Đời Cười

Truyện cổ tân thời: Lưu Bình - Dương Lễ phiên bản 'tình anh em mãi bền lâu'

Phùng Hiếu

Đăng lúc 10:13 | 03/08/2020

Tòa thấy Lưu Manh không những lưu manh mà còn gian manh. Lưu Manh chỉ muốn vào tù để khỏi trả nợ nên tòa vẫn tuyên án treo cho Lưu Manh lo trả nợ cho các con nợ.

Ngày nảy ngày nay ở thành phố nọ có đôi bạn thân tên là Lưu Manh và Dương Động. Giống Lưu Bình - Dương Lễ, họ chia nhau từ miếng cà thiu tới tô cơm hẩm. Lưu Manh sớm bộc lộ ý chí hơn người, từ nhỏ đã mơ ước thành doanh nhân thành đạt. Dương Động học hành dăm ba chữ chịu thân phận Grapper.

"Tài" kinh doanh của Lưu Manh đã đạt tới trình Jack Mối gần bằng Jack Ma nên chẳng mấy chốc từ doanh nhân mới vào nghề Lưu Manh đã gây ra một đống nợ. Công ty thua lỗ không còn khả năng trả nợ, Lưu Manh bèn làm đơn xin tự nguyện đi tù. Tòa thấy Lưu Manh không những lưu manh mà còn gian manh. Lưu Manh chỉ muốn vào tù để khỏi trả nợ nên tòa vẫn tuyên án treo cho Lưu Manh lo trả nợ cho các con nợ.

Từ đây Lưu Manh không còn tha thiết làm doanh nhân nữa. Y sống lây lất tìm bạn bè người thân mượn tiền bạc để  ăn phở và hút thuốc lào sống qua ngày. Dương Động lúc bấy giờ vẫn chăm chỉ chạy xe ôm, tích cóp được kha khá tiền chờ ngày "cá vượt vũ môn" để lại cho đời những trang sử huy hoàng.

Nhận thấy Lưu Manh nghèo xơ xác, Dương Động mới cho Lưu Manh vay tiền để trang trải. Ác nổi Lưu Manh được Dương Động cho vay lại thèm vay hơn nữa. Bao nhiêu tiền dành dụm Dương Động đã cho Lưu Manh vay tiêu sạch sẽ.

Dương Động kiểu người "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát" ngày đêm nhắn tin gọi điện thoại đòi nợ. Rất nhiều chủ nợ và con nợ sẽ mạt sát nhau khi đối phương không còn khả năng thanh toán. Nhưng đôi bạn này đã chứng mình "tình anh em vẫn dài lâu" nếu chịu đi ăn cướp.

Thương bạn sợ xù nợ mà xanh xao vàng vọt, Lưu Manh mới tìm đến nhà. Manh nói với Động:

- Động nè! Tao đếch có tiền trả mày nữa. Hay là mình đi cướp ngân hàng đi.

Dương Động hân hoan:

- Rất hợp lý! Ok Manh, Động sẽ cùng Manh làm chuyện manh động.

Cả hai mua súng, bịt kín người, xông thẳng vào ngân hàng. Nhân viên ngân hàng mặt xanh lè, đành hốt những tờ bạc đưa cho đôi bạn Manh -  Động. Sau khi "ăn hàng" được hơn 900 triệu, Manh chia cho Động 200 triệu, tính luôn tiền trả nợ. Kết quả cả hai đã bị công an hốt chỉ sau một ngày manh động đi cướp ngân hàng.

Sắp tới Manh và Động sẽ viết tiếp câu chuyện tình anh em mãi bền lâu ở trong trại giam.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09