Đời Cười

Truyện cổ tân thời: Lưu Bình - Dương Lễ phiên bản 'tình anh em mãi bền lâu'

Phùng Hiếu

Đăng lúc 10:13 | 03/08/2020

Tòa thấy Lưu Manh không những lưu manh mà còn gian manh. Lưu Manh chỉ muốn vào tù để khỏi trả nợ nên tòa vẫn tuyên án treo cho Lưu Manh lo trả nợ cho các con nợ.

Ngày nảy ngày nay ở thành phố nọ có đôi bạn thân tên là Lưu Manh và Dương Động. Giống Lưu Bình - Dương Lễ, họ chia nhau từ miếng cà thiu tới tô cơm hẩm. Lưu Manh sớm bộc lộ ý chí hơn người, từ nhỏ đã mơ ước thành doanh nhân thành đạt. Dương Động học hành dăm ba chữ chịu thân phận Grapper.

"Tài" kinh doanh của Lưu Manh đã đạt tới trình Jack Mối gần bằng Jack Ma nên chẳng mấy chốc từ doanh nhân mới vào nghề Lưu Manh đã gây ra một đống nợ. Công ty thua lỗ không còn khả năng trả nợ, Lưu Manh bèn làm đơn xin tự nguyện đi tù. Tòa thấy Lưu Manh không những lưu manh mà còn gian manh. Lưu Manh chỉ muốn vào tù để khỏi trả nợ nên tòa vẫn tuyên án treo cho Lưu Manh lo trả nợ cho các con nợ.

Từ đây Lưu Manh không còn tha thiết làm doanh nhân nữa. Y sống lây lất tìm bạn bè người thân mượn tiền bạc để  ăn phở và hút thuốc lào sống qua ngày. Dương Động lúc bấy giờ vẫn chăm chỉ chạy xe ôm, tích cóp được kha khá tiền chờ ngày "cá vượt vũ môn" để lại cho đời những trang sử huy hoàng.

Nhận thấy Lưu Manh nghèo xơ xác, Dương Động mới cho Lưu Manh vay tiền để trang trải. Ác nổi Lưu Manh được Dương Động cho vay lại thèm vay hơn nữa. Bao nhiêu tiền dành dụm Dương Động đã cho Lưu Manh vay tiêu sạch sẽ.

Dương Động kiểu người "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát" ngày đêm nhắn tin gọi điện thoại đòi nợ. Rất nhiều chủ nợ và con nợ sẽ mạt sát nhau khi đối phương không còn khả năng thanh toán. Nhưng đôi bạn này đã chứng mình "tình anh em vẫn dài lâu" nếu chịu đi ăn cướp.

Thương bạn sợ xù nợ mà xanh xao vàng vọt, Lưu Manh mới tìm đến nhà. Manh nói với Động:

- Động nè! Tao đếch có tiền trả mày nữa. Hay là mình đi cướp ngân hàng đi.

Dương Động hân hoan:

- Rất hợp lý! Ok Manh, Động sẽ cùng Manh làm chuyện manh động.

Cả hai mua súng, bịt kín người, xông thẳng vào ngân hàng. Nhân viên ngân hàng mặt xanh lè, đành hốt những tờ bạc đưa cho đôi bạn Manh -  Động. Sau khi "ăn hàng" được hơn 900 triệu, Manh chia cho Động 200 triệu, tính luôn tiền trả nợ. Kết quả cả hai đã bị công an hốt chỉ sau một ngày manh động đi cướp ngân hàng.

Sắp tới Manh và Động sẽ viết tiếp câu chuyện tình anh em mãi bền lâu ở trong trại giam.


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười

Cụ Xà Cừ van xin cột điện sống có lương tâm

Cụ Xà Cừ đang bực bội thì thằng cây cột điện nhe răng cười, cụ tức mình quát: “Mày yếu sinh lý, ưng ngã hồi nào thì ngã là chuyện của mày! Đừng đổ thừa cho bọn tao được không?”

24/09/2020 06:10

Drama hài: Thập Thất muội Covid

Nhắc tới Thập Thất muội chắc nhiều người còn giận dữ. Lúc bấy giờ dịch bệnh đang được khống chế, bất ngờ Thập Thất muội chu du trời Âu mang theo cả con virus corona về nước. Thiên hạ nhà nhà, ai cũng xôn xao.

25/09/2020 18:30

"Người nhện" làm mưa làm gió tại trung tâm Sài Gòn

Đúng như dự đoán, sau khi 'thó' được kha khá tài sản trong ngôi nhà cao tầng, P. từ tầng ba leo xuống thì bị công an bắt quả tang tại trận. Khám xét trong ba lô P. đang đeo có 6 máy tính xách tay đã qua sử dụng; 1 chiếc ví bên trong có 2,8 triệu đồng, 31 USD, 135 euro, 17.000 won, 190.000 rupiah...

22/09/2020 20:54