Đời Cười

Truyện cổ tân thời: Lưu Bình - Dương Lễ phiên bản 'tình anh em mãi bền lâu'

Phùng Hiếu

Đăng lúc 10:13 | 03/08/2020

Tòa thấy Lưu Manh không những lưu manh mà còn gian manh. Lưu Manh chỉ muốn vào tù để khỏi trả nợ nên tòa vẫn tuyên án treo cho Lưu Manh lo trả nợ cho các con nợ.

Ngày nảy ngày nay ở thành phố nọ có đôi bạn thân tên là Lưu Manh và Dương Động. Giống Lưu Bình - Dương Lễ, họ chia nhau từ miếng cà thiu tới tô cơm hẩm. Lưu Manh sớm bộc lộ ý chí hơn người, từ nhỏ đã mơ ước thành doanh nhân thành đạt. Dương Động học hành dăm ba chữ chịu thân phận Grapper.

"Tài" kinh doanh của Lưu Manh đã đạt tới trình Jack Mối gần bằng Jack Ma nên chẳng mấy chốc từ doanh nhân mới vào nghề Lưu Manh đã gây ra một đống nợ. Công ty thua lỗ không còn khả năng trả nợ, Lưu Manh bèn làm đơn xin tự nguyện đi tù. Tòa thấy Lưu Manh không những lưu manh mà còn gian manh. Lưu Manh chỉ muốn vào tù để khỏi trả nợ nên tòa vẫn tuyên án treo cho Lưu Manh lo trả nợ cho các con nợ.

Từ đây Lưu Manh không còn tha thiết làm doanh nhân nữa. Y sống lây lất tìm bạn bè người thân mượn tiền bạc để  ăn phở và hút thuốc lào sống qua ngày. Dương Động lúc bấy giờ vẫn chăm chỉ chạy xe ôm, tích cóp được kha khá tiền chờ ngày "cá vượt vũ môn" để lại cho đời những trang sử huy hoàng.

Nhận thấy Lưu Manh nghèo xơ xác, Dương Động mới cho Lưu Manh vay tiền để trang trải. Ác nổi Lưu Manh được Dương Động cho vay lại thèm vay hơn nữa. Bao nhiêu tiền dành dụm Dương Động đã cho Lưu Manh vay tiêu sạch sẽ.

Dương Động kiểu người "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát" ngày đêm nhắn tin gọi điện thoại đòi nợ. Rất nhiều chủ nợ và con nợ sẽ mạt sát nhau khi đối phương không còn khả năng thanh toán. Nhưng đôi bạn này đã chứng mình "tình anh em vẫn dài lâu" nếu chịu đi ăn cướp.

Thương bạn sợ xù nợ mà xanh xao vàng vọt, Lưu Manh mới tìm đến nhà. Manh nói với Động:

- Động nè! Tao đếch có tiền trả mày nữa. Hay là mình đi cướp ngân hàng đi.

Dương Động hân hoan:

- Rất hợp lý! Ok Manh, Động sẽ cùng Manh làm chuyện manh động.

Cả hai mua súng, bịt kín người, xông thẳng vào ngân hàng. Nhân viên ngân hàng mặt xanh lè, đành hốt những tờ bạc đưa cho đôi bạn Manh -  Động. Sau khi "ăn hàng" được hơn 900 triệu, Manh chia cho Động 200 triệu, tính luôn tiền trả nợ. Kết quả cả hai đã bị công an hốt chỉ sau một ngày manh động đi cướp ngân hàng.

Sắp tới Manh và Động sẽ viết tiếp câu chuyện tình anh em mãi bền lâu ở trong trại giam.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ăn khế trả...Pi

  Ăn khế trả...Pi

  Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

  25/02/2021 18:33
  Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

   Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

   Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

   24/02/2021 20:25
   Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

    Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

    Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

    24/02/2021 15:53
    Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

     Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

     Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

     06/02/2021 15:48
     Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

      Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

      Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

      06/02/2021 10:01
      Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

       Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

       Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

       25/01/2021 15:58
       Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

        Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

        Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

        20/01/2021 14:37