Đời Cười

Truyện cổ tân trang: Thưa mẹ, Gióng phải về trời!

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:05 | 04/03/2021

Giải quyết xong đám truyền thông, Gióng lại mất ăn mất ngủ. Các chương trình gameshow liên tục mời Gióng tham dự.

Đây lại nói về Thánh Gióng sau khi vươn mình biến thành Phù Đổng, chàng cưỡi con ngựa sắt mặt áo giáp sắt xông thẳng vào đám giặc Ân. Chàng bứng cây tre làm vũ khí, chỉ có thế mà đuổi hết bọn giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi.

Thiên hạ thái bình, Gióng trở về làng được mọi người tung hô như người hùng. Thế nhưng ngày vui chóng tàn. Sau khi Gióng được ca ngợi là supper man, là siêu Saiyan bản năng vô cực, là Thần Thor sức mạnh siêu phàm là chuỗi ngày u ám của Gióng do cư dân mạng đem lại.

Có kẻ phân tích: "Giặc Ân trước đó bị Tào Tháo rượt nên Gióng chỉ ăn may. Giặc chạy về nhà để đi vệ sinh chứ không phải là do công lao của Gióng". 

Lại có người chém gió như thật: "Hãy cho ta con ngựa sắt, áo giáp sắt, roi sắt... Đừng nói giặc Ân, giặc La Mã ta cũng đánh bại. Gióng chỉ là hên thôi!". Lại có người to mồm: "Bọn giặc Ân vũ khí thô sơ, trang bị sơ sài, Gióng có cả máy bay là con ngựa sắt chơi vậy ai chơi lại".

Họ tìm mọi cách để hạ bệ người anh hùng tuổi trẻ tài cao này. Chưa thỏa, có kẻ ăn không ngồi rồi còn lặn lội về tận làng Gióng để tìm hiểu gia thế. Rồi bọn chúng chia sẻ thông tin ào ào trên mạng: "Mẹ Gióng là người đàn bà có con mà không chồng!". "Gióng chỉ là kẻ vô học, thậm chí bị thiểu năng vì lên ba tuổi vẫn không biết nói, biết cười". Các bài viết trên mạng ra rả nhằm mục đích hạ bệ người tài.

Gióng rất mệt mỏi vì từ ngày phá giặc xong, chàng chưa lần được ngủ yên giấc. Chàng phải tiếp báo chí, YouTuber... , không có thời gian nghỉ ngơi làm ruộng nuôi mẹ. Không tiếp thì mấy kẻ xấu mồm rêu rao trên mạng là: "Phá giặc xong Gióng bị bệnh ngôi sao, Gióng coi thường mọi người".

Thiệt rất tội cho Gióng không biết phải làm gì để hài lòng hết mọi người. Giải quyết xong đám truyền thông, Gióng lại mất ăn mất ngủ. Các chương trình gameshow liên tục mời Gióng tham dự để ăn theo độ hot của chàng. Rồi mấy nhãn hàng tả bỉm, sữa tăng chiều cao...ngày nào cũng mời Gióng đóng quảng cáo. 

Gióng xuống trần để phá giặc bảo vệ bờ cõi giang sơn, chứ nào muốn trở thành người nổi tiếng và bước chân vào giới showbiz. Sau một tháng mệt nhoài vì không được nghỉ ngơi, không có cuộc sống bình thường như bao người bình thường khác, Gióng đành thưa với mẹ cho Gióng về trời.

Thương con đứt ruột, nhưng mẹ Gióng cũng đành chấp nhận. Chứ Gióng còn ở làng ngày nào là ngày đó Gióng không được yên thân. Tối hôm đó, canh lúc mọi người đã ngủ, Gióng ra chỗ con ngựa sắt, chùi lại bugi rồi nổ máy phi ngựa sắt về trời.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55