Đời Cười

Tuyệt chiêu 'đập bàn bay ghế' của Lãng nhách Yến Thanh ở chốt kiểm dịch

Hư Trúc

Đăng lúc 14:29 | 15/04/2020

Yên Thanh nghĩ mình làm quan to nhưng quên mất điều sơ đẳng: Phàm là thời dịch bệnh, hoàng đế cũng như ăn mày, làm gì có chuyện ưu tiên, đòi người ta bỏ qua chuyện kiểm tra sức khỏe ở chốt kiểm dịch.

Lãng nhách Yến Thanh vốn ở Lương Sơn Bạc. Thời dịch bệnh, Yến Thanh phải chịu chung số phận với lê dân bá tánh, cách ly toàn xã hội.  Trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, Yến Thanh thuộc dạng có số má, số cha thiên hạ.

14 ngày bế quan phòng đại dịch, Lãng nhách Yến Thanh bắt đầu buồn tay, buồn chân. Hết lên rồi xuống Lương Sơn Bạc hoài cũng chán, ngày nọ Yến Thanh canh me Tống Giang không có nhà, hắn cưỡi ngựa đi bát phố.

Đường đương đi thênh thang "5 cửa ô lộng gió" vì hầu hết mọi người chỉ ở nhà không dám ra đường. Lãng nhách Yến Thanh càng thấy sảng khoái, thúc ngựa chạy nhong nhong. Ơ kìa! Chốt kiểm dịch chình ình trước mắt. Yến Thanh nghĩ mình làm quan to, đố cha thằng nào dám cho ngừng ngựa lại.

Quá đen cho Yến Thanh, rất nhiều người chỉ cần nhìn ngựa là biết chủ nhân Riêng đám quan nha kiểm dịch này mặt sắt lạnh lùng. Họ bắt Yến Thanh một hai phải dừng lại để đo nhiệt độ.  

Máu "anh hùng" nổi lên, Yến Thanh bắt đầu nổi cơn Chí Phèo. 

Yến Thanh quên mất điều sơ đẳng, phàm là thời dịch bệnh, hoàng đế cũng như ăn mày làm gì có chuyện ưu tiên, đòi người ta bỏ qua chuyện kiểm tra sức khỏe? Những quan nha ở chốt kiểm dịch nhất quyết bắt hắn tuân chỉ,  bất chấp ai là ai.  Yến Thanh nổi điên càng chửi mắng to hơn.

Càng lúc, Lãng nhách Yến Thanh thấy mình dùng miệng đúng kiểu "quân tử" mà không ai ngán, hắn bèn vận dụng phương án thứ hai: Ngay lập tức hắn gom tất cả sự bực bội, tức tối vào chiêu Đại lực kim cang chưởng. Bùm. Cái bàn làm việc bị Yến Thanh đả bùm mấy chưởng. Chưởng mạnh đến nỗi cộng đồng mạng bị rúng động mấy ngày.  

Video Clip nhanh chóng lan truyền. Tống Giang lôi cổ Yến Thanh về núi bắt hắn "diện bích sám hối". Đêm ấy, Yến Thanh ngẫm nghĩ chuyện đã qua. Suốt một đời phấn đấu mới được có tí chức tước trên Lương Sơn Bạc, để rồi về chuyện lãng nhách mà hắn vỗ bàn hù dọa người khác. Sáng hôm qua, hắn đệ đơn lên Tống Giang xin từ bỏ hết các chức vụ trở lại cuộc sống của dân thường.

"Củi" gom mấy chục năm chỉ đốt được vài hành động không đáng. Đập bàn... bay luôn cái "ghế".


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

  Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

  Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

  24/02/2021 20:25
  Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

   Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

   Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

   24/02/2021 15:53
   Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

    Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

    Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

    06/02/2021 15:48
    Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

     Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

     Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

     06/02/2021 10:01
     Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

      Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

      Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

      25/01/2021 15:58
      Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

       Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

       Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

       20/01/2021 14:37