Đời Cười

Truyện cổ tân trang: Thưa mẹ, Gióng phải về trời!

Phùng Hiếu

Đăng lúc 11:05 | 04/03/2021

Giải quyết xong đám truyền thông, Gióng lại mất ăn mất ngủ. Các chương trình gameshow liên tục mời Gióng tham dự.

Đây lại nói về Thánh Gióng sau khi vươn mình biến thành Phù Đổng, chàng cưỡi con ngựa sắt mặt áo giáp sắt xông thẳng vào đám giặc Ân. Chàng bứng cây tre làm vũ khí, chỉ có thế mà đuổi hết bọn giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi.

Thiên hạ thái bình, Gióng trở về làng được mọi người tung hô như người hùng. Thế nhưng ngày vui chóng tàn. Sau khi Gióng được ca ngợi là supper man, là siêu Saiyan bản năng vô cực, là Thần Thor sức mạnh siêu phàm là chuỗi ngày u ám của Gióng do cư dân mạng đem lại.

Có kẻ phân tích: "Giặc Ân trước đó bị Tào Tháo rượt nên Gióng chỉ ăn may. Giặc chạy về nhà để đi vệ sinh chứ không phải là do công lao của Gióng". 

Lại có người chém gió như thật: "Hãy cho ta con ngựa sắt, áo giáp sắt, roi sắt... Đừng nói giặc Ân, giặc La Mã ta cũng đánh bại. Gióng chỉ là hên thôi!". Lại có người to mồm: "Bọn giặc Ân vũ khí thô sơ, trang bị sơ sài, Gióng có cả máy bay là con ngựa sắt chơi vậy ai chơi lại".

Họ tìm mọi cách để hạ bệ người anh hùng tuổi trẻ tài cao này. Chưa thỏa, có kẻ ăn không ngồi rồi còn lặn lội về tận làng Gióng để tìm hiểu gia thế. Rồi bọn chúng chia sẻ thông tin ào ào trên mạng: "Mẹ Gióng là người đàn bà có con mà không chồng!". "Gióng chỉ là kẻ vô học, thậm chí bị thiểu năng vì lên ba tuổi vẫn không biết nói, biết cười". Các bài viết trên mạng ra rả nhằm mục đích hạ bệ người tài.

Gióng rất mệt mỏi vì từ ngày phá giặc xong, chàng chưa lần được ngủ yên giấc. Chàng phải tiếp báo chí, YouTuber... , không có thời gian nghỉ ngơi làm ruộng nuôi mẹ. Không tiếp thì mấy kẻ xấu mồm rêu rao trên mạng là: "Phá giặc xong Gióng bị bệnh ngôi sao, Gióng coi thường mọi người".

Thiệt rất tội cho Gióng không biết phải làm gì để hài lòng hết mọi người. Giải quyết xong đám truyền thông, Gióng lại mất ăn mất ngủ. Các chương trình gameshow liên tục mời Gióng tham dự để ăn theo độ hot của chàng. Rồi mấy nhãn hàng tả bỉm, sữa tăng chiều cao...ngày nào cũng mời Gióng đóng quảng cáo. 

Gióng xuống trần để phá giặc bảo vệ bờ cõi giang sơn, chứ nào muốn trở thành người nổi tiếng và bước chân vào giới showbiz. Sau một tháng mệt nhoài vì không được nghỉ ngơi, không có cuộc sống bình thường như bao người bình thường khác, Gióng đành thưa với mẹ cho Gióng về trời.

Thương con đứt ruột, nhưng mẹ Gióng cũng đành chấp nhận. Chứ Gióng còn ở làng ngày nào là ngày đó Gióng không được yên thân. Tối hôm đó, canh lúc mọi người đã ngủ, Gióng ra chỗ con ngựa sắt, chùi lại bugi rồi nổ máy phi ngựa sắt về trời.


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

   Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

   17/04/2021 14:40
   Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

    Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

    15/04/2021 16:10
    Nhật ký quan tham

     Nhật ký quan tham

     Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

     14/04/2021 18:15
     Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Tâm thư gửi anh ăn trộm

      Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

      14/04/2021 09:55
      Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

       Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

       07/04/2021 14:22
       Sự tích phái Cổ Mộ

        Sự tích phái Cổ Mộ

        Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

        06/04/2021 14:04
        Cá tháng tư:

         Cá tháng tư: "nổ" như Lan

         Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

         01/04/2021 15:17
         Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

          Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

          25/03/2021 14:50
          Tâm thư gửi

           Tâm thư gửi "Cô hàng xóm"

           Chị rống từ bài "Lá diêu bông" chuyển tông sang "Sao em nỡ vội lấy chồng", mà tông nào cũng giống như tông xe vậy.

           18/03/2021 14:12