thấy Công tôn tiên sinh mặt mũi khó coi đã biết mình gây vạ, Bao đại nhân ấp úng nói:

- Là lỗi của bổn phủ! Ra đường quên đội mũ và bịt khẩu trang

Công Tôn Sách giận run người:

- Thân làm người đứng đầu một phủ, Bao đại nhân chơi vậy ai coi ra gì?

Bao Công mắc cỡ:

- Chuyện không muốn đã xảy ra rồi! Bỏ qua cho bổn phủ lần này!

Công Tôn Sách nghiêm nghị:

- Cha nó dại thì chú nó khôn. Bỏ qua đại nhân, sau này người dân vi phạm cũng đòi bỏ qua. Dịch bệnh bao giờ mới hết?

Bao Công nổi nóng:

- Ngươi dám làm gì ta?

Công Tôn Sách cương nghị:

- Quốc có quốc pháp, phủ có phủ qui. Bây đâu viết biên bản xử phạt. 

Bao đại nhân trố mắt nhìn Công Tôn Sách, toàn thân người Bao đại nhân trẳng trẻo tự nhiên đổi màu. Bao đại nhân giận tới đen người. Sau này làn da trắng hồng của Bao Công cũng không còn nữa là vậy!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích về chị Hằng

  Sự tích về chị Hằng

  Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

  17/09/2021 17:00
  Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Đâu rồi minh chủ võ lâm?

   Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

   17/09/2021 19:01
   Buổi học online của con anh Bờm

    Buổi học online của con anh Bờm

    Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

    17/09/2021 13:19
    Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Sao kê và sự ra đời của các youtuber

     Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

     17/09/2021 15:09
     Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

      Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

      15/09/2021 09:55
      Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Robin Hood phiên bản lỗi tè le

       Sau khi trộm được 18 triệu đồng, cậu bé 12 tuổi ở thị trấn Rạch Gòi (Hậu Giang) đi mua quà phát từ thiện cho các hộ nghèo ở ấp Xáng Mới A làm mọi người... bật ngửa.

       13/09/2021 16:00
       Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Cao thủ giang hồ quyết chí sao kê

        Tây Độc Âu Dương Phong vốn không ưa gì Bắc Cái, thấy lão ăn mày anh hùng như vậy, Tây Độc không cam tâm. Lão cúi đầu lạy tạ tội với đất trời, rồi... sao kê.

        09/09/2021 11:13
        Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Đào tung cả làng vì Thị Hến

         Lý Trưởng tức tối nói: Trùn làm đất tơi xốp, cứ đào trùn lên hết như vậy đất sẽ khô cằn. Có phải dân làng muốn mùa sau mất mùa, đúng không?

         04/09/2021 16:15
         Thiếu niên xuất... cô hồn

          Thiếu niên xuất... cô hồn

          Chúng cùng nhau bàn việc mua quần áo, công cụ cosplay thành binh lính để kiểm tra dân thường dám đi ra đường trong mùa giãn cách.

          03/09/2021 15:40